Giữ vững tinh thần làm việc cho nhân viên trong thời kỳ khó khăn

Làn sóng thứ 2 của đại dịch Covid-19 đang tiếp tục gây ra sự gián đoạn lớn cho nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả tinh thần của người lao động. Đội ngũ nhân viên chính là nòng cốt của doanh nghiệp, nhưng phải làm sao khi nhiệt huyết của họ sụt giảm vì tình hình kinh doanh không khấm khá hay vì thói quen thường ngày bị đảo lộn? Trong bất cứ thời kỳ khó khăn nào như khủng hoảng kinh tế, tài chính hay đại dịch, các nhà quản lý cần đề cao việc nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên.

Dưới đây là 5 bước bạn có thể thực hiện để cùng đội ngũ của mình vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Đề cao sức khỏe của nhân viên

Trước hết, với tư cách là nhà quản lý, bạn cần xem lại các chương trình chăm sóc sức khỏe hiện có và gia tăng các biện pháp khả thi để bảo vệ sức khỏe cả thể chất và tinh thần cho nhân viên. Nếu những lo lắng về bệnh tật xâm chiếm tâm trí, họ sẽ chật vật trong việc duy trì năng suất và sự tập trung cho công việc. Diệt khuẩn văn phòng, chuẩn bị nước sát khuẩn tay, khẩu trang dự trữ tại văn phòng cho nhân viên, đặt ra những quy định như ngồi cách nhau 2m, rửa tay trước khi vào phòng… Đồng thời, thường xuyên hỏi han tình hình của nhân viên để chắc rằng họ vẫn đang ổn hoặc kịp thời hỗ trợ vấn đề của họ.

Đề cao sức khỏe của nhân viên
Đề cao sức khỏe của nhân viên

Duy trì giao tiếp và kết nối

Giao tiếp là chìa khóa để giữ vững mối kết nối và cùng nhau vượt qua khủng hoảng. Đó là lí do vì sao đây là tiêu chí luôn xuất hiện trong các tin đăng tuyển dụng ở Hà Nội, TPHCM… cho bất kỳ vị trí nào. Chủ động tiếp cận nhân viên ngay cả khi bạn chưa có kế hoạch hoàn chỉnh cũng góp phần ổn định tâm lý cho họ và nhắc nhở họ làm việc. Vẫn nên tổ chức các cuộc họp tại công ty nhưng với tần suất ít hơn để thảo luận về kế hoạch của bạn khi khủng hoảng tiến triển và khuyến khích nhân viên đặt câu hỏi và bàn luận. Với những văn phòng làm việc trực tuyến, hãy tận dụng các phần mềm như Zoom, Teams, Meet… để tiến trình công việc diễn ra bình thường.

Cung cấp đủ tài nguyên cần thiết

Để nâng cao tinh thần làm việc, hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn có đủ các nguồn lực, thông tin thích hợp để hoàn thành công việc tốt. Ví dụ như cung cấp tài khoản phần mềm họp trực tuyến do công ty trả phí, hỏi han cơ sở vật chất tại nhà họ có đầy đủ để làm việc từ xa không, gửi cho những nhân viên nghỉ phép các bản báo cáo tiến độ công việc… Ngoài ra, công ty cũng nên đính chính với nhân viên những thông tin chính xác, cập nhật nhất về tình hình hiện tại để xua tan phần nào lo âu của họ. Thông tin lệch lạc chắc chắn sẽ xuất hiện nhan nhản trong thời kỳ khủng hoảng, và công ty của bạn có thể đóng vai trò như một “ngọn hải đăng” soi sáng.

Cung cấp đủ tài nguyên cần thiết
Đảm bảo rằng nhân viên của bạn có đủ các nguồn lực để hoàn thành tốt công việc

Linh hoạt và cảm thông

Không ai biết chính xác một cuộc khủng hoảng sẽ diễn ra lúc nào, sẽ kéo dài bao lâu và đó hẳn không phải lúc để thực thi những quy trình cứng nhắc, khắt khe. Nhà quản lý cần cố gắng thông cảm cho những nhân viên đang đối phó với những biến động liên quan đến cá nhân và công việc. Một số người sẽ cần phải trông con, số khác có thể phải chăm sóc người bị bệnh, hay thậm chí phải đi cách ly. Hãy thấu hiểu sự vất vả của họ và cân nhắc sắp xếp công việc cho họ linh hoạt trong thời gian cần thiết. Ví dụ, bạn có thể cho phép họ đổi ca làm, làm việc trực tuyến, tạm nghỉ để ra ngoài hít thở khi quá căng thẳng… nhưng đừng quên chuẩn bị phương án B cho mọi sự phát sinh đó.

Thường xuyên tán dương và động viên

Covid-19 đã và đang tạo ra một cuộc đấu tranh đầy gian nan cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Doanh thu có thể sụt giảm, nhưng nỗ lực của tập thể công ty để trụ vững trong cuộc chiến này cần được ban lãnh đạo công nhận. Hãy thường xuyên khen ngợi, chia sẻ những thành tích công ty bạn đạt được, dù to hay nhỏ như tìm được một đối tác mới, một giao dịch mới ký kết hay những nhận xét tích cực từ khách hàng… Điều này sẽ tạo không ít động lực và giữ cho tinh thần làm việc của nhân viên luôn tràn trề hy vọng trong thời gian này.

Thường xuyên tán dương và động viên
Thường xuyên tán dương và động viên sẽ tạo không ít động lực và giữ cho tinh thần làm việc của nhân viên

Phương Hà