Nhảy mũi trong tâm linh báo hiệu điềm gì, tốt hay xấu?

Nhảy mũi (còn gọi dân dã là hắt xì) là tình trạng thường bắt gặp trong đời sống. Trong tâm linh nhảy mũi cũng báo hiệu nhiều điều quan trọng. Điềm báo này sẽ tùy thuộc việc bạn hắt xì theo giờ nào, số lần bạn hắt xì,… Vậy nhảy mũi là gì, nhảy mũi trong ngày dự đoán điều gì sắp xảy ra? Newsen sẽ lý giải tất cả qua bài viết sau

Nhảy mũi là gì?

nhảy mũi
Ai cũng từng bắt gặp tình trạng nhảy mũi, hắt xì hơi trong đời

Chắc chắn chúng ta ai cũng có lúc thấy ngứa trong cổ họng hoặc trong mũi. Cơn ngứa ngày này khiến chúng ta không kiềm chế được bản thân, phát ra luồng hơi mạnh đi kèm âm thanh. Đó là hiện tượng nhảy mũi.

Theo lý giải khoa học

Nhảy mũi hay hắt xì hơi là phản xạ của cơ thể con người khi tiếp xúc với các hạt bụi hoặc các sợi  lông nhỏ. Đây là phản xạ bình thường của cơ thể khi mũi bị kích thích quá mức để tống chất bẩn, vi khuẩn xâm nhập cơ thể. 

Với chúng ta đây là hiện tượng quen thuộc hàng ngày. Đôi khi hắt xì hơi cũng báo hiệu thể trạng cơ thể không khỏe, có thể bạn đang mắc các bệnh về cảm cúm, cảm lạnh.

Nhảy mũi theo tâm linh 

Hắt xì hơi trong tâm linh có thể mang theo điềm báo trong tương, nhất là khi bạn hắt xì liên tục. Việc bói nhảy mũi sẽ đưa tới những kết quả làm bạn trầm trồ. Giống như hiện tượng nháy mắt, điềm báo hắt xì hơi có thể báo hiệu điểm lành hoặc điềm dữ tùy thuộc thời điểm cũng như số lần hắt xì.

Ý nghĩa hiện tượng nhảy mũi là gì?

Phản ánh tình trạng sức khỏe

Nhiều người thường khá nhạy cảm với điều kiện môi trường ô nhiễm khói bụi hoặc mùi hương lạ. Khi đó cơ thể họ sẽ xuất hiện tình trạng nhảy mũi khi tiếp xúc với các tác nhân gây hại này. Trước khi hắt xì, mũi thường có cảm giác ngứa, tức và khi nhảy mũi, bạn sẽ thấy thoải mái hơn.

Ngoài ra một số trường hợp nhảy mũi cũng báo hiệu tình trạng sức khỏe đang gặp vấn đề. Cơ thể khi bị virus, vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra hắt hơi sau đó là sốt, đau họng, chảy nước mũi. Trường hợp này, bạn cần tới gặp bác sĩ và thực hiện uống thuốc theo đơn để nhanh chóng cải thiện sức khỏe.

Điềm báo cho tương lai

điềm báo nhảy mũi
Theo dân gian, nhảy mũi dự báo những chuyện trong tương lai gần của bạn

Trong tâm linh, nhảy mũi là hiện tượng báo hiệu một số sự việc sắp xảy ra trong tương lai dù tốt hay xấu. Theo kinh nghiệm dân gian và nhân tướng học, hiện tượng nhảy mũi báo hiệu điềm lành hoặc xấu còn tùy thuộc số lượng bạn hắt xì hơi và nhiều yếu tố khác.

Giải mã nhảy mũi theo số lượng

Trước hết bạn cần xác định được số lượng lần nhảy mũi liên tiếp nhau là bao nhiêu và đối chiếu với các ý nghĩa sau:

Nhảy mũi 1 cái

Phần lớn mọi người đều cho rằng hắt xì 1 cái thường mang điềm báo có người nhắc tới mình. Tuy nhiên không phải hiện tượng hắt xì hơi này của ai cũng thể hiện 1 điều như nhau. Nếu bạn chỉ hắt xì 1 cái, sức khỏe bình thường thì có khả năng ai đó đang nhắc tới bạn. Họ có thể nhắc tới bạn khi đang trong cuộc trò chuyện nào đó hoặc nói xấu bạn với những điều không hay, ….

Điềm báo khi hắt xì 2 cái

Nếu bạn hắt xì hơi 2 cái liên tiếp, chúng thể hiện nhiều dự đoán khác nhau trên phương diện tình cảm. Nhảy mũi 2 cái chứng tỏ đang có người thương nhớ bạn, suy nghĩ nhiều tới bạn và bạn sắp được tỏ tình. Đối phương chắc chắn cũng đang rất nhớ bạn.

