Drama là gì?

Drama là gì là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm tới các thể loại truyện drama, phim drama. Cùng newsen tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Drama là gì?

drama là gì

Kịch (tiếng Anh: Drama) là thuật ngữ mô tả truyện hoặc phim truyền hình đề cập đến các sự kiện hư cấu hoặc phi hư cấu.

Các bộ phim truyền hình có thể thực hiện trên sân khấu, trên phim hoặc đài phát thanh. Các bộ phim trên truyền hình được gọi là các vở kịch, và tác giả của chúng được biết đến là các nhà viết kịch.

Một nghĩa khác trong các truyện anime và manga của Nhật Bản thì drama là một thuật ngữ tập trung vào các thể loại bi kịch, tình cảm, trinh thám… tạo cho người xem cảm xúc căng thẳng hay buồn bã.

Thuật ngữ ‘Drama’ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là ‘action’ (hành động). Hai mặt nạ biểu tượng của hai trong số các Muses Hy Lạp cổ đại lafThailia, Muse của hài kịch và Melpomene, Muse của bi kịch.

Điều gì làm cho Drama trở nên kịch tính?

drama là gì

Drama là gì?

Tính căng thẳng

Căng thẳng kịch tính được xây dựng khi khán giả không ngừng tự hỏi chuyện gì xảy ra tiếp theo? và và dự đoán kết quả của những sự kiện đó.

Nhân vật, diễn viên đẹp

Xu hướng Drama hiện nay không chỉ là nội dung mới lạ, hấp dẫn mà còn có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đẹp, các idol Âm nhạc cho đến những nét vẽ, nhân vật truyện đẹp cũng thu hút lượng Fan lớn cho các Drama.

Sự hài hước

Nội dung cốt lõi của thể loại Drama là kịch tính, có mảng u tối nhưng những yếu tố hài hước vẫn xuất hiện trong đó để tạo ấn tượng với khán giả.

Các thể loại Drama

Các màn trình diễn kịch nói chung được phân loại thành các thể loại cụ thể theo tâm trạng, giọng điệu và hành động được mô tả trong cốt truyện. Một số loại drama phổ biến bao gồm:

Hài kịch

Nhẹ nhàng hơn trong giai điệu, hài kịch nhằm mục đích khiến khán giả cười và thường đi đến kết thúc có hậu. Các vở hài kịch đặt các nhân vật khác thường trong các tình huống bất thường khiến họ phải làm và nói những điều buồn cười.

Bi kịch

Dựa trên các chủ đề đen tối hơn, các bi kịch miêu tả các chủ đề nghiêm trọng như cái chết, thảm họa và sự đau khổ của con người theo cách trang nghiêm và kích thích tư duy. Và kết thúc thường không có hậu.

Trò hề

Với những hình thức hài hước phóng đại hoặc ngớ ngẩn, trò hề là một thể loại kịch vô nghĩa trong đó các nhân vật cố tình lấn lướt và tham gia vào trò đùa hài hước hoặc hài hước.

Melodrama

Một dạng kịch tính cường điệu, melodramas mô tả các nhân vật một chiều cổ điển như anh hùng, nữ anh hùng và nhân vật phản diện đối phó với các tình huống giật gân, lãng mạn và thường gặp nguy hiểm.

Opera

Thể loại kịch đa năng này kết hợp giữa kịch, đối thoại, âm nhạc và khiêu vũ để kể những câu chuyện lớn về bi kịch hoặc hài kịch. Vì các nhân vật thể hiện cảm xúc và ý định của họ thông qua bài hát thay vì đối thoại, người biểu diễn phải là cả diễn viên và ca sĩ có kỹ năng.

Docudrama

Một thể loại tương đối mới, docudramas là những miêu tả đầy kịch tính về các sự kiện lịch sử hoặc các tình huống phi hư cấu. Thường được trình bày trong phim và truyền hình hơn là trong nhà hát trực tiếp

Thành công lớn nhất của thể loại drama phải kể đến sứ sở Kim chi. Các bộ phim Hàn đã gây được những làn sóng mới tại nhiều nước trên thế giới.

Top các bộ phim Drama được ưa thích nhất

drama là gì

Một trong những giải thưởng lớn của phim truyền hình Hàn Quốc là Korea Drama Awards. Đây là một giải thưởng dành cho các phim truyền hình xuất sắc tại Hàn Quốc.

Những bộ phim drama Hàn được yêu tích nhất

Giày Thủy Tinh

Nàng DAE JANG GEUM

Chuyện Tình Paris

Vườn Nho

Truyền Thuyết JUMONG

Cô Nàng Đẹp Trai

Khu Vườn Bí Mật

Phẩm Chất Quý Ông

Vì Sao Đưa Anh Tới

Hậu Duệ Mặt Trời

Những bộ phim Drama ‘triệu view’ của Việt Nam

Thập Tam Muội

Nam Phi Liên Hoàn Kế

Ai Chết Giơ Tay

Người Trong Giang Hồ

Những bộ phim drama Hoa ngữ được yêu thích nhất

Tiên sinh tình yêu

Người đàm phán

Quy khứ lai

Huyền của Ôn Noãn

Liệt hỏa như ca

Cuộc sống tươi đẹp

Nam phương hữu kiều mộc

Con đường đưa tiễn đầy hoa

Phượng tù hoàng

- Tags: