HDrip là gì?

Cùng Newsen tìm hiểu HDrip là gì trong bài viết này nhé.

HDrip là gì?

HDrip (viết tắt của High Definition Rip) là định dạng nén của các video HD giúp nó có dung lượng nhỏ hơn bản gốc nhưng chất lượng thì không bằng bản gốc. Và các video này thường có đuôi avi hoặc MP4.
Thuật ngữ rip không đơn giản là Ctrl + C và Ctrl + V. Nó bao gồm rất nhiều kỹ thuật như thay đổi codec, tốc độ bit, tốc độ khung hình, độ phân giải, v.v. của bất kỳ video nào.

HD trong HDrip là gì?

HD (viết tắt của High Definition) là định dạng của video có độ phân giải màn hình độ nét cao. Một video có thể được gọi là HD nếu có độ phân giải 1920 x 1080, thường được gọi là 1080p
Video có độ phân giải 1280 x 720 pixel còn được gọi là 720p. Nếu độ phân giải là 1920 x 1080 được gọi là Full HD (FHD)

Các thuật ngữ khác

CAM

CAM là viết tắt của Camera Version là định dạng của các video được thu bằng camera kỹ thuật số. Thông thường khi quay bằng camera thì video sẽ bị rung và nếu quay từ các góc thì hình ảnh sẽ bị cắt xén và âm thanh thì bị pha trộn với tiếng khán giả.

TS

TS là viết tắt của telesync, nó cũng tương tự như bản CAm nhưng bản TS sử dụng thiết bị thu âm rời nên chất lượng âm thanh tốt hơn.

TC

TC là viết tắt của Telecine, TC có chất lượng video được nâng lên một chút vì được sao chép từ các cuộn phim. Về cơ bản, nó chuyển đổi tương tự sang kỹ thuật số và do đó chỉ có thể có trong các rạp chiếu phim tương tự, không phải rạp chiếu phim kỹ thuật số.

DVDscr

DVDscr là viết tắt của DVD screener là một bản sao được nhà sản xuất tổ chức cho các khách mời đặc biệt, người nổi tiếng hoặc truyền thông trước khi phát hành. Nếu một bản sao như vậy bị rò rỉ ra bên ngoài thì tên gọi của nó sẽ là DVDSCR.

DVDRip

Là trích xuất từ DVD, thường có độ phân giải 720p hoặc 1080p.

TVRip

Thường dành cho phim truyền hình, Chúng được gửi tới chỉ vài giờ sau khi phát sóng thực tế và bị giới hạn giữa chừng trong khi truyền dẫn vệ tinh. Tất cả SVCD / DivX / Xvid đều thuộc loại này – được thực hiện cho truyền phát TV.

SD

SD (viết tắt của Standard Definition) là video có độ phân giải tiêu chuẩn (thường là 360p hoặc 480p).