Lời cảm ơn đám cưới

Lời cảm ơn đám cưới, nghe thì có vẻ không quan trọng nhưng thật ra lại rất cần thiết. Bởi vì nó thể hiện sự trân trọng khách mời của cô dâu chú rể cũng như họ nhà trai nhà gái. Vậy, để thể hiện được một lời cảm ơn chân thành nhất thì cô dâu, chú rể cần phải nói cảm ơn như thế nào? Và cần nói trong lúc nào?

Theo truyền thống của người Việt thì khi tổ chức một buổi tiệc cưới và có sự tham gia rất nhiều khách mời thì buộc đại diện nhà trai hoặc nhà gái phải lên tiếng cảm ơn. Còn sau khi buổi lễ đã hoàn tất xong xuôi thì cô dâu, chú rể cần phải thực hiện lời cảm ơn của mình.

Nghe thì dễ như vậy, nhưng thật chất đối với những cặp đôi mới cưới thì đây là phần khó khăn nhất. Bởi vì nếu nói không đúng sẽ khiến những người khách mời cảm thấy bị thiếu tôn trọng và khó chịu. Vậy phải nên nói lời cảm ơn như thế nào cho đúng đây?

Lời cảm ơn đám cưới không cần dài dòng, văn tự mà chỉ cần ngắn gọn súc tích và biểu hiện được sự trân trọng của cô dâu chú rể dành cho khách mời mà thôi. Vậy các cô dâu chú rể hay người đại diện nhà trai nhà gái đã chuẩn bị được lời cảm ơn đám cưới của chưa? Nếu chưa chuẩn bị được thì hãy học lỏm một chút kinh nghiệm cảm ơn đám cưới sau đây nhé.

Lời cảm ơn trong đám cưới

Trong thời gian tiệc cưới diễn ra, thì không thể thiếu lời cảm ơn từ đại diện nhà trai và nhà gái dành cho các khách mời tham dự được. Bởi vì đây, là cách thể hiện sự trân trọng những khách mời đã không ngại đường xa, hay sắp xếp công việc bận rộn của mình để đến chung vui cùng gia đình. Chình vì thế, phải cảm ơn ngay khi tiệc cưới diễn ra mới thể hiện hết được sự trân trọng ấy.

Tuy nhiên, cảm ơn đúng lúc chưa đủ, mà người cảm ơn cũng cần phải nói đúng, nói hay và ý nghĩa thì khách mời mới cảm thấy được vui vẻ và bữa tiệc diễn ra được thuận lợi được. Vậy, lời cảm ơn đúng nghĩa là như thế nào? Nếu bạn muốn biết hãy xem một vài gợi ý sau nhé.

Lời cảm ơn từ đại diện nhà trai

Thông thường thì đại diện nhà trai sẽ là người nói lời cảm ơn trước, lời cảm ơn phải theo trình tự như sau:

Thứ 1: Mở đầu phải bằng lời thưa gởi như “Kính thưa các cụ ông, cụ bà quan viên hai họ cùng toàn thể quý quan khách đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay

Thứ 2: Nêu lí do phát biểu “Tôi xin đại diện nhà trai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đã không ngại đường xa xôi đến chung vui cùng con em chúng tôi

Thứ 3: Nội dung lời cảm ơn “Thay mặt nhà trai chúng tôi xin được đón cháu (tên cô dâu) về làm dâu trong gia đình. Trước sự chứng kiến của quý quan khách hai bên gia đình, chúng tôi xin hứa sẽ yêu thương và đùm bọc, hết lòng gắn kết hai cháu để hai cháu có một cuộc sống trăm năm hạnh phúc

Thứ 4: Lời nhắn gởi đến nhà gái “Chúng tôi hi vọng gia đình nhà gái cũng sẽ yêu thường chàng rể mới và hết lòng dạy bảo cháu thêm cho hoàn thiện hơn”.

Thứ 5: Lời chúc đến cô dâu, chú rể “Sau đây, trong ngày hạnh phúc trọng đại của hai cháu (con) tôi xin được chúc hai con trăm năm hạnh phúc, sơm sinh qúy tử

Thứ 6: Lời kết cảm ơn “Xin toàn thể quý vị nâng ly chúc mừng hạnh phúc của hai cháu (con). Xin chân thành cảm ơn quý vị”.

Lời cảm ơn từ đại diện nhà gái

Sau lời cảm ơn của nhà trai thì nhà gái cũng không thể thiếu. Lời cảm ơn của nhà gái có thể như sau:

Kính thưa quan viên hai họ cùng toàn thể quý quan khách đã có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay. Tôi xin tự giới thiệu, tôi là bố (chú, dù, mẹ…) của cô dâu.  

Hôm nay, tôi xin đại diện cho họ nhà gái bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến quý vị đã không ngại đường xa đến chung vui cùng chúng tôi. Nhân ngày lành tháng tốt, ngày nên duyên vợ chồng cho hai cháu, tôi xin được phát biểu đôi lời cảm ơn.

Qua thời gian tìm hiểu nhau, 2 cháu (tên chú rể) và (tên cô dâu) đã được sự nhất trí của hai gia đình để có thể tiến hành tổ chức lễ thành hôn hôm hay. Tục ngữ xưa có câu:” Trai khôn dựng vợ. Gái lớn gả chồng”. Bởi vì thế, cháu (tên cô dâu) của chúng tôi hom nay rất vinh dự được về làm dâu của họ (họ chú rể). Gia đình chúng tôi, xin gửi gắm con gái cho ông bà thông gia, nhờ ông bà yêu thương và dạy dỗ cháu nhiều hơn để cháu làm tốt trách nhiệm của một người dâu hiền, vợ thảo.  

Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đển toàn thể quan viên hai họ và các vị khách quý. Chúc mọi người sức khỏe và chúc mừng hạnh phúc của hai cháu. Xin cảm ơn mọi người”.

Lời cảm ơn của cô dâu chú rể

Khi họ nhà trai và nhà gái đã gởi lời cảm ơn chân thành đến khách mời rồi thì hai nhân vật chính cũng không nên kiệm lời cảm ơn của mình. Bởi vì thế, cô dâu chú rể cũng nên trao lời cảm ơn chân thành đến các khách mời, bố mẹ, người thân đã cùng chung vui với mình trong ngày trọng đại hạnh phúc này. Bạn có thể học theo cách nói của bạn nữ đã tổ chức đám cưới và trao lời cảm ơn trong đám cưới dưới đây nhé.

Kính thưa các cụ ông cụ bà, cô, chú, anh, chị hai họ cùng tất cả bạn bè, lời đầu tiên, cho phép chúng con được gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người.

Chúng con xin gửi lời cảm ơn tới hai bố, hai mẹ, vì chính ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ cũng như vì đã lo liệu cho chúng con có một đám cưới vẹn toàn như ngày hôm nay. Nếu không có bố mẹ, chắc chắn chúng con sẽ không thể gặp nhau, không thể cùng nhau đứng đây và nên nghĩa vợ chồng.

Để được như ngày hôm nay, cũng không thể không kể đến những người anh, người chị, bạn bè và đồng nghiệp thân thiết đã sát cánh và giúp đỡ chúng tôi. Ngày cưới hôm nay, chúng tôi cũng mong có thể phần nào tri ân mọi người và hy vọng mọi người sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái nhất.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn tất cả các vị quan khách đã đến chứng kiến khoảnh khắc ý nghĩa này cùng gia đình chúng tôi

Lời cảm ơn sau đám cưới

Ngoài lời cảm ơn trong bữa tiệc thì cô dâu, chú rể sau khi đã hoàn tất tiệc cưới của mình thì cũng nên cảm ơn chân thành một lần nữa. Thông thường thì lời cảm ơn sau tiệc cưới sẽ là những lời cảm ơn qua facebook. Nơi mọi người có thể đọc được. Nhờ nó mà cô dâu chú rể không chỉ có thể cảm ơn chân thành đến những người đã dự tiệc mà cả những người dù không đến được nhưng cũng dành lời chúc cho hai bạn.

Tuy nhiên, cảm ơn trên facebook nếu không tốt sẽ thành ra thiếu chân thật và thiếu sự tôn trọng. Bởi vì thế, các bạn hãy cảm ơn chân thành như các câu gợi ý sau nhé.

Vợ chồng con xin chân thành cảm ơn gia đình nội ngoại hai bên đã tạo điều kiện cho vợ chồng con tổ chức 1 đám cưới đáng nhớ. Cảm ơn, bà con họ hàng anh chị em bạn bè từ bắc đến nam đã đến chung vui cùng vợ chồng em. Xin cảm ơn rất nhiều đến những người bạn thân đã giúp đỡ em trong lúc khó khăn, cùng với ekip chupj ảnh cưới… đã làm cho bộ hình cưới, và ngày cưới của em trở nên lộng lẫy hơn. Cảm ơn mọi người rất nhiều

Thực sự rất hạnh phúc khi nhận được những lời chúc chân thành và những món quà ý nghĩa mà các bạn đã gửi đến cho hai vợ chồng mình. Nhưng quan trọng hơn cả, sự có mặt của bạn trong ngày vui của mình mới là món quà tuyệt vời nhất. Cảm ơn vì đã tham dự tiệc cưới này!

Trên đây là tất cả những lời cảm ơn đám cưới ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo đọc qua. Hi vọng, từ bài viết này bạn có thể tạo cho mình được một lời cảm ơn chân thành và ý nghĩa nhất nhé.

Từ khóa tìm kiếm liên quan: lời cảm ơn đám cưới, lời cảm ơn của cô dâu chú rể, lời cảm ơn trong đám cưới, lời cảm ơn hay nhất trong đám cưới, lời cảm ơn sau đám cưới, tin nhắn cảm ơn sau đám cưới, viết lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook, lời cảm ơn sau đám cưới trên facebook