Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Newsen – Cung hoàng đạo là gì? Bạn thuộc chòm sao nào trong 12 cung hoàng đạo? Dưới đây là ngày sinh của 12 cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo là gì?

Trong chiêm tinh học và thiên văn học cổ đại, các cung Hoàng Đạo là một vòng tròn 360o và được phân chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với một cung, góc 30 độ. Cung Hoàng Đạo tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại từ những năm 1645 trước Công nguyên.

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Theo đó, vòng tròn 12 cung Hoàng Đạo tương xứng với ngày sinh của 12 cung Hoàng đạo và với bốn mùa và 12 tháng. Các cung được phân chia làm bốn nhóm yếu tố (Lửa, Nước, Khí, Đất), mỗi nhóm yếu tố gồm 3 cung đại diện cho các cung có tính cách tương đồng với nhau.

Thuật chiêm tinh là từ ngữ để chỉ phương pháp tử vi dựa trên mối quan hệ của các hiện tượng thiên văn. Điều này ứng với số mạng của con người dựa trên ngày sinh.

Ví dụ, những người người sinh ngày 21/5 – 21/6 sẽ thuộc cung Song Tử và được cho là có chung tính cách sáng nắng chiều mưa vì tồn tại 2 “bản thể” bên trong một con người.

Tổng hợp ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương (21/3 – 20/04)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Bạch Dương (Tiếng Anh là Aries) được coi là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung này là chú cừu đực lông vàng bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.

Người thuộc cung Bạch Dương mang năng lượng và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực. Những người mang tính cách của một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ và lao vào những cuộc phiêu lưu.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo
Cung Kim Ngưu

Các nhà thiên văn cổ xưa liên tưởng đến hình thân trước của con bò khi Mặt Trời đi qua chòm sao thứ 2 nên đặt tên là Taurus (bò đực) – Kim Ngưu.

Tính cách người sinh trong khoảng thời gian này là điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói… Đa số Kim Ngưu là những người giàu có. Tính cách ổn định, hơi bảo thủ, người thuộc cung này có thể nói là đáng tin cậy nhất trong cung hoàng đạo.

Song Tử ( 22/5 – 21/6)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Song Tử – Gemini, là hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của thần Zeus và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm. Chúng cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại. Và trong nhiều cuộc phiêu lưu khác…

Người thuộc cung song tử được cho là tồn tại 2 bản thể khác nhau trong 1 con người. Cũng chính vì vậy tính cách rất thất thường, không thể đoán trước. Song Tử cũng là nhóm người thành công.

Cự Giải (22/6 – 23/7)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cự Giải là chòm sao nhóm Nước, có tên tiếng Anh là Cancer, biểu tượng của cung này là con cua.

Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm.

Ứng vời biểu tượng này, người thuộc cung cự giải thường rất giỏi che giấu cảm xúc. Ngoài mặt thường tỏ vẻ lạnh lùng cứng rắn, không ai biết bên trong lại dễ tổn thương, yếu mềm.

Sư Tử  ( 23/7 – 22/8)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo
Cung Sư Tử

Cung Sư Tử – Leo thuộc nhóm nguyên tố Lửa. Linh vật biểu tượng là con sư tử đực, biểu tượng của mùa hè đầy nắng.

Người thuộc cung Sư Tử thường có tính cách kiêu ngạo, nhưng vô cùng quyến rũ. Là nữ hay nam cung này đề rất chú trọng đến vẻ bề ngoài. Họ luôn thuộc đối tượng gây cười, vui tươi và lanh lẹ, hoạt bát.

Xử Nữ (23/8 – 23/9)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Tên tiếng Anh của nó là Virgo, thuộc nhóm Đất, biểu tượng của chòm sao này là Trinh Nữ.

Đây là nhân vật nữ duy nhất trong cung hoàng đạo. Là cô gái nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp.

Hợp với nghĩa đó, Xử Nữ một khi đã lập gia đình luôn làm tròn bổn phận của mình với lòng tận tuỵ hiếm có…

Thiên Bình  (24/9 – 23/10)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo
Cung Thiên Bình

Thiên Bình (Libra) thuộc nhóm Khí, có biểu tượng là cán cân. Mặt trời bắt đầu chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau.

Chiếu theo cung hoàng đạo, người sinh vào những ngày này thường có biểu hiện lưỡng lự, xem xét cẩn thận. Tất cả đều bắt nguồn từ mong muốn tạo ra sự phán xét công bằng.

Bọ Cạp  (24/10 – 22/11)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Hay còn có tên là Thần Nông (Scorpio) thuộc nhóm Nước. Biểu tượng cung này là Bọ Cạp và Đại Bàng.

