4 cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà vô cùng hiệu quả

Keo dính chuột là phương pháp bẫy chuột hiệu quả nhất mà hầu hết gia đình nào cũng sử dụng. Tuy nhiên, bởi vì keo dinh chuột thường không màu nên nếu không cẩn thận rất dễ vây lên sàn nhà hay thậm chí cả quần áo. Chính vì thế, các cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà dưới đây hi vọng sẽ giúp đỡ các bạn giải quyết được những rắc rối trên.

Tẩy keo dính chuột trên sàn nhà có rất nhiều cách, bạn có thể dùng nguyên liệu từ thiên nhiên hoặc hoá chất để tẩy. Thế nhưng, không phải cái nào cũng hiệu quả. Do đó, sau đây, newsen.vn sẽ chỉ các bạn những cách tẩy keo dính chuột hiệu quả nhất để các bạn có thể thực hiện tẩy rửa một cách nhanh chóng nhé.

Các cách tẩy keo dính chuột hiệu quả
Các cách tẩy keo dính chuột hiệu quả

Nếu bạn muốn biết cách tẩy keo dính chuột đơn giản và hiệu quả. Hãy tham khảo các cách được giới thiệu ngay sau đây nhé. Đảm bảo sẽ không khiến các bạn thất vọng.

Dùng dấm ăn để tẩy rửa keo dính chuột

Cần gì phải tìm các nguyên liệu xa xôi ở ngoài. Tại sao các mẹ không thử tìm nguyên liệu tẩy keo dính chuột ngay trong căn bếp của mình? Một nguyên liệu tẩy keo dính chuột mà căn bếp của các mẹ đều có đó chính là dấm ăn.

Trong dấm có hàm lượng axit acetic vô cùng cao, giúp diệt hết mọi vi khuẩn. Do đó, bạn muốn tẩy ke dính chuột thì dùng dấm là hợp lí nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít dấm và một chiếc khăn để lau sạch là có thể bắt đầu công việc tẩy keo dính chuột của mình rối đấy.

Dùng dấm ăn để tẩy keo dính chuột
Dùng dấm ăn để tẩy keo dính chuột

Cách thức hiện tẩy rửa

Bạn hãy tẩm giấm ăn vào miếng vải sau đó hãy để miếng vải lên bề mặt dính keo trong vòng ít phút. Lúc này, giấm từ miếng vải sẽ thấm vào keo và làm keo mềm đi. Khi keo đã mềm, bạn chỉ cần lấy miếng vải chà nhè lên lớp keo để lớp keo bong ra là xong. Hãy thực hiện các thao tác này nhiều lần để có thể loại bọ triệt để lớp keo dính chuột cứng đầu trên sàn nhà hoặc quần áo nhé.

Sau khi đã tẩy xong keo dính chuột, đừng quên lau lại với nước sạch. Việc lau lại này vừa giúp tẩy keo dính chuột triệt để lại vừa tẩy rửa dấm ăn sử dụng để tẩy keo, giúp sàn nhà sạch sẽ trở lại.

Dùng dầu thực vật

Ngoài dấm ăn ra thì dầu thực vật cũng là một nguyên liệu tẩy rửa keo dính chuột mà trong bếp mẹ nào cũng có. Dầu thực vật cũng có tính chất tẩy rửa rất cao và sạch. Hơn nữa lại còn rất an toàn, không gây độc hại nên các mẹ có thể an tâm mà tẩy rửa.

Bạn chưa biết nên dùng loại dầu thực vật nào thì mình có thể giới thiệu bạn vài loại như dầu đậu nành, dầu oliu, dầu đậu phụng…Tất cả các loại này đều có thể giúp bạn tẩy rửa keo dính chuột nhanh chóng.

Cách tẩy keo dính chuột bằng dầu thực vật
Cách tẩy keo dính chuột bằng dầu thực vật

Cách thực hiện tẩy rửa: 

Cũng như cách sử dụng dấm vừa rồi. Bạn cũng chuẩn bị một ít dầu thực vật và vài miếng khăn sạch. Bước tiếp bạn cho dầu thấm vào vải sau đó cũng để lên lớp keo cho keo mềm đi trong vòng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, lấy miếng khăn sạch khác chà lên bề mặt dính keo để làm mờ vết keo. Nếu keo quá cứng đầu bạn có thể dùng thìa hoặc móng tay để cậy vết keo.

