TOP 16 bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất cho bé nền tảng đầu đời

Những bài hát trẻ em luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những thiên thần nhỏ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có kết hợp những giây phút giải trí với âm nhạc của bé cùng việc học ngoại ngữ bằng cách cho bé nghe những bài hát tiếng Anh cho trẻ em. Việc cho bé nghe các bài hát tiếng Anh vui nhộn cho trẻ em không chỉ là phương pháp giúp bé thư giãn, giải trí mà nó còn là một phương pháp tiếp thu Anh ngữ vô cùng hữu hiệu cho trẻ.

Với những giai điệu tươi sáng, hình ảnh bắt mắt với nhiều chủ đề khác nhau, những bài hát tiếng anh dành cho trẻ em luôn có sức hấp dẫn với các bé. Khi các bạn dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát từ lúc bé đặc biệt là từ 2.5 – 6 tuổi, trẻ sẽ có cơ hội làm quen với tiếng Anh từ sớm và có bước khởi đầu vững chắc cho việc học Anh ngữ sau này. Tuy nhiên, nếu các mẹ vẫn bâng khuâng chưa biết những bài hát như thế nào là thích hợp cho trẻ, Newsen xin giới thiệu 16 bài hát tiếng Anh cho trẻ em hay nhất để các bạn tham khảo và lựa chọn nhé.

ABC Song

Với bất kỳ một ngôn ngữ nào đó thì bảng chữ cái sẽ là quan trọng nhất. Chính vì thế, ABC Song chắc chắn sẽ là bài hát mà bất cứ cha mẹ nào cũng sẽ tìm cho bé nghe khi bé bắt đầu học Tiếng Anh. Với những giai điệu tươi vui và bắt tai chắc chắn bài hát này sẽ giúp bé có ấn tượng sâu sắc và ghi nhớ lâu hơn về bảng chữ cái đấy.

Happy Birthday Song

Happy Birth Song chắc chắn là bài hát mà bất cứ ai trên thế giới đều có thể thuộc và hát được. Với lời bài hát đơn giản và giai điệu vô cùng dễ thương, bài hát sẽ làm bé trở nên hào hứng học theo và ngân nga trong mỗi dịp sinh nhật bạn bè và người thân đấy.

BINGO Song

Đây là một bài hát có giai điệu vô cùng dễ thương xoay quanh cái tên BINGO của một chú chó trong nông trại. Lời bài hát chỉ ngắn gọn với nội dung là lặp đi lặp cách đánh vần tên của BINGO, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp trẻ học đánh vần hiệu quả và nhanh chóng.

Baby Shark

Baby Shark được xem là một hiện tượng có sức hút kỳ lạ và được hầu hết mọi người yêu thích từ trẻ em đến người lớn. Bài hát có giai điệu rất hấp dẫn với nội dung đơn giản về một gia đình cá mập vui nhộn, qua đó Baby Shark làm cho bé cảm thấy hứng thú và dễ dàng tiếp thu những từ vựng về gia đình.

Finger Family – Bài hát tiếng Anh về gia đình cho trẻ em

Bên cạnh Baby Shark sôi động, Finger Family cũng là một trong những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em hay nhất về chủ đề gia đình. Đoạn nhạc tiếng Anh nhẹ nhàng với lời bài hát giới thiệu các thành viên trong gia đình được thể hiện vô cùng thú vị trên một bàn tay chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ bạn nhỏ nào cũng thích thú.

Johny Johny Yes Papa

Johny Johny Yes Papa là bài hát vô cùng thú vị kể về chú bé Johny rất biết nghe lời Papa của mình. Bài hát giúp cha mẹ day con cái bài học ý nghĩa là phải biết vâng lời cha mẹ. Đồng thời lời bài hát với nhiều cấu trúc câu hỏi Yes/No questions đơn giản, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới và cần thiết trong việc giao tiếp khi học tiếng Anh sau này.

Old MacDonald Had A Farm

Old MacDonald had a farm là một video bài hát tiếng Anh cho bé rất tươi sáng và sinh động. Bài hát kể về chuyến tham quan nông trại của các bạn nhỏ. Ở đây các bé sẽ được gặp những bạn động vật đáng yêu và thân thiện. Bài hát là một bài học đơn giản, dễ thương giúp các bé biết được thêm nhiều từ vựng cũng như ngôn ngữ của nhiều loại động vật.

