Top 18 kiểu tóc uốn đẹp mê hồn, là con gái nhất định phải thử

Tóc uốn đang là một xu hướng không thể bỏ qua với các bạn gái. Nhiều người nhận xét tóc uốn sẽ làm bạn “dừ” đi, tuy nhiên một mái tóc uốn đẹp và phù hợp không những làm bạn trẻ trung thời thượng mà còn làm tôn lên những đường nét quyến rũ của khuôn mặt, mang đến cho bạn sức hút khó cưỡng.

Tóc uốn xu hướng tóc mới nhât dành cho mọi cô gái
Tóc uốn xu hướng tóc mới nhât dành cho mọi cô gái
Tùy thuộc vào khuôn mặt và độ dài của tóc các bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu tóc uốn khác nhau vừa giúp che được khuyết điểm lại tôn được vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đi tìm mái tóc uốn đẹp và phù hợp với mình trong bài viết dưới đây nhé.

Các mẫu tóc uốn đẹp dành cho từng khuôn mặt

Với những cô gái có khuôn mặt trái xoan hoàn hảo thì việc lựa chọn kiểu tóc rất dễ dàng khi bạn có thể “cân” được hết tất cả các kiểu tóc. Tuy nhiên, với những kiểu khuôn mặt có chút khuyết điểm như mặt tròn, mặt vuông, mặt dài hay mặt nhỏ… thì việc lựa chọn mẫu tóc phù hợp rất quan trọng giúp, nó sẽ bạn che được những điểm yếu và làm khuôn mặt cân đối tự nhiên hơn.

Tóc uốn cho mặt tròn

Với các nàng có khuôn mặt tròn thì mẫu tóc ngang vai uốn cúp hoặc xoăn nhẹ ôm vào khuôn mặt sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Mái tóc được cắt tỉa layer và uốn cúp vừa giúp bạn che đi khuôn mặt bầu bĩnh vừa tạo cảm giác khuôn mặt dài ra thon gọn hơn hẳn, mang lại nét thanh thoát cho bạn gái.

Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt tròn
Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt tròn

Tóc uốn cho mặt dài

Kiểu tóc uốn thích hợp với những bạn có khuôn mặt dài  sẽ là mái tóc xoăn ngang vai được kiểu uốn cúp C ôm lấy khuôn mặt, mái tóc này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên đầy đặn và thanh thoát hơn. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên để mái thưa hoặc mái xéo để che bớt phần trán giúp khuôn mặt cân đối hơn và trẻ trung hơn.

Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt dài
Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt dài

Tóc uốn cho mặt vuông

Những cô gái có gương mặt vuông với phần xương hàm to sẽ rất thích hợp với mái tóc dài ngang vai và uốn xoăn nhẹ phần đuôi ôm lấy hai bên xương hàm. Những lọn tóc xoăn sẽ nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt giúp bạn dễ dàng che đi phần xương hàm và làm gương mặt  mềm mại nữ tính hơn.

Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt vuông
Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt vuông

Tóc uốn cho mặt nhỏ

Với những cô nàng có gương mặt nhỏ nhắn bạn nên chọn những kiểu tóc xoăn lọn to mềm mại hoặc những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to hơn. Bạn cũng hãy nhớ tránh để mái ngố quá dày nhé vì nó sẽ làm gương mặt bạn ngắn và tối hơn hẳn.

Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt nhỏ
Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt nhỏ

Tóc uốn cho mặt trái tim

Đây cũng là khuôn mặt khá “dễ tính” để bạn lựa chọn kiểu tóc. Tuy nhiên những kiểu tóc ép thẳng ôm sát khuôn mặt với phần mái rẽ ngôi giữa sẽ dễ dàng làm lộ khuyết điểm là phần trán rộng làm khuôn mặt mất cân đối. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các kiểu  uốn xoăn lọn to, xoăn xù mì, xoăn kiểu sóng nước với phần mái lưa thưa sẽ giúp gương mặt bạn cân đối và trẻ trung hẳn ra.

Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt nhỏ
Kiểu tóc xoăn dành cho cô nàng mặt trái tim

Các mẫu tóc uốn đẹp theo độ dài của tóc

Dù là tóc dài hay ngắn bạn cũng có thể dễ dàng tạo được một kiểu tóc những kiểu tóc uốn đẹp và phù hợp giúp bạn trở nên nữ tính, dịu dàng. Cùng điểm qua một số mẫu tóc uốn đẹp với từng chiều dài của tóc dưới đây nhé.

