Internet Banking là gì?

Cùng newsen tìm hiểu Internet Banking là gì trong bài viết này nhé!

Internet Banking là gì?

Internet Banking là hệ thống thanh toán điện tử cho phép khách hàng của ngân hàng thực hiện các giao dịch tài chính thông qua các website của ngân hàng. Internet Banking còn được gọi là Online Banking hoặc E-banking.
internet banking
Các dịch vụ mà Internet Banking cung cấp bao gồm truy vấn tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở tài khoản trực tuyến, xem báo cáo giao dịch…
Với dịch vụ Internet Banking, Bạn có thể quản lý trực tuyến tiền của mình bằng thiết bị di động hoặc máy tính của bạn mà không cần phải đến chi nhánh ngân hàng và bạn có thể giao dịch 24/7.

Ưu nhược điểm của dịch vụ Internet Banking

Ưu điểm của Internet Banking

Sự thuận tiện là một lợi thế lớn của ngân hàng trực tuyến. Các giao dịch ngân hàng cơ bản như thanh toán hóa đơn và chuyển tiền giữa các tài khoản có thể dễ dàng được thực hiện vào những thời điểm thuận tiện cho người tiêu dùng.

internet banking
Ưu điểm của internet banking
Trong thực tế, người tiêu dùng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Tiền có thể được chuyển giữa các tài khoản gần như ngay lập tức, đặc biệt nếu hai tài khoản được mở tại cùng một tổ chức ngân hàng.
Tài khoản ngân hàng có thể được theo dõi chặt chẽ hơn nhờ ngân hàng trực tuyến. Điều này cho phép người tiêu dùng giữ tài khoản của họ an toàn hơn.

Nhược điểm của Internet Banking

Đối với một khách hàng mới làm quen mới Internet Banking, đặc biệt không rành về công nghệ, việc sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến lần đầu tiên có thể gặp khó khăn một chút để làm quen.
Mặc dù bảo mật ngân hàng trực tuyến liên tục được cải thiện, những tài khoản sử dụng dịch vụ Internet Banking vẫn dễ bị tấn công khi bị hack.
Người tiêu dùng nên sử dụng các gói dữ liệu của họ, thay vì các mạng Wi-Fi công cộng khi sử dụng ngân hàng trực tuyến, để ngăn chặn truy cập trái phép.
Để ngăn chặn lừa đảo trực tuyến xảy ra, tốt nhất là bạn chỉ gửi tiền cho ai mà bạn chắc chắn 100% chính xác là người bạn biết và đừng bao giờ cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng của mình cho người khác.