Kinh nghiệm chọn kích thước thùng carton chuẩn để đóng gói vừa vặn

Trong kinh doanh, để sản phẩm đến tay khách hàng thật an toàn, nguyên vẹn, chủ cửa hàng thường chọn thùng carton hoặc hộp carton đóng gói. Chọn kích thước thùng carton vừa vặn, in ấn tốt sẽ là một điểm cộng cho thương hiệu. Chọn thùng carton đóng gói như chọn áo để mặc. Nếu quá chật sẽ khiến sản phẩm bị biến dạng, quá rộng sẽ dễ bị rung lắc, bể vỡ… Làm thế nào để chọn kích thước carton phù hợp? Cùng Newsen tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Thùng carton có bao nhiêu lớp?

kích thước thùng carton
Thùng carton 5 lớp
Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi. Có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính.
Trước khi tìm hiểu các kích thước thùng giấy carton, bạn cần xác định chiều dày thùng. Vì những sản phẩm có đặc tính khác nhau sẽ có loại thùng tương ứng.

Thùng carton 3 lớp

Thùng giấy carton 3 lớp là loại mỏng nhất, được dùng cho những mặt hàng có trọng lượng nhẹ, kích thước gọn. Chúng được cấu tạo bởi 2 lớp thông thường phẳng bên ngoài và 1 lớp sóng bên trong. Nếu bạn đang bán lẻ quần áo online thì đây là loại thùng lý tưởng.

Thùng carton 5 lớp

Loại thùng này được cấu tạo bởi 2 lớp ngoài và 2 lớp sóng định hình và 1 lớp giấy ở giữa. Thùng giấy carotn 5 lớp thường được dùng cho việc đóng gói hàng hoá, nội thất, máy móc… có trọng lượng lớn.

Thùng carton 7 lớp

Đây là loại thùng giấy có chất lượng cao. Nó được thiết kế 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp sóng định hình bên trong. Nhờ vậy mà nó có khả năng bảo vệ khá tốt vật bên trong. Thùng carton 7 lớp thường dùng đóng gói sản phẩm gốm, sứ, thiết bị điện tử, máy móc có trọng lượng đặc biệt nặng, giá trị cao.

Vì sao nên dùng thùng giấy carton?

kích thước thùng carton
Đối với các công ty sản xuất, đặc biệt là hàng xuất khẩu thì thùng carton là một vật liệu không thể thiếu, thậm chí còn đòi hỏi tiêu chuẩn rất cao về kích thước và in ấn.

 • Thùng giấy carton có tác dụng bảo vệ hàng hóa không bị xước, bẩn
 • Dễ dàng trong việc kiểm đếm hàng hóa
 • Không gây ô nhiễm môi trường
 • Có thể tái chế hoặc tái sử dụng
 • Trọng lượng nhẹ, bền bỉ, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho các lô hàng lớn.
 • Dễ dàng in ấn nhờ bề mặt giấy có độ bám tốt.
 • Có khả năng kết hợp với các nguyên liệu khác để tăng độ cứng, giúp cố định sản phẩm. Hoặc tránh thấm khí, thấm nước.

Bên cạnh nhiều ưu điểm kể trên, thùng giấy carton cũng dễ thấm nước, khả năng giản nở kém. Đồng thời cũng gây bất tiện khi xếp chồng lên nhau.

Các kích thước thùng carton chuẩn

kích thước thùng carton
Tùy theo tính chất và kích thước sản phẩm, số lượng vận chuyển sẽ quyết định đến kích thước thùng giấy carton. Kích thước thùng giấy carton được nhà sản xuất sử dụng trong quá trình thiết kế và sản xuất ra là kích thước phủ bì chung của mọi thùng carton, hộp carton.
Thông thường, nhà sản xuất và in ấn thùng/ hộp carton theo hình hộp chữ nhật, với chiều rộng, chiều dài và chiều cao theo một tỉ lệ nhất định.

