Kinh ngạc với 10 kì nhân siêu năng lực trong lịch sử loài người

Rất nhiều nhà thần kinh học đều công nhận rằng tài năng phi phàm của họ là một kì tích. Dưới đây là 10 kỳ nhân có  “siêu năng lực” khiến bản thân họ trở nên khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Máy chụp ảnh sống

Một người đàn ông Anh có tên Stephen Wiltshire, sinh năm 1974 được coi là máy chụp ảnh sống. Người này chỉ cần nhìn qua một cái, có thể dựa vào trí nhớ để vẽ ra tất cả cảnh tượng đã từng nhìn qua. Những tác phẩm của ông thu hút sự chú ý của toàn thế giới, còn nhận được huân chương của hoàng đế nước Anh.

Siêu năng lực -  Máy chụp ảnh sống
Máy chụp ảnh sống
Stephen Wiltshire thường ngồi trực thăng ngắm cảnh thành phố, sau đó vẽ lại, từng chi tiết tỉ mỉ được vẽ lại khiến nhiều người ngạc nhiên không nói lên lời.

Người đóng băng

Wim Hof là một người đàn ông mang quốc tịch Hà Lan. Năng lực chống lại cái lạnh khắc nghiệt cực đoan của ông có thể được gọi là phi thường. Ông đã đạt 20 kỉ lục thế giới, trong đó có một kỉ lục là thời gian ngâm mình trong nước lạnh lâu nhất, hơn 1 tiếng đồng hồ.
Trên người chỉ mặc một chiếc quần đùi, ông trèo lên núi Kilimanjaro, kết quả do bị thương ở chân nên chưa leo đến đỉnh. Một lần khác, cũng chỉ mặc một chiếc quần đùi, ông trèo lên đỉnh Everest.

Người đóng băng
Người đóng băng
Có người từng kiểm tra nhiệt độ bên trong cơ thể của ông trước và sau khi ngâm nước lạnh, kết quả phát hiện nhiệt độ luôn được duy trì ở trạng thái ổn định, quả thật là một điều kì lạ.

Người đàn ông không có mắt nhưng vẫn nhìn thấy

Daniel Kish và Underwood từ nhỏ đã mắc bệnh ung thư mắt dẫn đến mù lòa. Tuy nhiên, điều khiến 2 người khác với những người mù khác là bọn họ luyện được khả năng định vị thông qua tiếng vọng, đồng thời có thể thông qua cổ họng phân biệt phương hướng.

Người đàn ông không có mắt nhưng vẫn nhìn thấy
Người đàn ông không có mắt nhưng vẫn nhìn thấy
Dựa vào phương pháp này, bọn họ hoàn toàn không cần dùng đến gậy mà vẫn có thể đi đứng và vận động. Daniel Kish cũng dạy những người mù khác cách này, để cuộc sống của họ trở nên tốt đẹp hơn.

Người không biết đau

Tim Cridland vừa sinh ra đã không có cảm giác đau, hơn nữa không ai tìm ra nguyên nhân, có thể là do hệ thống thần kinh của ông không giống với người bình thường. Khi gặp đau đớn, tế bào thần kinh của ông sẽ không truyền tín hiệu đến não, ngăn chặn phát sinh hành vi đâu.

Người không biết đau
Người không biết đau
Sau khi Tim Cridland nhận ra được khả năng của mình, liền dùng điều này để biểu diễn, được gọi là người đàn ông bị tra tấn. Trong biểu diễn của ông, ông giày vò mình bằng đủ mọi cách đau đớn như nuốt ngọn lửa, đâm thủng da… nhưng không hề cảm thấy lo sợ và đau đớn.

Người điện từ

Người đàn ông tên SlavisaPajkic đến từ Serbia có khả năng dẫn điện thông qua cơ thể. Ông phát hiện ra điều này là khi một lần chạm vào mạng điện, ông không hề bị điện giật. Ông có thể để nước nóng đến 95O, lấy tay cầm dĩa, trực tiếp rán xúc xích. Cơ thể của ông một lần có thể thông qua một nguồn điện 20 Volt.

Người điện từ
Người điện từ

Hiệp khách dưới nước

Dave Mullins là một thợ lặn, đã từng lập kỉ lục tại New Zealand. Ông có thể nín hơi rất lâu dưới nước, có lần dài nhất đến hơn 4 phút, đồng thời bơi hơn 266m không hề nghỉ ngơi.

Hiệp khách dưới nước
Hiệp khách dưới nước

Mắt nhìn thấu mọi vật

Natasha Dijin Na sinh năm 1986 tại Nga. Khi cô 10 tuổi có thể nhìn thấy bộ phận trong cơ thể mẹ của mình. Khi đi khám bệnh, còn có thể nhìn thấy vết sẹo của bác sĩ khi bị ngăn cách một bức tường.

Mắt nhìn thấu mọi vật
Mắt nhìn thấu mọi vật
Hiện nay cô đang làm việc cho các tổ chức khoa học khác nhau. Các nhà khoa học đang tìm cách tăng khả năng nhìn thấu của cô, đồng thời đưa ra các chuẩn đoán y học về khả năng siêu nhiên này.

Người da voi

Daniel Browning Smith là một diễn viên người Mỹ, đã phá 3 lần kỉ lục thế giới Guinness. Tính đàn hồi của da ông vô cùng tốt. Ông có thể gập cánh tay, để cả cơ thể chui qua một vợt tennis vô cùng bé.

Người da voi
Người da voi

Người có trí nhớ siêu phàm

Khi Kim Pixar một tuổi, ông đã có trí nhớ khác thường. Từ lúc lọt lòng, ông đã có dung lượng não siêu phàm. Sự liên kết thần kinh giữa 2 bán cầu não trái phải nhỏ, cho nên cách truyền đạt thần kinh não của ông không hề giống người bình thường.

Người có trí nhớ siêu phàm
Người có trí nhớ siêu phàm
Trong 1 tiếng đồng hồ, ông có thể ghi nhớ cả một quyển sách, ông cũng có thể đọc đồng thời 2 trang sách, 2 mắt nhìn 2 nội dung khác nhau. Ông đã mất năm 2009.

Người có thể ăn mọi thứ

Michel Lotito sinh năm 1950, là một nhà biểu diễn người Pháp. Ông nổi tiếng với tài cái gì cũng dám ăn. Ông có thể ăn những thứ mà đối với người bình thường có thể gây tử vong. Tạm chưa xét đến nguyên nhân về răng, ông có thể ăn kim loại, thủy tinh, cao su.

Người có thể ăn mọi thứ
Người có thể ăn mọi thứ
Tổng cộng ông đã ăn hết 18 cái xe đạp, 1 máy bay, 2 cái giường, 1 cái quan tài và 15 cái tivi. Khi bác sĩ kiểm tra dạ dày cho ông, phát hiện đường dạ dày và ruột của ông dày hơn người bình thường, dịch tiêu hóa tiết ra cũng hiệu quả hơn người bình thường. Ông mất năm 2007.

Nguồn: Khampha.vn