Phim người ngoài hành tinh hay nhất

Newsen – Khám phá 100 bộ phim người ngoài hành tinh hay nhất với các thể loại phim đa dạng như người ngoài hành tinh tấn công trái đất, người ngoài hành tinh thời cổ đại, phim UFO..

Alien

phim người ngoài hành tinh
Alien là một bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng năm 1979 của đạo diễn Ridley Scott, và có sự tham gia của Tom Skerritt, Sigiễu Weaver, Veronica Cartwright, Harry Dean Stanton, John Hurt, Ian Holm và Yaphet Kotto.
Tiêu đề của bộ phim đề cập đến một sinh vật ngoài trái đất rất hung dữ rình rập và lần lượt hạ gục phi hành đoàn của một con tàu vũ trụ…

Aliens

phim người ngoài hành tinh
Aliens là một bộ phim kinh dị hành động khoa học viễn tưởng Mỹ năm 1986 do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn, được sản xuất bởi người vợ sau đó của ông Gale Anne Hurd, và có sự tham gia của Sigiễu Weaver, Carrie Henn, Michael Biehn, Paul Reiser, Lance Henriksen, William Hope và Bill Paxton.
Đây là phần tiếp theo của bộ phim Alien năm 1979 và phần thứ hai của loạt phim Alien. Bộ phim theo chân nhân vật Ellen Ripley của Weaver khi cô trở lại hành tinh nơi phi hành đoàn của cô gặp phải sinh vật ngoài hành tinh thù địch, lần này đi kèm với một đơn vị thủy quân không gian…

Predator

Predator là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Mỹ năm 1987 của đạo diễn John McTiernan và được phân phối bởi 20th Century Fox. Phim có sự tham gia của Arnold Schwarzenegger, Carl Weathers, Elpidia Carrillo, Bill Duke, Jesse Ventura và Kevin Peter Hall.

phim người ngoài hành tinh
Predator
Câu chuyện kể về một đội ngũ ưu tú, trong một nhiệm vụ giải cứu con tin khỏi lãnh thổ du kích ở Trung Mỹ. Họ đang bị theo dõi và săn lùng bởi một hình thức công nghệ tiên tiến của người ngoài trái đất, những kẻ săn mồi…

Star Wars: Episode IV – A New Hope

phim người ngoài hành tinh
Star Wars là một bộ phim opera không gian sử thi Mỹ năm 1977 được viết và đạo diễn bởi George Lucas. Bản phát hành đầu tiên trong loạt phim Star Wars, có sự tham gia của Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Peter Cushing và Alec Guinness.
Cốt truyện tập trung vào Liên minh nổi loạn, do Công chúa Leia lãnh đạo và nỗ lực phá hủy trạm vũ trụ của Đế chế Thiên hà..

E.T. the Extra-Terrestrial

phim người ngoài hành tinh
ET the Extra-Terrestrial là một bộ phim khoa học viễn tưởng gia đình của Mỹ năm 1982 do Steven Spielberg đồng sản xuất và đạo diễn bởi Melissa Mathison, với các hiệu ứng đặc biệt của Carlo Rambaldi và Dennis Muren, và có sự tham gia của Henry Thomas, Dee Wallace, Robert MacNaughton, Drew Barrymore và Peter Coyote.
Bộ phim kể về câu chuyện về Elliott, một cậu bé cô đơn kết bạn với người ngoài trái đất, được đặt tên là “ET”, người bị mắc kẹt trên Trái đất…

Independence Day

phim người ngoài hành tinh
Independence Day một bộ phim thảm họa khoa học viễn tưởng Mỹ năm 1996 do Roland Emmerich đồng sáng tác và đạo diễn. Phim có sự tham gia của Will Smith, Bill Pullman, Jeff Goldblum, Mary McDonnell, Judd Hirsch, Margaret Colin, Randy Quaid, Robert Loggia, James Rebhorn, Vivica A. Fox và Harry Connick, Jr.
Bộ phim tập trung vào một nhóm người khác nhau người hội tụ ở sa mạc Nevada sau hậu quả của một cuộc tấn công ngoài hành tinh tàn phá và cùng với phần còn lại của con người

Star Wars Episode V: The Empire Strikes Back

phim người ngoài hành tinh
The Empire Strikes Back là một bộ phim opera không gian sử thi Mỹ năm 1980 của đạo diễn Irvin Kershner. Leigh Brackett và Lawrence Kasdan đã viết kịch bản, với George Lucas viết câu chuyện của bộ phim và làm nhà sản xuất điều hành.
Bản phát hành thứ hai trong loạt phim Star Wars, được sản xuất bởi Gary Kurtz cho Lucasfilm Ltd và các ngôi sao Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher, Billy Dee Williams, Anthony Daniels, David PrTHER, Kenny Baker, Peter Mayhew và Frank Oz.
Bộ phim lấy bối cảnh ba năm sau Star Wars. Đế chế Thiên hà, dưới sự lãnh đạo của nhân vật phản diện Darth Vader và Hoàng đế Palpatine, đang truy đuổi Luke Skywalker và phần còn lại của Liên minh phiến quân.

