:)), ^^, :v là gì? Bạn có thật sự hiểu hết ý nghĩa của các icon này không?

Bạn sẽ làm gì khi muốn thể hiện cảm xúc vui, buồn hay cáu giận…của mình lên trên mạng xã hội cho mọi người cùng biết? Chắc chắn là phải nhờ đến các biểu tượng icon cảm xúc rồi. Thế nhưng, đâu phải ai cũng biết cách sử dụng các icon cảm xúc này là như thế nào cho hợp lý. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc các ký tự :)), ^^, :v, v/v… là gì cho các bạn. 
Ngày nay mạng xã hội rất phát triển vì thế, việc kết nối giữa con người với con người trên mạng di động vô cùng nhiều. Và để cho những cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn nên các ứng dụng chat trên mạng xã hội được phát triển rất mạnh, đặc biệt là hình thức gửi icon cảm xúc. 
Trong các tính năng chat trên mạng xã hội thì có lẽ tính năng gửi icon cảm xúc là cần thiết nhất, vì nó có thể giúp bạn thể hiện được thái độ của mình trong cuộc trò chuyện. Thế nhưng, khi sử dụng các icon này, bạn cần phải cẩn thận, vì nếu bạn không hiểu ý nghĩa của chúng mà sử dụng lung tung thì rất dễ dẫn đến trường hợp sử dụng sai và làm mất lòng người nói chuyện với mình.  Do đó, để tránh trường hợp này thì sau đây mình sẽ giải thích ý nghĩa của một số icon thông dụng ngay bài viết bên dưới để bạn tham khảo, xem thử bấy lâu nay mình dùng đúng chưa nhé. 

Các biểu tượng biểu thị tiếng cười, thể hiện cảm xúc vui vẻ của người gửi

Ký hiệu :))

:)) hay =)) là biểu tượng mà bạn thấy nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay. Xuất phát từ ứng dụng chat Yahoo và vô cùng quen thuộc đối với mỗi người. Vì thế, sau khi Yahoo bị khai tử thì biểu tượng này được dùng lại để làm biểu tượng cảm xúc cho các ứng dụng khác. 
Ký tự :)) biểu tượng cho trận cười lăn lộn cười vỡ bụng. Thể hiện cảm xúc vô cùng vui vẻ.

Biểu tượng :v

Biểu tượng :v hay còn gọi là pacman, cũng là một trong những biểu tượng cảm xúc sử dụng nhiều hiện nay tại các trang mạng xã hội như Skype hay facebook. :v dịch nghĩa ra là haha biểu thị điệu cười thú vị, cười bá đạo. 

Biểu tượng ^^

Khi nhìn vào biểu tượng này, chắc chắn hầu hết 100% người dùng đều hiểu biểu tượng này có ý nghĩa gì. Bởi vì, biểu tượng là hình vẽ giống như đôi mắt của ai đó đang cười híp lên, thể hiện sự vui tươi thích thú. Thế nhưng, nó không phải thể hiện điệu cười hơi thô lỗ, sỗ sàng như 2 icon trên mà nó thể hiện điệu cười khúc khích, cười tít mắt. Chỉ cần gửi icon này đi thì đối phương sẽ biết bạn đang cảm thấy rất vui và hạnh phúc. 

Biểu tượng 😀

: D Icon thể hiện một mặt cười rất tươi. Nhìn vào nó ta có thể thấy được hình khuôn mặt người đang cười lộ hai hàm răng của mình. Tuy nhiên, dù icon này hình mặt cười nhưng kiểu cười của nó hơi gượng ép. Kiểu như cười để cho chúng ta thấy là họ đang vui thôi. 

Ý nghĩa của những biểu tượng cảm xúc khác

Bên cạnh những biểu tượng cảm xúc cười ta thấy hằng ngày thì ta còn có thẻ bắt gặp thêm những biểu tượng cảm xúc khác như :*, ;3, <3 … Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm ý nghĩa của một vài biểu tượng cảm xúc mà mình hay dùng thì hãy nên tham khảo qua nội dung sau đây nhé. 
🙁 Chắc chắn bạn nhận ra biểu tượng này là gì rồi đúng không nào? Nó chính xác thể hiện gương mặt buồn. Chỉ cần bạn nghiêng đầu sang bên trái là có thể thấy rõ ngay thôi. 
:* Đây là biểu tượng cảm xúc hôn, hình * thể hiện cho nụ hôn. Bởi vì thế, nếu bạn nhận được biểu tượng này, nghĩa là người ta đang muốn hôn bạn đấy. 
😛 Nhìn vào bạn sẽ thấy biểu tượng này là một khuôn mặt người le lưỡi. Bởi vì thế, đây là biểu tượng thể hiện sự chế giễu. 
T.T Bạn đã thấy biểu tượng này chưa? Đấy là biểu tượng cho mặt khóc đấy. TT hình ảnh biểu tượng cho mắt đang khóc dành 2 dòng tuôn rơi. 
>: ( Đây là icon biểu thị cho sự giận dỗi, bạn có thể thấy mặt người hình đang buồn và > thể hiện lông mày của người đó đang nhíu lên tức giận. Nếu bạn muốn thể hiện sự bực bội của mình thì đừng ngại dùng icon này để thể hiện cho người khác biết nhé. Họ sẽ biết ý tạm tránh xa bạn để không khiến bạn bực tức thêm. 
:O Mồm chữ o thể hiện trạng thái con người đang trong tình trạng ngạc nhiên quá mức. Bởi vì thế, mà người ta dùng biểu tượng hình ảnh hai con mắt và dùng chữ o làm miệng cũng để thể hiện cảm xúc ngạc nhiên của người nhắn. 
<3 bạn chỉ cần nghiêng đầu về bên phải là sẽ thấy biểu tượng này có nghĩa gì rồi đúng không. Chính xác nó là biểu tượng hình trai tim đấy. Đây là biểu tượng mà người nói thể hiện tình yêu thương của mình đối với đối phương. 
B-| Biểu tượng thể hiện cho sự cool ngầu với hình ảnh người đeo kính và mặt lạnh lùng. Nhìn vào thật dễ dàng nhận biết phải không nào. Muốn thể hiện sự chất của mình hãy dùng biểu tượng này nhé.
Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ hiểu ý nghĩa rõ ràng của một số icon cảm xúc để sử dụng cho đúng nhé. Chúc cho cuộc trò chuyện của các bạn trở nên vui vẻ và sống động hơn nhờ những biểu tượng icon đầy cảm xúc này nhé