UAE là nước nào?

UAE là gì?

Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (tiếng Anh:United Arab Emirates – viết tắt là UAE) là một quốc gia ở Tây Á phía đông nam cuối của bán đảo Ả Rập trên Vịnh Ba Tư, giáp Oman về phía đông và Ả Rập Xê-út về phía nam, chung đường biên giới trên biển với Qatar về phía tây và Iran về phía bắc.
UAE là một liên bang, bao gồm bảy tiểu vương quốc nhỏ tương tự như các quốc gia. Bảy tiểu bang bao gồm:

  • Abu Dhabi
  • Dubai
  • Sharjah
  • Ajman
  • Fujairah
  • Ras Al Khaimah
  • Umm al Qaiwain

Năm 2013, dân số của UAE là 9,2 triệu người, trong đó 1,4 triệu là công dân Tiểu vương quốc và 7,8 triệu là người nước ngoài.
Hồi giáo là tôn giáo chính thức và tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính thức của UAE. Tuy nhiên, tiếng Anh được dùng rộng rãi và nó dần trở thành ngôn ngữ chủ yếu trong kinh doanh. Hầu hết tất cả các biển báo trên đường phố tại đây đều được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng ả Rập.

Thủ đô

uae là nước nào
Abu Dhabi – Thủ đô UAE
Thủ đô của UAE là Abu Dhabi và đây là nơi giàu có và quyền lực nhất trong tất cả các tiểu vương quốc. Hầu hết các trữ lượng dầu là từ Abu Dhabi.
Chính phủ
UAE có một Tổng thống (Tiểu vương quốc Abu Dhabi) và một Thủ tướng (Tiểu vương quốc Dubai). Mỗi Tiểu vương quốc giữ quyền tự trị đối với khu vực đó.

Quốc kỳ

Tất cả bảy tiểu vương quốc đều có những lá cờ riêng NHƯNG họ cũng đều treo cờ UAE giống nhau. Quốc kỳ của UAE gồm có 4 màu: Đỏ, xanh lá cây, trắng và đen, chiều rộng bằng 1/2 chiều dài.

Tòa nhà cao nhất thế giới

uae là nước nào
Tòa nhà cao nhất thế giới có tên là Buji Khalifa, được đặt tên là là Bur Bur Dubai Dubai nhưng vì chính phủ Dubai đã vay tiền từ chính phủ Abu Dhabi để hoàn thành việc xây dựng tòa nhà, nên tên này đã được thay đổi.
Buji Khalifa cao 828 m gồm 200 tầng trị giá 1,5 tỷ USD. Tại đây, hơn 12.000 công nhân quốc tế làm việc mỗi ngày. Buji Khalifa cao gấp đôi tòa nhà Empire tại thành phố New York (Mỹ) và 3 lần tháp Eiffel ở thành phố Paris (Pháp).

Bóng đá

Bóng đá chính là môn thể thao rất phổ biến tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Al Nasr SC, Al-Ain, Al-Wasl, Al-Shabbab ACD, Al-Sharjah, Al-Wahda, và Al-Ahli là những câu lạc bộ nổi tiếng nhất.
Năm 1971, hiệp hội Bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được thành lập, họ tổ chức các chương trình đào tạo trẻ để cải thiện năng lực cầu thủ.
Mới đây nhất, tại vòng bảng ASian Cup 2019, UAE đã loại Australia để có được tấm vé vào chơi vòng bán kết. Tuy nhiên khi chạm trán với Qatar, UAE đã bị thua muối mặt với tỉ số 4-0.
Trong lịch sử, đội bóng UAE từng thất bại trước Việt nam ở trận đấu VCK Asian Cup 2007 được tổ chức trên sân Mỹ Đình. ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Alfred Riedl đã gây chấn động khi đánh bại ĐT UAE với tỷ số 2-0 ngay trong trận khai mạc.
Hi vọng những thông tin mà newsen cung cấp ở trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc UAE là gì. Và nếu như có ai đó thắc mắc UAE là nước nào thì bạn đã sẵn sàng giải đáp cho họ được rồi chứ nhỉ. Chúc bạn có thêm nhiều niềm vui!