Kích thước thùng carton đóng hàng

Đối với các loại sản phẩm đơn lẻ, thường có 4 loại kích thước phổ biến để đóng gói.

Kích thước loại 1: 30x20x30cm

Những hộp carton loại này thường để đóng gói tài liệu, tập sách khổ A4. Có kích thước 30x20x30cm. Kích thước này cho phép bạn đựng gói được trên dưới 30kg với tài liệu A4. Ngoài ra, còn có các kích thước nhỏ hơn, tùy theo yêu cầu của người đặt như:

 • Hộp carton 10x10x8 (cm)
 • Hộp carton 13x7x8 (cm)
 • Hộp carton 15x12x10 (cm)
 • Hộp carton 15x10x5 (cm)
 • Hộp carton 16x7x9 (cm)
 • Hộp carton 16x12x6 (cm)
 • Hộp carton 18x10x8 (cm)

Kích thước loại 2: 50x30x40cm

Hộp carton kích thước 2 thường dùng cho mặt hàng quần áo, giầy dép, đồ dùng có trọng lượng nhẹ. Đây là loại size nhiều công ty kinh doanh và cửa hàng bán đồ online thường dùng. Hộp này có kích thước 50x30x40cm, chúng giúp cho chăn màn, quần áo, không bị bẩn, ướt trong quá trình vận chuyển.

Kích thước loại 3: 68x38x40

Đây là kích thước dùng để đóng những file càng cua, có trọng lượng nhỏ nhưng yêu cầu về chiều dài.

Kích thước thùng carton đi máy bay

Size thùng giấy carton loại 3 có 2 kích thước phổ biến: loại 60x40x40cm dùng cho hàng nhẹ; và 50x40x40cm dùng cho hàng nặng từ 20kg – 30kg. Đây là kích thước được các hãng hàng không quy định.
Nói đến đây, sẵn Newsen cũng nhắc bạn về hành lý đi máy bay luôn như sau:
Đối với kiện hàng ký gửi, bạn không được phép thông qua tối đa 2 -3 kiện hành lý có trọng lượng từ 10 – 30kg. Nếu vượt quá mức quy định thì sẽ phải trả thêm phí dịch vụ vận chuyển của hãng.
Bên cạnh đó, khi bạn đem theo hành lý là túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở là 114x60x11cm. Mỗi người chỉ được phép mang theo 7kg hành lý xách tay. Như vậy, để thuận tiện và an toàn, bạn nên mua thùng giấy carton, đóng gói rồi đánh dấu cẩn thận.

Mua thùng carton ở đâu Tp.HCM?

kích thước thùng carton
Hy vọng những thông tin về kích thước thùng carton trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, việc tìm kiếm công ty sản xuất, in ấn thùng carton cũng là vấn đề lớn của cửa hàng và doanh nghiệp. Làm sao để vừa có sản phẩm đóng gói đẹp, chất lượng và tiết kiệm chi phí tối đa?
Nhiều công ty chọn phương án tái sử dụng thùng carton cũ. Đây là một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển trước mắt. Nhưng nó chỉ thích hợp cho việc vận chuyển mà không đòi hỏi tính thẫm mỹ cao.
Để được tư vấn kỹ hơn về giá thành sản xuất, in ấn, bạn có thể liên hệ tại Vietbox. Đây là công ty chuyên cung cấp thùng carton đa dạng kích cỡ và số lượng tùy ý khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yên tâm về tiến độ giao hàng và chất lượng sản phẩm nhờ sự uy tín, nhiều năm kinh nghiệm tại tp.HCM.
Chit tiết liên hệ:
Vietbox.vn

 • Địa chỉ: Lầu 2, C4-C8 Bửu Long, phường 15, Quận 10, TPHCM.
 • Hotline: 0989 985 985
 • Email: cskh@vietbox.vn
 • Website: vietbox.vn