Cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất

0
47
Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất
Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất
Rate this post

Newsen – Tìm hiểu cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất.

Sữa ong chúa được bán rộng rãi trên thị trường như là một chất bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn uống. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại sữa ong chúa dởm hoặc kém chất lượng.

Dưới đây là một số cách nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất do newsen gợi ý.

Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất bằng mắt thường

Sữa Ong Chúa nguyên chất thường có màu vàng nhạt, sóng sánh và có độ mịn cao. Khác với sữa ong chúa nguyên chất thì sữa ong chúa dởm hoặc sữa ong chúa kém chất lượng thông thường sẽ màu đậm hơn hoặc không có độ min bằng vì sữa ong chúa kém chất lượng họ sẽ trộn thêm các loại nguyên phụ liệu khác như bột mì, sữa hoặc bột tạo màu…

Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất bằng cách nếm.

Bạn có thể nhận biết sữa ong chúa nguyên chất bằng cách yêu cầu người bán hàng cho nếm thử sản phẩm. Đối với sữa ong chúa nguyên chất khi nếm ta nhận thấy sữa ong chúa tan chảy hết trong miệng, không có cợn,đồng thời ta cảm thấy vị ngọt hơi chua, có mùi hơi khó chịu(đối với bạn nào mới ăn lần đầu chưa quen).

Sử dụng mật ong để phân biệt sữa ong chúa nguyên chất.

Có một cách khác để nhận biết sữa ong chúa nguyên chất đó là sử dụng mật ong, bởi vì sữa ong chúa sẽ tan hoàn toàn trong mật ong tạo thành một dung dịch đồng nhất . Còn đối với sữa ong chúa kém chất lượng thì khi cho vào mật ong thì se tạo thành 2 lớp do còn có các tạp chất không tan trong mật ong khác.

Cách nhận biết sữa ong chúa nguyên chất băng nước.

Cho một thìa sữa ong chúa vào một cốc nước ấm, sau đó khuấy đều. Nếu là sữa ong chúa nguyên chất thì sẽ tan hết tạo thành dung dịch màu trắng đục , con nếu là sữa ong chúa pha tạp chất thì tạp chất sẽ không tan và lắng xuống đáy cốc.

Nhận biết sữa ong chúa nguyên chất bằng cách bôi lên vùng da nhạy cảm.

Sữa ong chưa là thực phẩm chữa nhiều chất dinh dưỡng quý và vitamin nên rất tốt cho da, vì vậy khi bôi sữa ong chúa thật lên vùng da mặt, thì sau khoảng 2-5 phút sẽ làm cho vùng da được bôi sữa sẽ khác biệt hơn so với những vùng da còn lại.

Cách làm như sau: Lấy khoảng 1 thìa sữa ong chúa, bôi lên vùng da mặt sau đó chờ khoảng 2-5 phút, đem rửa sạch. Nếu là sữa ong chúa nguyên chất sẽ cho vùng da mền mại và trắng min hơn so với vùng da không được bôi sữa.

Trên đây là một vài những cách đê nhận biết sữa ong chúa tươi nguyên chất, nhưng để mua được sữa ong chúa chất lượng cao thì ta nên chọn những địa chỉ cung cấp sữa ong chúa có uy tín, có giấy phép chứng nhận của bộ y tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here