Các mẫu tóc uốn đẹp dành cho nàng tóc ngắn

Tóc ngắn xoăn sóng

Kiểu tóc ngắn xoăn sóng là kiểu tóc đang rất hot nhất gần đây. Bạn có thể dễ dàng biến tấu mái tóc của mình với các kiểu tóc xoăn sóng lơi, xoăn sóng nhỏ hay xoăn sóng lọn to. bạn sẽ dễ dàng có được vẻ ngoài cá tính và nổi bật với mái tóc xoăn sóng nhuộm màu nổi bật. hãy thử thay đổi phong các trẻ trung với mái tóc cá tính này nhé.

Mái tóc ngắ xoăn sóng trẻ trung mang lại nét nữ tính đáng yêu cho bạn gái
Mái tóc ngắ xoăn sóng trẻ trung mang lại nét nữ tính đáng yêu cho bạn gái

Tóc ngắn uốn cụp phồng

Đây sẽ là mái tóc tuyệt vời cho mùa hè tươi tắn và năng động của bạn. Mái tóc xoăn cụp với phần đuôi phồng sẽ làm cho mái tóc của vừa mát mẻ bạn trông tươi tắn và dày lên một cách tự nhiên.

Mái tóc xoăn cụp phồng năng động mà trẻ trung
Mái tóc xoăn cụp phồng năng động mà trẻ trung

Tóc ngắn xoăn xù

Tóc ngắn xoăn xù bồng bềnh đem lại vẻ đẹp vừa cá tính vừa sống động cho bạn gái. Đây là kiểu tóc phù hợp với mọi gương mặt đặc biệt là những cô nàng có mặt nhỏ. Mái tóc bồng bềnh cá tính chắc chắn sẽ dễ dàng giúp thu hút mọi ánh nhìn và làm mọi trí tim xao xuyến.

Mái tóc xoăn xù mì nổi loạn đáng yêu
Mái tóc xoăn xù mì nổi loạn đáng yêu

Tóc ngắn xoăn đuôi cúp C

Mái tóc ngắn kết hợp cùng với mái dài và làm xoăn cụp chữ C sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được cơn mưa lời khen vì sự trẻ trung xinh đẹp của mình. Nếu bạn đang đi tìm cho mình một mái tóc trẻ trung hack tuổi đáng kể thì đây là lựa chọn không thể bỏ qua dành cho mọi người đặc biệt đây chính là là mẫu tóc uốn thích hợp dành cho tuổi trung niên.

Mái tóc ngắn xoăn cúp C trẻ trung nữ tính
Mái tóc ngắn xoăn cúp C trẻ trung nữ tính

Các mẫu tóc uốn đẹp dành cho cô gái tóc ngang vai

Tóc ngang vai uốn cụp

Bạn không muốn cắt tóc quá ngắn, thì tóc ngang vai cũng một giải pháp an toàn mang đến diện mạo tươi tắn ngọt ngào cho bạn. Bạn hãy thử mái tóc xoăn nhẹ ngang vai với màu tóc nâu tự nhiên, đây sẽ là sự kết hợp tuyệt vời cho bạn vẻ đẹp thanh lịch, tự nhiên.

Mái tóc ngang vai uốn cụp mang lại cho bạn gái vẻ đẹp thanh lịch tự nhiên
Mái tóc ngang vai uốn cụp mang lại cho bạn gái vẻ đẹp thanh lịch tự nhiên

Tóc ngắn ngang vai uốn xoăn nhẹ

Đây chính là kiểu tóc được các cô nàng công sở săn lùng nhiều nhất trong năm 2019. Nếu mái tóc ngắn ngang vai uốn xoăn nhẹ không mái là lựa chọn mang lại nét đẹp nữ tính ngọt ngào cho mọi cô nàng bánh bèo thì khi kết hợp với mái bằng nó lại trở nên trẻ trung năng động lạ thường.

Trở thành "nàng thơ" với mái tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ
Trở thành “nàng thơ” với mái tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ

Tóc ngang vai uốn xoăn sóng

Xu hướng tóc xoăn sóng với những lọn tóc được uốn xoăn bềnh bồng tựa sóng nước sẽ khiến nàng trở nên bắt mắt hơn dù xuất hiện ở bất cứ đâu. Mái tóc này còn có khả năng ” hack tuổi” tuyệt vời khi đem lại cho bạn vẻ trẻ trung và phong cách hơn hẳn. Bên cạnh đó, hiệu ứng “gọt mặt” thần sầu của kiểu tóc này còn giúp nó ăn điểm tuyệt đối trong lòng mọi cô gái.