Nhảy mũi 3 cái 

Nếu cơ thể đột nhiên hắt xì liên tiếp 3 cái, điều này không hề đáng mừng đâu nhé. Bởi người không thích bạn, đố kị hoặc thậm chí là kẻ thù của bạn đang nhắc về bạn đó. Do đó, trong thời điểm này, bạn cần hết sức thận trọng suy nghĩ về mọi việc trước khi hành động để đảm bảo bình an, thuận lợi, không bị cản trở bởi các yếu tố “chơi xấu” khác.

Hắt xì hơi liên tục nhiều cái

Nếu xét trên phương diện tâm linh, tướng số thì việc bạn hắt xì nhiều hơn 3 cái liên tiếp không phản ứng điều gì bất thường hay nghiêm trọng cả.

Tuy nhiên bạn cần lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình. Thông thường khi hắt hơi quá nhiều lần chứng tỏ sức khỏe bạn đang đi xuống do vi khuẩn tác động gây hắt hơi ở mũi. Với tình trạng này, bạn cần tới gặp bác sĩ để được điều trị bệnh, sớm ổn định sức khỏe.

Giải mã hiện tượng nhảy mũi theo ngày, giờ

giải mã nhảy mũi
Hiện tượng nhảy mũi cần được lý giải chi tiết dựa vào tính thời điểm

Nhảy mũi báo hiệu điềm hên, xui sẽ được giải đáp cụ thể theo các ngày trong tuần, từng khung giờ trong ngày.

Giải mã điềm nhảy mũi theo các ngày trong tuần

Cùng là hiện tượng hắt xì nhưng nếu chúng xảy ra vào thứ 2 sẽ báo hiệu những điều khác với thứ 3, thứ 4, … Cùng xem giải mã điềm báo nhảy mũi theo ngày báo hiệu những điều gì.

 • Nhảy mũi vào thứ 2 theo tâm linh, bạn sẽ nhận được nhiều điều khiến bản thân thấy hạnh phúc.
 • Thứ 3: có người đang ganh ghét bạn, bạn cần cẩn trọng trong cử chỉ, hành động, ứng xử.
 • Thứ 4: tâm trạng bạn đang không tốt, bạn suy nghĩ nhiều và tiếc một vài thứ trong quá khứ
 • Vào ngày thứ 5: trong chuyện tình cảm của bạn có nhiều chuyển biến theo hướng tích cực. 
 • Thứ 6: nhảy mũi báo hiệu chuyện tình cảm của bạn sắp xảy ra vấn đề tranh cãi, xích mích.
 • Thứ 7: nhảy mũi báo hiệu tin mừng rằng người bạn thương nhớ bấy lâu sẽ bày tỏ tình cảm với bạn.
 • Chủ Nhật: nhảy mũi báo hiệu đang có thêm 1 người cảm nắng và quyết định tán tỉnh bạn

Giải mã nhảy mũi theo giờ

nhảy mũi theo giờ
Thời điểm bạn hắt xì hơi sẽ mang đến các ý nghĩa khác nhau

Khung giờ từ 23h – 1h

Đây là thời điểm chuyển giao nửa đêm về sáng, cơ thể không bị lạnh hay tiếp xúc dị ứng. Nếu cơ thể đột nhiên nhảy mũi trong thời gian này, rất có thể trong ngày mai sẽ có người mời bạn dự tiệc, đám cưới, …

Nếu bạn là nữ và chưa có người yêu, đang có người khác giới thầm thương trộm nhớ bạn. Không lâu sau đó, họ sẽ tỏ tình với bạn. Bạn nên suy xét, tìm hiểu kỹ bởi có lẽ đây chính là người hợp duyên với mình.

Khung giờ 1h – 3h

Nếu hắt xì trong thời gian từ 1-3 giờ sáng, điều nào báo trước trong thời gian tới bạn sẽ nhận được lời mời hợp tác làm ăn từ những người quen, nhất là người khác giới. Tuy nhiên, bạn nên hết sức lưu ý, thận trọng đánh giá tránh sau này thiệt thòi cho bản thân.

Thời gian 3h – 5h

Hắt xì trong thời gian này báo hiệu những điều tích cực mới trong chuyện tình cảm. Chờ đợi thời gian sẽ có người hẹn hò, dành tình cảm tới bạn. Bạn đừng vội né tránh nhé, hãy để thuận theo tự nhiên sẽ tốt hơn.

Khung giờ 5h – 7h

Nhảy mũi trong khung giờ này báo hiệu rằng bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui bất ngờ từ gia đình, xã hội. Chưa thể chắc chắn điều gì cụ thể nhưng rất có thể bạn chuẩn bị được người xung quanh tặng quà, khen ngợi, …

Khung giờ 7h – 9h

Nếu hắt xì trong thời gian này báo hiệu tài lộc, phú quý đang tới với bạn rất gần. Khung giờ Thìn này cũng báo hiệu nhiều điều may mắn trong nhiều việc. Lời khuyên đưa ra là bạn nên tận dụng thời cơ có 1 -0-2 này. Rất có thể sự nghiệp của bạn sẽ có bước nhảy vọt, đột phá hoàn toàn nếu bạn biết chớp thời cơ.