Bọ Cạp có cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ, Bọ Cạp làm tất cả để trả thù và trả thù. “Nọc độc ở đuôi” được coi là một phần trong tính cách của những người sinh vào cung này.

Đại Bàng đại diện cho bản chất bản chất cao quý hơn của Bọ Cạp.Nó liên quan đến việc chuyển đổi và tái sinh thông qua tình yêu với tình dục ngây ngất. Cộng với khả năng đưa ra quyết định có ý thức vượt lên trên cả ghen ghét, oán giận và xấu xa, phá hoại.

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Nhân Mã (Sagittarius) là chòm sao thuộc nhóm Lửa. Biểu tượng là Người ngựa (quái vật đầu người, mình ngựa) với một cây cung và mũi tên.

Chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa – lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới.  Đây cũng chính là đặc điểm của nhiều người sinh ra dưới cung này.

Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng sẽ được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêu bí ẩn. Nhân Mã thường là đại diện cho một nhân vật triết học, có thể thấy được nghịch lý và tính hai mặt, vì đó là một phần thiết yếu của nhân cách Nhân Mã.

Ma kết (22/12 – 20/1)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo
Ma Kết (Capricornus) thuộc nhóm Đất. Biểu tượng là Dê biển, một sinh vật thần thoại với phần trên cơ thể của một con dê và đuôi của một con cá.

Ma Kết là cung hoàng đạo của những người đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ thực sự thực hiện được.

Bảo Bình (21/1 – 19/2)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo
Bảo bình

Bảo Bình (Aquarius) thuộc nhóm nguyên tố Khí. Biểu tượng là người mang nước là một người đàn ông cầm một cái lọ hoặc cái bình lớn mà từ đó nước đổ ra trên đất.

Nếu khắc hoạ tính cách người sinh cung Bảo Bình bằng một từ, thì từ đó là “trí tò mò”. Người thuộc nhóm này rất hứng thú với tất cả mọi thứ quanh mình.

Song Ngư (20/2 – 20/3)

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Song Ngư (Pisces) là cung hoàng đạo nhóm nước, biểu tượng là hai con cá ngược chiều nhau.

Tương tự như Song Tử, 2 con cá là đại diện cho 2 tính cách trái chiều. Một theo cảm tính, sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình vì người khác. Một hướng bơi theo các mục tiêu cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình.

Người thuộc cung Song Ngư cần học cách tin tưởng và phát triển trực giác để cân bằng thế giới nội tâm phức tạp và nhạy cảm.

Nếu như Bạch Dương là biểu trưng cho sự sống, sự khởi đầu thì Song Ngư biểu trưng cho cái chết và sự đi vào cõi vĩnh hằng…

Sự thật về cung hoàng đạo thứ 13

ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cơn sốt về cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu (Ophiuchus) đã gây ra nhiều tranh cãi. Theo phát hiện mới của NASA thì Mặt Trời của chúng ta đi di chuyển qua 13 chòm sao chứ không phải 12, tức là sẽ có đến 13 cung hoàng đạo.

Thứ tự như sau:

Capricorn – Ma Kết: 20/1 – 16/2.

Aquarius – Bảo Bình: 16/2 – 11/3.

Pisces – Song Ngư: 11/3 – 18/4.

Aries – Bạch Dương: 18/4 – 13/5.

Taurus – Kim Ngưu: 13/5 – 21/6.

Gemini – Song Tử: 21/6 – 20/7.

Cancer – Cự Giải: 20/7 – 10/8.

Leo – Sư Tử: 10/8 – 16/9.

Virgo – Xử Nữ: 16/9 – 30/10.

Libra – Thiên Bình: 30/10 – 23/11.

Scorpio – Bọ Cạp: 23/11 – 29/11.

Ophiuchus – Xà Phu: 29/11 – 17/12.

Sagittarius – Nhân Mã: 17/12 – 20/1.

Bác bỏ ý kiến trên, Rick Levine, một nhà chiêm tinh học nổi tiếng thế giới mới đây đã khẳng định: “Ophiuchus không phải là một cung hoàng đạo của chiêm tinh học, hay nói một cách đơn giản theo thiên văn học, nó chỉ là một chòm sao bình thường như hàng triệu chòm sao trong hệ Mặt trời”.

Jeffrey Jawer – một nhà chiêm tinh học khác thì “đùa cợt” trên trang blog của CNN: “Hay thật, người ta cứ như là khám phá ra một sự thật gì khủng khiếp lắm, Ophiuchus chẳng phải là một tin gì mới mẻ cả, sự tồn tại của nó đã được biết đến từ rất lâu”.

Trên đây là những thông tin thú vị về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên, những miêu tả về tính cách chỉ mang tính chất đại diện cho một nhóm chứ không áp dụng cho tất cả.