Cũng nên lặp lại các thao tác trên nhiều lần để loại bỏ keo dính chuột triệt để.

Dùng nước lau sàn

Nước lau sàn thường có các thành phần hữu cơ trong đó, vì thế, dùng nước lau sàn để tẩy keo dính chuột cũng là một cách hiệu quả.

Nước lau sàn bạn có thể mua ở chợ hoặc trong siêu thị. Nên chọn các loại có chất tẩy rửa cao để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé. Ngoài nước lau sàn thì bạn cần phải chuẩn bị thêm cây lau sàn hoặc khăn vải nữa nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy theo dõi hướng dẫn sau đây và thực hiện theo đi nào.

Tẩy keo dính chuột bằng nước lau sàn
Tẩy keo dính chuột bằng nước lau sàn

Cách thực hiện tẩy rửa

Đầu tiên bạn hãy dùng nước lau sàn bỏ vào một bình xịt và xịt trực tiếp nước lên bề mặt dính keo. Để yên trong vòng từ 3 đến 5 phút để chất tẩy rửa từ nước lau sàn có thể thấm vào keo và kéo chất bẩn đi. Sau đó, bạn hãy dùng khăn hoặc cây lau sàn chà mạnh để kéo keo đi. Cuối cùng, bạn chỉ dùng khăn vải sạch thấm nước lau sạch lại là vết keo sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Lưu ý: Việc tẩy keo dính chuột bằng nước lau sàn thường chỉ được áp dụng khi keo dính trên sàn nhà mà thôi. Còn nếu keo dình trên các vật dụng khác thì bạn nên dùng dấm hoặc dầu ăn để tẩy rửa cho hiệu quả nhé.

Tẩy keo bằng cách làm lạnh bằng túi đá

Nếu bạn cảm thấy việc làm mềm keo sau đó chà sạch để loại bỏ keo dính trên sàn nhà và quần áo không hiệu quả mấy. Các vết keo dính chuột vẫn chưa bay hết thì hãy thực hiện bằng cách khác hiệu quả hơn. Đó chính là làm lạnh keo dính chuột.

Bạn chỉ cần tìm một túi đá lạnh và một vật nhọn, cứng có thể gỡ keo đi là được thôi. Cách thực hiện rất đơn giản, hãy cùng làm theo mình nhé.

Dùng túi đá để tẩy keo dính chuột
Dùng túi đá để tẩy keo dính chuột

Cách thực hiện loại bỏ keo dính chuột 

Bạn dùng một túi đá, sau đó bặt nó lên bề mặt keo dính chuột. Lúc này, nhiệt độ túi đá sẽ khiến keo dính chuột bị đông lại. Đến khi keo bị đông và thành vật thể rắn, bạn chỉ cần dùng dao, muỗng, nĩa…cạo lớp keo đi là xong.

Lưu ý: Khi cạo keo, bạn nên cạo cẩn thận nhẹ nhàng để tránh làm hư hỏng đến bề mặt dính keo. Đặc biệt là các đồ vật quý giá.

Một số lưu ý khi tẩy keo dính chuột

Dù biết các cách tẩy keo dính chuột ở trên là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để tránh làm hư hại đến đồ vật hay vật dụng bị dính keo dính chuột, bạn cần phải lưu ú một số vấn đề sau:

  • Đối với các vật dụng làm từ da bị dính keo dính chuột, bạn không nên dùng dầu thực vật tẩy rửa để tránh làm hư đồ da của bạn. Lúc này bạn cần làm sạch và sử dụng những loại tẩy rửa đồ da chuyên dụng.
  • Nếu sàn nhà của bạn làm bằng gỗ. Tuyệt đối không được dùng dầu ăn để tẩy nhé. Bởi vì dầu rất dễ trơn trượt, nếu bạn không chú ý rất dễ gây té ngã nguy hiểm.

Hi vọng, với các mẹo tẩy keo dính chuột trên đây, sẽ giúp cho các bạn giải quyết hết mọi khó khăn trước mắt nhé. Nếu bạn có cách nào hay hơn nữa thì đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn đến trang nhé. newsen.vn sẽ rất lấy làm vinh dự khi nhận được những kinh nghiệm từ các bạn. Chúc các bạn thực hiện tẩy keo dính chuột thành công.