Close Encounters of the Third Kind

phim người ngoài hành tinh
Close Encounters of the Third Kind là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 1977, được viết và đạo diễn bởi Steven Spielberg và có Richard Dreyfuss, François Truffaut, Melinda Dillon, Teri Garr, Bob Balaban và Cary Guffey.
Bộ phim kể về câu chuyện của Roy Neary, một công nhân cổ xanh hàng ngày ở Indiana, người có cuộc sống thay đổi sau cuộc chạm trán với một vật thể bay không xác định.

Men in Black

phim người ngoài hành tinh
Men in Black là một bộ phim hài hành động khoa học viễn tưởng Mỹ năm 1997 của đạo diễn Barry Sonnenfeld, được sản xuất bởi Walter F. Parkes và Laurie MacDonald và có sự tham gia của Tommy Lee Jones và Will Smith.
Bộ phim dựa trên bộ truyện tranh The Men in Black của Lowell Cickyham, do Marvel và Malibu Comics xuất bản lần đầu, với cốt truyện theo hai đặc vụ của một tổ chức bí mật tên là Men in Black, người giám sát các sinh vật ngoài trái đất sống trên Trái đất và che giấu sự tồn tại của họ khỏi Trái đất con người bình thường.

Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi

phim người ngoài hành tinh
Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi
Star Wars: Episode VI – Return of the Jedi là một bộ phim opera không gian sử thi Mỹ năm 1983 của đạo diễn Richard Marquand, và là bộ phim thứ ba và cuối cùng trong bộ ba phim Star Wars gốc.
Sau một nhiệm vụ táo bạo để giải cứu Han Solo (Harrison Ford) khỏi Jabba the Hutt, phiến quân phái đến Endor để tiêu diệt một Ngôi sao chết mạnh hơn – trong khi đó, Luke (Mark Hamill) đấu tranh để giúp Vader trở về từ phía bóng tối mà không rơi vào Cái bẫy của Hoàng đế.

The Fifth Element

phim người ngoài hành tinh
The Fifth Element là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Pháp tiếng Anh năm 1997 do Luc Besson đạo diễn và đồng sáng tác. Phim có sự tham gia của Bruce Willis, Gary Oldman và Milla Jovovich.
Phần lớn lấy bối cảnh vào thế kỷ 23, cốt truyện trung tâm của bộ phim liên quan đến sự sống còn của hành tinh Trái đất, trở thành trách nhiệm của Korben Dallas, một tài xế taxi và cựu thiếu tá, sau khi một phụ nữ trẻ rơi vào xe taxi của anh ta.
Dallas tham gia lực lượng với cô để thu hồi bốn viên đá thần bí cần thiết cho việc bảo vệ Trái đất trước một cuộc tấn công sắp xảy ra.

Total Recall

phim người ngoài hành tinh
Total Recall
Total Recall là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 1990 do Paul Verhoeven đạo diễn, với sự tham gia của Arnold Schwarzenegger, Rachel Ticotin và Sharon Stone.
Bộ phim dựa trên câu chuyện Philip K. Dick “We Can Remember It for You Wholesale”. Nó kể câu chuyện về một công nhân xây dựng đang có những giấc mơ rắc rối về sao Hỏa và một người phụ nữ bí ẩn ở đó..

District 9

District 9 movie
Quận 9 là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2009 của đạo diễn Neill Blomkamp, ​​phát hành ngày 13 tháng 8 năm 2009. Nó diễn ra tại Johannesburg, Nam Phi.
Quận 9 dựa trên Alive in Joburg, một bộ phim ngắn của đạo diễn Neill Blomkamp, ​​Sharlto Copley, Simon Hansen và Shanon Worley. Các yếu tố tiêu đề và cốt truyện chịu ảnh hưởng của Quận 6 ngoài đời thực ở Cape Town.
Bộ phim ngắn nói về người ngoài hành tinh hạ cánh ở Nam Phi và bị giới hạn trong một khu vực cụ thể và buộc phải làm việc.

