Waifu là gì ?

Nếu bạn là fan ruột của Anime hay Manga Nhật Bản thì không thê không biết đến waifu. Vậy waifu là gì? waifu có ý nghĩa gì trong văn hòa otak Nhật Bản? Các bạn hãy cùng Newsen tìm hiểu về waifu qua bài viết dưới đây nhé

Waifu nghĩa là gì?

Waifu là một từ mượn tiếng Anh xuất hiện trong từ vựng tiếng Nhật vào khoảng đầu những năm 1980. Waifu được phát âm từ chữ wife (người vợ) trong tiếng Anh, và có nghĩa là người vợ 2D. Waifu là nhân vật phổ biến nhất trong Anime Azumanga Daioh (2010).
Phiên bản người nam là hasubando (chồng).

Waifu bắt nguồn từ đâu?

Waifu là một nhân vật hư cấu hai chiều mà người ta đã phát triển sự đồng cảm đến mức lãng mạn hoặc ham muốn tình dục.
Waifu xuất phát từ khao khát có được một người phụ nữ chuẩn mực, ít nói, e thẹn, ngoan ngoãn của người đàn ông. Chính vì thế, nhiều người xem waifu là một sự giải trí tạm thời.
Trong khi không ít người si mê, tôn sùng waifu như vợ mình. Thậm chí thay đổi cả quyết định với mong muốn làm hài lòng waifu của mình. Vì cô ấy là một người thực sự có thể cảm thấy thất vọng, tức giận hoặc tổn thương.

Ý nghĩa của Waifu trong văn hóa Otaku

Trong văn hóa otaku, mối quan hệ với waifu tuy là riêng tư nhưng đều có những đặc điểm chung sau:
Mối quan hệ của Waifu là cam kết một vợ một chồng.
Người yêu của waifu biết họ là nhân vật là hư cấu.
Quan điểm của waifu được xem xét khi đưa ra quyết định.
Bạn vẫn có thể có một mối quan hệ thực tế dù đan có mối quan hệ với một waifu.
Mối quan hệ với một waifu là có thật.
Vì vậy, trong mọi trường hợp, waifu là một nhân vật hư cấu mà một người yêu thích. Đó là một mối quan hệ tồn một chiều.
Những người xem waifu như vợ mình thường có xu hướng đeo một chiếc nhẫn cưới để tượng trưng cho cuộc hôn nhân của họ với waifu của họ. Hoặc in hình ảnh waifu lên ốp lưng điện thoại của họ.
Nhiều người cuồng waifu đến mức bị cho là trầm cảm hay tự kỷ. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, họ chỉ đơn giản là yêu một nhân vật hư cấu với những tính cách mà người thực không thể đáp ứng được.
Nhưng thực tế có người tiêu cực đến mức tách rời khỏi đời sống thực tế và không muốn từ bỏ waifu để kết hôn ngoài đời thực.
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được waifu là gì? Nếu bạn là fan của Anime và Manga, vậy waifu của bạn là ai?