Phun thuốc diệt muỗi ảnh hưởng đến bà bầu hay không?

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không? Là thắc mắc mà hiện nay nhiều gia đình có phụ nữ mang thai đều vô cùng quan tâm. Nếu bạn hoặc có người thân của bạn đang mang thai và quan tâm về vấn đề này. Hãy xem bài viết mà newsen.vn chia sẻ sau đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Muỗi là loài côn trùng gây bệnh nguy hiểm khôn cùng. Đặc biệt, nếu nó gây bệnh lên phụ nữ có thai sẽ khiến tình trạng mẹ và bé xấu đi. Vì vậy, diệt muỗi nhanh chóng là cách tốt nhất để bảo vệ an toàn các bà bầu. Thế nhưng, trong chúng ta đều biết hầu hết các loại thuốc phun diệt muỗi đều có chất hoá học. Những chất hoá học này chắc chắn sẽ chứa vài thành phần độc hại thì mới có thể diệt hết muỗi được. Vậy, có nên phun thuốc diệt muỗi hay không? Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không? Làm cách nào để giải quyết vấn đề rắc rối này?

Đừng lo, bài viết sau đây sẽ tháo gỡ mọi thắc mắc cho bạn.

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?
Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?

Liệu việc phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không?

Mặc dù trong thuốc diệt muỗi có chất độc hại, thế nhưng, bà bầu sẽ không nguy hiểm khi bạn phun thuốc diệt muỗi nếu bạn thực hiện yêu cầu như sau:

– Phun thuốc đúng nồng độ, đúng quy trình mà sở y tế đề ra

– Thực hiện đầy đủ các biện pháp hoặc thời gian cách ly hợp lý thì đảm bảo thuốc diệt muỗi sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào xấu đến bà bầu cả.

– Mặc dù thuốc diệt muỗi có thành phần hoá học độc hại. Thế nhưng, thành phần đó luôn được giữ ở mức an toàn nếu bạn chọn đúng loại.

– Sử dụng thuốc cẩn thận, không nên để thuốc bị dính trên da, mắt hay nuốt phải…

Vậy, câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc Phun thuốc diệt muỗi ảnh hưởng đến bà bầu hay không?  là KHÔNG nếu bạn thực hiện đầy đủ nhưng yêu cầu trên.

Cách sử dụng thuốc diệt muỗi đảm bảo sức khoẻ cho bà bầu

Phun thuốc diệt muỗi không gây ảnh hưởng đến bà bầu nếu dùng đúng điều độ và dùng các biện pháp cách ly hợp lí. Vậy như thế nào gọi là dùng đúng điều độ và biện pháp cách ly hợp lí để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bà bầu và thai nhi. Hãy xem hướng dẫn sau đây:

Cách phụn thuốc diệt muỗi đảm bảo sức khoẻ bà bầu
Cách phụn thuốc diệt muỗi đảm bảo sức khoẻ bà bầu

– Bạn không nên tự ý mua thuốc diệt muỗi về và tự pha. Bởi vì, nếu pha sai nồng đồ, chất độc hại nhiều lên se xgaay ảnh hưởng vô cùng không tốt đến phụ nữ mang thai và đứa bé. Tốt nhất, bạn nên sử dụng các dịch vụ phụ thuốc diệt muỗi tại các địa chỉ uy tín để nhờ sự trợ giúp.

– Không được thực hiện phun thuốc lung tung nếu chưa cách ly bà bầu ra khỏi khu vực phun thuốc. Bởi vì, như vậy, vừa gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ và bé. Vừa khiến muỗi tăng sức đề kháng và khó diệt hơn nữa.

– Dọn dẹp các dụng cụ dính và chứa thuốc diệt muỗi sạch sẽ trước và sau khi phun thuốc. Nên tránh đừng để thuốc bị dính vào thức ăn sẽ gây độc hại vô cùng. Nên vứt bỏ các thức ăn bị dính thuốc diệt muỗi.

– Cách ly thai phụ ra khỏi không gian phun thuốc diệt muỗi từ 12 đến 15 tiếng. Đến khi nào nhà thông thoáng, hết mùi hoá chất để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đừng để thai phụ tiếp xúc trực tiếp với thuốc diệt muỗi.

– Ngoài cách phun thuốc diệt muỗi hoá học, bạn có thể dùng các cách diệt muỗi dân gian hay mua các đồ bảo vệ như  lưới chống muỗi, vợt muỗi…vừa hiệu quả vừa an toàn.

Một số cách diệt muỗi không dùng hoá chất, an toàn cho bà bầu

Phun thuốc diệt muỗi có ảnh hưởng đến bà bầu hay không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy dùng thuốc diệt muỗi là độc hại. Cho dù có dùng đúng nồng độ hay phun đúng cách. Vậy thì thay vì sử dụng thuốc diệt muỗi, bạn có thể sử dụng qua 1 số cách xua muỗi dân gian sau đây:

Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu  

 Tinh dầu chính là thứ là muỗi ghét nhất. Mặc dù nó khiến con người cảm thấy dễ chịu và thư thái. Thế nhưng, nó lại có tác dụng khiến muỗi cao chạy xa bay. Tinh dầu không chỉ có tác dụng giúp đuổi muỗi nhanh chóng mà còn lại khiến căn phòng ngát hương.  Vì thế, sử dụng tinh dầu luôn được xếp vào cách đuổi muỗi trong nhà an toàn mà hiện nay được nhiều người áp dụng nhất.

Bạn đang phân vân không biết nên chọn các loại tinh dầu nào có thể mang lại hiệu quả đuổi muỗi tốt nhất cho bà bầu? Yên tâm, để đuổi muỗi tốt nhất bảo vệ sức khoẻ bà bầu, bạn nên chọn các tinh dầu cam chanh, lá bạc hà, oải hương…

Dùng tinh dầu đuổi muỗi đảm bảo sức khoẻ bà bầu
Dùng tinh dầu đuổi muỗi đảm bảo sức khoẻ bà bầu

Trồng cây ngũ sắc để đuổi muỗi hiệu quả

Như đã giới thiệu trong bài viết Cách đuổi muỗi trong nhà hiệu quả bạn nên biết trước đây. Chúng ta biết rằng cây ngủ sắc là loại cây có chứa hàm lượng chất  tự nhiên coumarin rất cao. Đây là loại chất người ta hay dùng để làm thuốc diệt muỗi hoặc đuổi muỗi. Vì thế, muỗi khá là sợ loại cây này. Để đuổi muỗi, bạn chỉ cần trồng loại cây này trong nhà, đảm bảo muỗi sẽ bay biến nhanh chóng cho mà xem.

Dầu gió có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả

Dầu gió là loại dầu mà hầu hết nhà nào cũng có sẵn 1 đến 2 chai dùng khi cần thiết. Dầu gió có rất nhiều công dụng và kể cả đuổi muỗi. Chỉ cần bôi loại dầu này lên cơ thể hoặc phiến mùi dầu phát tán trong không khí, đảm bảo muỗi sẽ chẳng dám lại gần bạn.

Hi vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Phun thuốc diệt muỗi ảnh hưởng đến bà bầu hay không? Chúc bạn có thể bảo vệ được sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là phụ nữ mang thai nhé. Nếu bạn có thắc mắc và cần tư vấn, giải đáp. Xin vui lòng để lại lời nhắn trên website để trang có thể trả lời bạn sớm nhất nhé.