Mái tóc xoăn sóng sáng màu thu hút mọi ánh nhìn
Mái tóc xoăn sóng sáng màu thu hút mọi ánh nhìn

Tóc lob xoăn sóng lơi

Tóc lob ngắn ngang vai làm xoăn sóng lơi là một trong những kiểu tóc ngang vai uốn xoăn nhẹ được các cônàng không ngại phá cách lựa chọn đầu tiên. Ngoài ra, nó còn phù hợp với mọi khuôn mặt khi “hô biến” đi hết các khuyết điểm trên khuôn mặt nhờ những lọn tóc xoăn nhẹ mềm mại và nhẹ nhàng.

mái tóc lob xoăn lơi diệu dàng lạ mắt
Mái tóc lob xoăn lơi diệu dàng lạ mắt

Tóc xoăn sóng nước lọn to

Nếu kiểu tóc xoăn sóng với những lọn tóc nhỏ mang đến cho bạn nét đẹp phá cách thì mái tóc xoăn bồng bềnh với những lọn tóc to lại đem đến nét kiêu sa, quý phái cho mọi cô nàng trong những bữa tiệc sang trọng. Nếu bạn muốn trở thành “Queen of the night” thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn.

Mái tóc ngang vai uốn lọn to quyến rũ
Mái tóc ngang vai uốn lọn to quyến rũ

Các mẫu tóc uốn đẹp dành cho nàng tóc dài

Tóc xoăn tự nhiên

Kiểu tóc hot trend này được đông đảo mọi người ủng hộ vì tính ứng dụng cao lại xinh xắn không ngờ.Nếu bạn là người sở hữu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh thì kiểu tóc xoăn tự nhiên là sự lựa chọn phù hợp nhất. Sở hữu kiểu tóc này sẽ giúp bạn khoe được đường nét góc cạnh ở xương hàm và mang lại sự trẻ trung của bạn.

Mái tóc dài xoăn tự nhiên xinh "hết phần thiên hạ"
Mái tóc dài xoăn tự nhiên xinh “hết phần thiên hạ”

Tóc dài uốn xoăn đuôi mái bằng

Mái tóc dài uốn xoăn nhẹ phần đuôi với mái bằng là kiểu tóc hot nhất mà các bạn trẻ theo đuổi trong suốt thời gian gần đây. Nếu bạn muốn tìm một kiểu tóc vừa trẻ trung lại gây ấn tượng thì đây là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Ngoài ra, đây cũng là kiểu tóc “chuẩn không cần chỉnh” giúp gương mặt cân đối nhanh chóng, nhất là với bạn có trán hẹp hay trán cao.

Mái tóc dài xoăn đuôi với mái bằng đáng yêu
Mái tóc dài xoăn đuôi với mái bằng đáng yêu

Tóc xoăn dài lọn to

Mái tóc tài suôn mượt của bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn gấp trăm lần nếu bạn thay đổi ngay cho mình một mái tóc xoăn dài lọn to. Chỉ cần thêm một màu nhuộm ngọt ngào hoặc highlight cá tính bạn đã sở hữu một mái tóc ấn tượng và nổi bật mà chẳng cần làm gì quá cầu kỳ.

Mái tóc xoăn bồng kiêu kỳ, quyến rũ
Mái tóc xoăn bồng kiêu kỳ, quyến rũ

Tóc dài xoăn sóng

Với những bạn gái lười tạo kiểu mà vẫn muốn tóc lúc nào cũng đẹp và ấn tượng thì đây là kiểu tóc không thể bỏ qua. Kiểu tóc này cũng sẽ rất phù hợp với những cô nàng có gương mặt bầu bĩnh, các lớp gợn sóng tinh tế sẽ giúp mặt bạn trong cân đối và tỏa sáng.
Một mái tóc đep không những mang lại cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo mà còn giúp bạn thể hiện được cá tính và sự thu hút của bản thân. Hãy thử thay đổi bản thân với những kiểu tóc xoăn đẹp và ấn tượng trên đây, chúc bạn sẽ tìm được cho mình kiểu tóc phù hợp để lúc nào cũng tự tin tỏa sáng rực rỡ nhé.