Oppa là gì?

Kể từ khi “Gangnam Style” của Psy được lan truyền trên toàn thế giới vào năm 2012, ngày càng nhiều người trên thế giới biến đến Hàn Quốc và văn hóa nhạc pop. Cùng với đó là những câu hỏi điển hình đi kèm với việc khám phá một đất nước có ngôn ngữ và văn hóa hoàn toàn khác.
Một trong những thắc mắc đó là nghĩa của từ “oppa”. Rất nhiều người hỏi oppa có nghĩa là gì?

Oppa có nghĩa là gì?

oppa là gì
Oppa (tiếng Hàn: 오빠), tiếng Việt đọc ộp-pa, là cách gọi được sử dụng bởi một người phụ nữ với một người đàn ông lớn tuổi hơn họ. Người con gái sử dụng từ “oppa” cho anh trai của họ, người đàn ông lớn tuổi hơn hoặc theo cách tán tỉnh.
Ví dụ, Oppa sarang hae yo (Em yêu anh), Oppa kajima (Anh đừng đi). Hay bài hát tỉ view được rất nhiều người Việt biết đến chó chứa từ “oppa” đó là Oppa Gangnam Style.

Cách sử dụng từ oppa trong văn hóa Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, Khi một cô gái gọi một người đàn ông là “oppa”, điều đó ngụ ý rằng cô ấy coi anh ta như một người anh trai, người thường quan tâm mọi thứ về cô ấy như cha mẹ cô ấy.
Trong văn hóa Hàn Quốc, một người anh trai có vai trò tương tự cha mẹ chăm sóc gia đình. Vì vậy, khi một cô gái gọi một người đàn ông là “oppa”, điều đó ngụ ý rằng cô ấy tin tưởng anh ta như cô ấy tin tưởng cha mẹ mình, và cũng ngụ ý rằng cô ấy cho phép anh ta chăm sóc cô ấy như cha mẹ cô đang làm với cô ấy.
Khi một cô gái gọi một người đàn ông oppa, người ta cho rằng cô ấy nghĩ rằng anh ta đang ở trong một vị trí để đãi cô ấy một bữa ăn, và bạn có thể thấy một cảnh như vậy trong phim và phim truyền hình Hàn Quốc.
Ngoài ra, khi một cô gái gọi một người đàn ông là “oppa”, anh ta cảm thấy rằng anh ta có thể đến gần hơn với cô ấy.
Vì nền tảng văn hóa này, “oppa” được một cô gái sử dụng khi cô muốn bày tỏ cảm xúc tốt đẹp của mình đối với một người đàn ông và thường các fan nữ Hàn Quốc gọi một người nổi tiếng là “oppa”.

Các viết oppa bằng tiếng Hàn Hangul

oppa là gì
Để viết bằng tay, bắt đầu bằng vòng tròn di chuyển ngược chiều kim đồng hồ. Thực hiện theo các động tác như hình vẽ dưới đây. Hãy chắc chắn rằng khớp với thứ tự nét để làm cho các chữ cái trong tự nhiên hơn, giống như cách người bản địa viết chúng.
Hi vọng các bạn sẽ thích bài viết này!