Prometheus

phim người ngoài hành tinh
Prometheus
Prometheus là một bộ phim khoa học viễn tưởng năm 2012 của đạo diễn Ridley Scott, được viết bởi Jon Spaihts và Damon Lindelof, và có sự tham gia của Noomi Rapace, Michael Fassbender, Guy Pearce, Idris Elba, Logan Marshall-Green và Charlize Theron.
Bộ phim kể về phi hành đoàn của tàu vũ trụ Prometheus khi nó đi theo bản đồ sao được phát hiện trong số các cổ vật của một số nền văn hóa Trái đất cổ đại. Tìm kiếm nguồn gốc của loài người, phi hành đoàn đến một thế giới xa xôi và phát hiện ra một mối đe dọa có thể gây ra sự tuyệt chủng của loài người.

2001: A Space Odyssey

2001: A Space Odyssey
2001: A Space Odyssey là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi năm 1968 được sản xuất và đạo diễn bởi Stanley Kubrick.
Bộ phim kể về hành trình đến Sao Mộc với chiếc máy tính tình cảm Hal sau khi phát hiện ra những khối đá đen bí ẩn ảnh hưởng đến sự tiến hóa của loài người.
Bộ phim đề cập đến các chủ đề của chủ nghĩa hiện sinh, sự tiến hóa của con người, công nghệ, trí tuệ nhân tạo và cuộc sống ngoài trái đất.

Stargate

Stargate movie
Stargate là một bộ phim khoa học viễn tưởng phiêu lưu Mỹ năm 1994 được phát hành thông qua Metro-Goldwyn-Mayer và Carolco Pictures.
Cốt truyện tập trung vào tiền đề của “Stargate”, một thiết bị hình vòng cổ tạo ra một lỗ sâu cho phép di chuyển đến một thiết bị tương tự ở nơi khác trong vũ trụ. Cốt truyện trung tâm của bộ phim khám phá lý thuyết về những sinh vật ngoài trái đất có ảnh hưởng đến nền văn minh của loài người.

Contact

Contact
Contact là một bộ phim khoa học viễn tưởng Mỹ năm 1997 của đạo diễn Robert Zemeckis. Đây là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên năm 1985 của Carl Sagan; Sagan và vợ Ann Druyan đã viết phác thảo câu chuyện cho bộ phim.
Jodie Foster miêu tả nhân vật chính của bộ phim, Tiến sĩ Eleanor “Ellie” Arroway, một nhà khoa học của SETI, người tìm thấy bằng chứng mạnh mẽ về cuộc sống ngoài trái đất và được chọn để tiếp xúc lần đầu.

The X-Files

The X-Files
X-Files là một bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ năm 1998 được viết bởi Chris Carter và Frank Spotnitz, và được đạo diễn bởi Rob Bowman. Đây là bộ phim đầu tiên dựa trên sê-ri X-Files do Carter tạo ra xoay quanh các vụ án chưa giải quyết được gọi là X-Files và các nhân vật giải quyết chúng.
Bốn nhân vật chính của loạt phim truyền hình xuất hiện trong phim: David Duchovny, Gillian Anderson, Mitch Pileggi và William B. Davis đảm nhận vai trò tương ứng của họ là đặc vụ FBI Fox Mulder và Dana Scully, Trợ lý giám đốc FBI Walter Skinner và Người đàn ông hút thuốc lá. Khẩu hiệu và tiêu đề phụ của bộ phim là Chiến đấu tương lai.

Starship Troopers

Starship Troopers
Starship Troopers là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng của quân đội Mỹ năm 1997 do Paul Verhoeven đạo diễn và Edward Neumeier viết kịch bản.
Câu chuyện kể về một người lính trẻ tên Johnny Rico và những chiến công của anh ta trong quân đội, một đơn vị quân đội tương lai. Sự nghiệp quân sự của Rico tiến triển từ tuyển dụng thành sĩ quan không ủy nhiệm và cuối cùng là sĩ quan chống lại bối cảnh của một cuộc chiến giữa các vì sao giữa loài người và một loài côn trùng được gọi là “Arachnids”.

Avatar

phim người ngoài hành tinh
Avatar
Avatar là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi Mỹ năm 2009 được viết và đạo diễn bởi James Cameron.
Bộ phim lấy bối cảnh vào giữa thế kỷ 22, khi con người đang khai thác một loại khoáng sản quý giá trên Pandora, một mặt trăng tươi tốt của một người khổng lồ trong hệ thống sao Alpha Centauri.
Sự mở rộng thuộc địa khai thác đe dọa sự tồn tại liên tục của một bộ lạc địa phương Na’vi, một loài người hình người bản địa ở Pandora.
(Còn nữa…)
Trên đây là những bộ phim người ngoài hành tinh hay nhất do newsen tổng hợp. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ!