Dispatch là gì?

Newsen – Dispatch là gì? Nó là một trang báo mạng nổi tiếng Hàn Quốc chuyên khai thác chuyện hèn hò của sao Kbiz. Mặc dù là một tờ báo mới nổi nhưng nó đã khiến các sao khá lo ngại về đời tư của mình bị phanh phui lúc nào không hay.

Sự ra đời của Dispatch

dispatch là gì
Dispatch là trang báo xác thực tin đồn hẹn hò của sao K-biz
Dispatch chính thức ra mắt công chúng vào tháng 3/2011. Họ có 11 thành viên gồm 5 nhà báo, 4 nhíp ảnh gia và 2 nhân viên văn phòng. Dây là  những cựu nhân viên của tờ “Sports Seoul”.
Kể từ năm 2008, Dispatch đã nổi tiếng không chỉ bởi nguồn tin tức hẹn hò của người nổi tiếng. Nó còn là một công ty truyền thông chuyên tìm hiểu và phanh phui các sự việc đang gây tranh cãi bằng chứng cứ hình ảnh thật sự.
Dispatch thường làm cho fan và cả sao “chấn động” khi tung ảnh hẹn hò vào ngày 1/1 hàng năm. Đầu năm 2013 là hình ảnh hẹn hò của nữ diễn viên Kim Tea Hee và ca sĩ Bi Rain sau 2 tháng theo dõi.

Dispatch – Paparazi theo phong cách báo chí

dispatch là gì
Mặc dù phóng viên của Dispatch có nhiều phen phải “ăn khoai sượng” vì bị chỉ trích là xâm phạm đời tư. Nhưng họ vẫn không thừa nhận mình là một paparazzi. Họ cho rằng họ khác biệt với các tờ báo khác.
Họ không bán ảnh cho các tờ báo khác mà tập trung phơi bày sự thật trước những tin đồn về các sao.
“Chúng tôi có những quy tắc làm việc riêng: các bài báo không được công bố trừ khi chúng tôi xác nhận bằng chứng ảnh trong bốn trường hợp khác nhau. Chúng tôi không phanh phui về mối quan hệ của các ngôi sao tân binh và chúng tôi không phơi bày những nghi vấn ngoại tình.” _ phóng viên của Dispatch trả lời trước công chúng.
Dễ hiểu lý do vì sao họ không đụng tới các tân binh. Vì đây là những ngôi sao chỉ mới chớm trong Kbiz, họ có tuổi đời còn quá trẻ. Nếu dính phải scandal thì sẽ không còn tương lai.
Bên cạnh đó, Dispatch cũng không đăng tải các hình ảnh phản cảm như những tờ báo giật tít khác.

Truyền thông nói gì về Dispatch?

Sự xuất hiện của Dispatch làm cho những tờ báo khác đứng ngồi không yên. Khiến ngành công nghiệp truyền thông buộc phải đối mặt với cách làm mới của họ. Một nhà báo nói: “Tôi ghen tị vì họ nhận được rất nhiều nội dung độc quyền, nhưng tôi cũng lo lắng rằng họ đang làm bẩn lĩnh vực này”
Nhà báo ‘Sports Seoul’ Han Jun Ho nhìn nhận nó theo một cách khác. “Ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc tiếp tục phát triển mỗi ngày và mọi người đang nhận thức rõ hơn về lợi ích của những bức ảnh có bản quyền. Tôi nghĩ rằng có thể nhiều cửa hàng sẽ theo đuổi phong cách báo cáo này.”
Tuy nhiên, hành động “bám đuôi” của các phóng viên này cũng làm cho fan vô cùng phẫn nộ. “Đây là xâm phạm quyền riêng tư. Ngay cả những người không phải là người nổi tiếng cũng có thể kiện vi phạm quyền chân dung của họ nếu họ chụp ảnh mà không được phép. Người nổi tiếng không làm điều đó bởi vì họ không muốn ảnh hưởng đến hình ảnh của họ.”
Mặc dù không thể phủ nhận hành động quá đà của các phóng viên chỉ vì mục đích của họ. Nhưng Dispatch cũng đáp ứng nhu cầu mà nhiều fa mong muốn được nhìn thấy hình ảnh thần tượng của mình sau cánh gà.

Bốn cặp đôi nổi tiếng bị Dispatch “soi” chuyện hẹn hò

Dưới đây là bốn cặp vợ chồng nổi tiếng đã được tiết lộ hẹn hò bởi Dispatch vào ngày 1 tháng 1 của các năm khác nhau.

Hyun Young & Kim Jongmin (2008)

dispatch là gì
Hyun Young & Kim Jong Min trong căn hộ 2008
Nữ phóng viên thực hiện các bức ảnh này đã tiến đến gần xe hơi, nơi cặp đôi đan hẹn hò. Cô hỏi 1 cách trắng trợn để xác nhận về việc hẹn hò này. Ngay sau đó máy ảnh của cô đã bị Kim Jong Min ném đi.

Ivy và Kim Tae Sung (2009)

dispatch là gì
Ivy và Kim Tae Sung bị Dispatch ghi hình đầu tiên vào năm 2009
Hai người đang chơi đùa và vẽ trên tuyết, nhảy múa, ôm nhau, và cuối cùng là khóa môi. Sau đó, Ivy ném quả cầu tuyết và Kim Tae Sung, và cuộc hẹn hò vui tươi và ngọt ngào của họ trong tuyết đã được Dispatch bắt giữ.

Kim Hye Soo & Yoo Hae Jin (2010)

dispatch là gì
Kim Hye Soo và Yoo Hae Jin bị đồn hẹn hò, vì họ bị phát hiện ăn cùng nhau và dành nhiều thời gian cho nhau trong một ngày.

Lee Na Young & Daniel Henney (2011)

Ivy và Kim Tae Sung
Newsen hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Dispatch là gì. Chúc các bạn có những thông tin giải trí bổ ích!