The Wheels On The Bus

The Wheels On The Bus là bài hát có giai điệu hấp dẫn dễ nghe, dễ nhớ cùng với MV là cuộc hành trình thú vị trên chuyến xe buýt đi qua thị trấn. Lời bài hát với các động từ được lập lại nhiều lần sẽ giúp bé dễ dàng ghi nhớ, đây là bài hát rất thích hợp cho những bé mẫu giáo mới bắt đầu học tiếng Anh.

Head Shoulders Knees and Toes

Đây là một bài hát tươi vui với ca từ dễ nhớ giúp bé nhận biết được các bộ phận trên cơ thể mình. Nội dung của bài hát như một bài thể dục nhẹ nhàng cho bé, các mẹ có thể bật nhạc cùng hát và làm theo những động tác trong video. Điều này không những giúp bé dễ dàng tiếp thu mà còn giúp bé vận động nhẹ nhàng nữa đấy.

Five Little Duck

Five little duck là bài hát tiếng Anh hay dành cho bé 3 tuổi mà chắc chắn đứa trẻ nào cũng biết. Với giai điệu nhẹ nhàng, bài học đếm số được lồng ghép vào cuộc dạo chơi của vịt mẹ và 5 chú vịt con giúp trẻ dễ dàng học đếm số từ 1- 5. Hơn thế nữa, bài hát này còn dạy cho trẻ một bài học là phải luôn nghe lời mẹ đừng rong chơi la cà.

Ten In A Bed

Nâng cao hơn một xíu để giúp trẻ học đếm từ 1 – 10 đó chính là nội dung của bài hát Ten in a Bed. Bài hát có giai điệu bắt tai về 10 chú khỉ con đáng yêu này sẽ giúp bé học đếm đồng thời làm quen với phép tính trừ một cách hiệu quả và dễ dàng.

If You’re Happy

If you’re happy là một bài hát nổi tiếng với giai điệu sôi nổi vui nhộn dễ dàng đi vào tiềm thức của các bé. Mỗi con người đều có rất nhiều cảm xúc từ buồn vui đến tức giận…Bài hát này đã tập hợp những cảm xúc và cách thể hiện chúng hết sức dễ thương qua lời bài hát đáng yêu và dễ nhớ. Hãy cho bé trải nghiệm những cảm xúc đầy tươi vui của tuổi thơ qua If you’re happy nhé.

Color Song

Nếu đã cho bé làm quen với những bài hát tiếng Anh cho trẻ em chủ đề gia đình, động vật,…tiếp theo chúng ta hãy cho bé nhận biết các màu sắc qua Color Song. Đây là một bài hát dễ thương giúp bé nhận biết những màu sắc cơ bản như đỏ, vàng, xanh, tím , hồng với ví dụ là với những đồ vật ngoài đời thực. Chúng ta vẽ nên tuổi thơ đầy sắc màu của bé với Color Song nhé.

Rain, Rain, Go Away

Rain, Rain, Go Away là bài hát tiếng anh dành cho bé về chủ đề thời tiết có giai điệu và hình ảnh rất dễ thương. Bài hát là một bài học lý thú giúp bé nhớ được một số từ vựng về các thành viên trong gia đình, thời tiết và làm quen với cấu trúc “want to V”.

Row Row Row Your Boat

Row Row Row Your Boat là bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi vô cùng nhẹ nhàng, êm đềm về cuộc hành trình xuôi theo dòng suối của các bạn nhỏ. Ngoài những từ vựng mới trong bài hát, trẻ còn học được cách tránh xa những thứ nguy hiểm và làm thế nào để bảo vệ mình ví dụ như: Đừng quên lên tiếng cảnh báo và kêu cứu khi thấy cá sấu.

Twinkle Twinkle Little Star

Trong danh sách những bài hát hay tiếng Anh nhất cho trẻ em chắc chắn không thể thiếu Twinkle twinkle little star. Đây là bài hát quen thuộc mỗi ngày của bé trước khi đi ngủ. Với giai điệu nhẹ nhàng trong sáng bài hát sẽ là những giai điệu ngọt ngào đưa bé vào giấc mộng đẹp.

Hy vọng 16 bài hát day tiếng Anh hay nhất cho trẻ em trên đây sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn cho bé và có những giời phút vừa học vừa chơi tuyệt vời cùng bé yêu của mình. Việc dạy cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát là một việc rất thú vị và đạt được hiệu quả cao. Hãy cùng bé nghe những bài hát để luyện tiếng Anh hằng ngày và kết hợp với những phương pháp học tập thú vị khác. Chắc chắn bé sẽ có nền tảng vững chắc và dễ dàng tiếp thu Anh ngữ hơn sau này. Chúc các mẹ thành công.