Nam Thư là ai? Xem chi tiết tiểu sử Nam Thư

Xuất phát điểm là diễn viên, nhưng Nam Thư chỉ thật sự tỏa sáng trên sân khấu Cười Xuyên Việt với tiểu phẩm “Đòi Nợ”. Cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về tiểu sử Nam Thư và hành trình nghệ thuật gian nan của kiều nữ làng hài này nhé!

Xem nhanh tiểu sử Nam Thư

tiểu sử nam thư

  •  Tên thật: Trần Thị Nam Thư
  • Ngày sinh: 09/12/1987
  • Cung hoàng đạo:
  • Quê hương: Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
  • Sinh sống tại: Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tình trạng hôn nhân: độc thân
  • Nổi tiếng như: diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, diễn viên kịch, MC
  • Facebook: https://www.facebook.com/trannamthuforeve?fref=hovercard&hc_location=none

Nam Thư là ai?

Diễn viên Nam Thư tên thật là Trần Thị Nam Thư, sinh ngày 09/12/1987 tại Vũng Tàu. Cô là diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, kiêm diễn viên Hài của sân khấu Nụ Cười Mới. Tuy là bạn học cùng thời với diễn viên Trấn Thành, Lê Bê La… nhưng sự nghiệp của Nam Thư tỏa sáng muộn hơn.
Hiện nay, diễn viên Nam Thư là khách mời quen thuộc của chương trình truyền hình “Quyền Lực Ghế Nóng”. Cô còn cho ra mắt sản phẩm web-drama Việt “Nam phi liên hoàn kế” và “Thập Tứ Cô Nương” do chính cô đảm nhiệm vai trò sản xuất.

Tuổi thơ

Nam Thư sinh ra trong gia đình có 4 người, ba mẹ, cô và một cậu em trai. Nam Thư là người duy nhất trong gia đình dấn thân vào con đường nghệ thuật.
Từ nhỏ cô đã tỏ ra là người có năng khiếu diễn xuất. Nam Thư tốt nghiệp trường Sân khấu Điện Ảnh năm 2007 cùng với Trấn Thành, Lê Bê La.
Sau khi tốt nghiệp, cô được người thấy của mình là nghệ sĩ Hoài Linh dìu dắt trong sân khấu Nụ cười mới.

Con đường nghệ thuật của Nam Thư

Xuất phát từ diễn viên kịch

Nam Thư bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là diễn viên chính kịch của sân khấu Nụ cười mới. Là người chuyên đảm nhận các vai bi, có vở cô khóc suốt từ cảnh 1 đến cảnh 6. Khi ấy, Nam Thư chỉ được khán giả biết mặt nhưng không nhớ tên.
Ngoài ra, cô còn tha gia diễn xuất. Nam Thư xuất hiện trên các bộ phim truyền hình như “Cuộc chiến hoa hồng 2”, “Xóm gà”, “Lật mặt 1”, “Taxi, em tên gì?”…
Những vở diễn của Nam Thư tại sân khấu kịch Nụ cười mới: Hoàng Oanh, Ba anh kua má em, Ép duyên cha, Câu lạc bộ quý bà, Anh chàng giả gái, Phước lộc thọ,..V..V Cùng Với Danh Hài Hoài Linh, Chí Tài, Long Đẹp Trai

Tỏa sáng trong sân khấu Cười xuyên Việt

Tuy vậy, tiểu phẩm “Đòi nợ” trong Cười Xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ của cô đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và giúp cô đoạt giải Á quân. Với lối diễn linh hoạt, sáng tạo và phối hợp ăn ý cùng bạn diễn. Nam Thư được đánh giá là thí sinh tài năng của chương trình.

tiểu sử nam thư
Nam Thư trong tiểu phẩm “Đòi nợ thuê”
Sau tiểu phẩm “Đòi nợ”, Nam Thư đến gần hơn với khán giả truyền hình qua các tiểu phẩm tấu hài cùng với lớp đàn anh như Hoài Linh, Chí Tài, Trường Giang… Lúc đầu, Nam Thư ngỡ ngàng khi nhận được lời mời này, cô còn cho rằng có sự nhầm lẫn nào đó.
Ngoài ra cô còn tham gia trong ban bình luận chương trình Cười Xuyên Việt – Tiếu Lâm Hội 2016.
Đặc biệt, Nam Thư cũng đã hy sinh không ít cho các dự án sản xuất phim của mình. Đó là Kiều nữ phá án (2016), Gia đình bá đạo (2016), “Nam Phi liên hoàn kế” và mới đây là “Thập Tứ cô nương”.
tiểu sử nam thư
“Thập Tứ cô nương”.
Qua mỗi bộ phim, Nam Thư xuất hiện với các vai diễn khác nhau. Cô cho biết đây chính là những thử thách cô đặt ra cho bản thân khi hóa thân thành các tip nhân vật với tính cách khác nhau.
Ngoài ra, Nam Thư còn xuất hiện trong các gameshow truyền hình nổi tiếng như: Điệp vụ đối đầu (2017), Quyền lực ghế nóng (2018 -2019). Khán giả cũng có thể thấy một Nam Thư rắn rỏi, thẳng thắng và từng trải qua cách hùng biện trong “Quyền lực ghế nóng.”

Giải thưởng

Á quân chương trình Cười Xuyên Việt – Phiên bản nghệ sĩ 2015.
Á Quân Quyền Lực Ghế Nóng 2018

Đời tư

Nam Thư nhận mình là một con người tăng động, thẳng thắng. Cô học hỏi và tiến bộ nhiều trong lối sống và tính tình từ danh hài Hoài Linh.
Nữ diễn viên sinh năm 1987 là người có con đường tình duyên không mấy suôn sẻ. Nam Thư từng nói “Thà bỏ chồng chứ không bỏ nghề”.
Cô từng trải qua mối tình 6 năm với diễn viên Quách Ngọc Tuyên từ khi đang học năm 2.
tiểu sử nam thư
Người tình thứ 2 của kiều nữ làng hài này chính là diễn viên Anh Tú. Nhưng cũng gãy gánh vì gia đình không ủng hộ.
Trong quá trình làm nghệ thuật, Nam Thư cũng vấp ngã và hy sinh không ít. Có lần cô ngập trong nợ nần vì những dự án nghệ thuật của mình.
Để có được thành công và sự yêu mến của khán giả như hôm nay, “kiều nữ làng hài” Nam Thư đã phải đánh đổi không ít. Newsen hy vọng bài viết về tiểu sử Nam Thư trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đồng cảm hơn với giới văn nghệ sĩ trong làng giải trí Việt.