Khung giờ 9h – 11h

Nhảy mũi vào khung giờ từ 9 giờ sáng – 11 giờ trưa báo hiệu những điều tốt lành. Đây chắc chắn là thời điểm vô cùng lý tưởng để bạn thực hiện các dự định ấp ủ từ trước. Hãy nỗ lực hết mình cộng thêm sự giúp đỡ từ người thân chắc chắn làm tốt và thành công.

Thời điểm 11h – 13h

Khung giờ này báo hiệu người thân ở nơi sắp tới thăm bạn. Điều bạn cần làm ngay lúc này là dọn dẹp nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng để tiếp đón họ chu đáo nhé. Người này chắc chắn sẽ mang tới bạn nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn đó!

Khung giờ 13h – 15h

Hắt xì trong khung giờ từ 13 giờ đến 15 giờ báo hiệu tin mừng bạn sắp được thăng chức, cân nhắc hoặc được tin tưởng chuyển sang một vị trí khác tốt hơn. Tài vận thời gian tới của bạn cũng tương đối tốt nên bạn nên chớp thời cơ vàng này để phát triển sự nghiệp.

15h – 17h

Từ 15 giờ đến 17 giờ báo hiệu những điều không hề đáng mừng đang xảy ra với bạn. Bạn nên xem xét mọi việc thật kỹ lưỡng, thận trọng bởi rất có thể trong thời gian tới bạn sẽ gặp các biến cố. Những biến cố này tuy không ảnh hưởng lớn nhưng chúng phần nào tác động xấu tới cuộc sống, tâm trạng của bạn.

Khung giờ 17h – 19h

Hắt xì vào khung giờ Dậu này, bạn không cần lo lắng đâu. Chúng không hề báo hiệu điều gì xấu hay xui xẻo cả mà hoàn toàn ngược lại. Điều này cho thấy những tín hiệu tốt trong chuyện tình duyên.

Tình cảm của bạn và đối phương đang có những bước phát triển vô cùng thuận lợi. Bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới vấn đề lâu dài, tiến xa hơn trong chuyện tình cảm của 2 người.

19h – 21h

Khung giờ Tuất này nếu bạn nhảy mũi liên tục, điều này cho thấy chắc chắn đường tình duyên sẽ có biến đổi. Có người đang thầm thương trộm nhớ bạn, họ đang lên kế hoạch để chuẩn bị tỏ tình bạn đó. Điều bạn cần làm ngay lúc này là chờ đợi.

Lúc 21h – 23h

Trước khi ngủ hoặc đang trong quá trình ngủ bạn bị hắt xì hơi, có lẽ bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khiến bạn đau đầu về vấn đề tiền bạc. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi mọi chuyện rồi cũng sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn thực sự kiên trì. 

hạn chế nhảy mũi
Có nhiều cách giúp bạn hạn chế hiện tượng hắt xì hơi liên tục. Cùng khám phá

Cách hạn chế tình trạng nhảy mũi

Hạn chế nhảy mũi theo khoa học

 • Theo khoa học, nhảy mũi liên tục báo hiệu bạn đang gặp các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, bạn nên đeo khẩu trang khi ra đường để hạn chế các tác nhân xâm nhập mũi như bụi, dị vật.
 • Hãy thường xuyên vệ sinh mũi với nước muối sinh lý để nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn, lông bên trong lớp niêm mạc.
 • Thực hiện dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ hạn chế bụi bẩn.
 • Thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức đề kháng, tăng nhanh hệ miễn dịch
 • Uống nhiều nước lọc mỗi ngày, không sử dụng thực phẩm có khả năng gây dị ứng.

Khắc phục tình trạng nhảy mũi theo tâm linh

 • Làm thiện ở hiền: phương pháp này hỗ trợ tích đức, giúp bạn tránh được điều dữ, gặp điều lành. 
 • Tôn trọng bạn bè người thân: Hãy luôn tôn trọng bản thân, quý mến bạn bè. Chia sẻ, giúp đỡ bè bạn mỗi khi họ gặp vấn đề trong cuộc sống. 
 • Phát tâm bố thí: hãy luôn giữ tư tưởng cho đi để tạo duyên đẹp sẽ giúp bạn có thêm nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được tình trạng nhảy mũi báo hiệu điều gì. Tuy nhiên những dự báo trên chỉ mang tính chất tâm linh chứ chưa có kiểm nghiệm chính xác trong thực tế. Do đó, bạn chỉ nên tham khảo dấu hiệu báo hiệu của hiện tượng này, tránh việc quá tâm linh tin tưởng. Khám phá thêm các hiện tượng tâm linh phong thủy khác tại đây.