Friendzone là gì? Liệu mối quan hệ Friendzone có đẹp như trên phim ảnh?

Bạn thường nghe nói đến tình trạng Friendzone nhưng không biết friendzone là gì? Làm cách nào để thoát khỏi friendzone? Hãy để Newsen mách nước cho bạn trong chuyện này nhé!

Friendzone nghĩa là gì?

Friendzone là gì?
“Khu vực bạn bè” (tiếng Anh: Friendzone) là từ nói về tình trạng trong mối quan hệ khác giới khi có 1 người đang muốn một mối quan hệ trên mức bạn bè nhưng người kia lại không muốn tiến xa hơn.
Chẳng hạn, bạn đang theo đuổi ai đó nhưng người đó chỉ xem bạn ở mức là em gái, bạn bè thì bạn đang ở Friendzone rồi đấy.

Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng friendzone

Friendzone là gì?
Thật không dễ chấp  nhận chút nào khi bị mắc kẹt trong một cảm xúc không thể giãi bày cùng ai. Nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo nhận ra mình đang mắc kẹt trong Friendzone.

Không quan tâm đến ngoại hình của cả 2 khi gặp nhau

Có thể nói, nếu là bạn thân khác giới thì con gái xem mình là con trai trước mặt người bạn của mình.
Nếu như là người yêu, họ sẽ quan tâm đến họ mặc màu gì? Trông như thế nào? Nhưng nếu người ta chỉ xem bạn “là bạn thôi” thì dù bạn có mất cả đêm hôm qua để chăm chút nhan sắc thì họ cũng không để ý tới.
Người ấy cũng ăn mặc đơn giản, thậm chí không cần trang điểm khi gặp bạn.

Trả lời ngắn gọn

Khi bạn cố gắng bắt chuyện hay mở rộng chủ đề để nói thì chỉ nhận được những câu trả lời gãy gọn: um, ừ, ờ… Hoặc thậm chí rất lâu sau mới đáp.

Hay than vãn chuyện tình cảm

Đây là lúc bạn trở thành “thùng rác” cho người mình thích. Khi cô ấy/ anh ấy có người yêu, họ muốn bạn có thể làm quân sư chỉ đường cho họ. Hoặc có thể kể thao thao bất tuyệt về người kia cho bạn mà không hề quan tâm tới cảm xúc của bạn lúc đó.

Cách thoát khỏi tình trạng friendzone

Friendzone là gì?
Bạn luôn muốn giữ tình bạn đẹp nhưng lại khó chịu khi phải chôn chặt tình cảm của mình? Có thể bạn của bạn không biết điều này vì 2 người quá thân. Hoặc có thể họ đã biết nhưng cố gắng tránh né nhưng không nói ra vì sợ làm bạn đau lòng.
Vậy nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này? Nhiều người đã chọn cách im lặng trong một thời gian dài.

Tạo sự hấp dẫn cho đối phương

Một trong những lý do khiến tình bạn dậm chân tại chỗ chính là người ấy không tìm thấy sự hấp dẫn từ bạn. Chỉ đơn giản là bạn dễ nói chuyện và thân thuộc.
Tin mừng cho bạn là bạn có thể học cách trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn bằng cách thể hiện qua hình thể và tâm lý của mình. Hãy tự tin hơn, tạo những va chạm nhẹ nhàng. Điều này có thể giúp bạn nằm trong danh sách “người yêu” hơn là bạn bè.

Xác định tình cảm của mình

Những người hấp dẫn nhau đều tìm thấy ở đối phương có một số điểm chung thú vị. Họ thấy ở nhau có những điểm tương đồng về hình thể, giáo dục hoặc địa vị xã hội.
Đó là lý do bạn nên xem xét lại những điểm chung giữa mình và người ấy. Trong trạng thái friendzone quá lâu cũng có thể do người kia không tìm thấy điểm chung nào.
Nếu bạn nhận ra được điều này, cách tốt nhất là bạn nên tìm một người phù hợp hơn, thực tế hơn để họ biết cách quan tâm đến bạn.

Hỏi trực tiếp

Cách này tuy có hơi táo bạo “được ăn cả, ngã về không”. Nhưng bạn đừng sợ sẽ mất bạn bè mà không nói ra. Vì biết đâu đối phương đang chờ bạn lên tiếng.
Nếu bị từ chối, thì bạn cũng không phải bức rức. Ít ra, bạn cũng mạnh mẽ và không còn nhút nhát nữa.

Làm cho người ấy trở nên độc lập

Trong tình trạng friendzone, bạn luôn cố gằng hỗ trợ và làm hài lòng người mình thích. Nhưng đôi khi đó lại là lý do dẫn đến việc bị mắc kẹt quá lâu.
Để thoát khỏi khu vực bạn bè, bạn cần biết cân bằng nhu cầu của cả hai. Nếu bạn của bạn không đề nghị, bạn cần khơi gợi ở họ.
Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu được friendzone là gì? Dù bạn đã thoát khỏi khu vực bạn bè bằng cách nào, hãy luôn trân trọng tình bạn đẹp đó nhé!