Bật mí cách làm 5 loại Topping trà sữa "gây nghiện" bạn không thể bỏ qua

“Trà đổ vào sữa hay sữa đổ vào trà” không quan trọng, quan trọng nhất là trà sữa phải có topping nhé. Topping được xem là “linh hồn” là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ ly trà sữa nào. Nó giúp món trà sữa trở nên hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều.
Bài viết liên quan: Cách làm trà sữa trân châu
Loại topping trà sữa thường thấy và cơ bản nhất chính là trân châu đen. Tuy nhiên, ngày nay người ta đã sáng tạo ra nhiều loại topping độc đáo và thu hút khác như: Trân châu trắng, trân châu đường đen, thạch phô mai, thạch củ năng,… để tạo nên sự bắt mắt và ngon miệng cho ly trà sữa. Nếu bạn đang đi tìm cách làm topping trà sữa ngon miệng an toàn và hợp vệ sinh ngay tại nhà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Topping là "linh hồn" là thành phần không thể thiếu trong trà sữa
Topping là “linh hồn” là thành phần không thể thiếu trong trà sữa

Cách làm 5 loại topping trà sữa hot nhất hiện nay

Trà sữa có được sự hấp dẫn và thu hút chính là nhờ vào phần topping. Với nhu cầu và thị hiếu của người dùng ngày càng tăng, các loại topping vì thế cũng ngày càng mới lạ, bắt mắt lại vô cùng hấp dẫn giúp tạo được sự thu hút và làm nên thương hiệu cho sản phẩm. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 5 loại topping đang làm mưa làm gió trên thị trường trà sữa và cách làm những loại topping hấp dẫn này nhé.

Cách làm trân châu trắng giòn chuẩn Gongcha

Trắng châu trắng hay trân châu thủy tinh là loại trân châu được làm từ bột rau câu giòn nên có vị dai giòn ăn rất vui miệng. Để làm được loại topping này chúng ta cần tiến hành như sau:

Trân châu trắng dai giòn sật sật gây thương nhớ cho rất nhiều tín đồ trà sữa
Trân châu trắng dai giòn sật sật gây thương nhớ cho rất nhiều tín đồ trà sữa

Nguyên liệu để làm trân châu trắng

  • Bột rau câu dẻo: 20 g.
  • Bột rau câu giòn: 3 g.
  • Nước lọc: 1 lít.
  • Đường: 250 g.
  • Bình đựng tương ớt đã dùng hết để tạo hình

Cách làm trân châu trắng giòn ngon đúng điệu

  • Bước 1: Cho nước lọc vào nồi rồi bắt lên bếp đun. Cho thêm 3 g rau câu giòn vào khuấy đều.
  • Bước 2: Khi nước đã nóng cho thêm 20 g rau câu dẻo và 250 g đường vào cùng phần nước rau câu giòn. Đun nhỏ lửa đến khi rau câu tan hết và hỗn hợp hơi sệt lại là được.
  • Bước 3: Chuẩn bị một tô nước lạnh cho thêm ít dầu ăn. Chú ý không khuấy lên.
  • Bước 4: Cho phần rau câu nóng vừa nấu và bình tương ớt rồi bắt đầu tạo hình bằng cách nhỏ từng giọt rau câu vào tô nước.
  • Bước 5: Sau khi tạo hình xong rửa lại trân châu với nước lạnh cho sạch dầu là chúng ta đã có được trân châu trắng thành phẩm.

Cách làm trân châu đường đen chuẩn – chỉnh

Nếu bạn là “fan cứng” của trà sữa thì chắc chắn không thể bỏ qua em trân châu đường đen – Topping trà sữa hot hit làm mưa làm gió hơn 1 năm nay. Người ta phát cuồng bởi trân châu đến độ có thể ứng dụng vào rất nhiều món độc lại như: bánh trân châu đường đen, pizza trân châu đường đen,.. và nhiều món độc lạ khác. Để làm được món topping lạ miệng này cũng rất đơn giản, các bạn hãy thử theo công thức sau đây nhé.

Trân châu đường đen - Topping trà sữa hot nhất 2019
Trân châu đường đen – Topping trà sữa “hot” nhất 2019

Nguyên liệu cần thiết cho món trân châu đường đen

  • Bột năng: 140 g.
  • Bột gạo tẻ: 20 g.
  • Bột cacao: 10 g.
  • Đường đen Hàn Quốc: 300 g.
  • Sâm bí đao: 100 ml.

Cách làm nước sốt đường đen

  • Cho 250 g đường đen vào nồi. Sau đó, thêm vào 140ml trà bí đao. Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và sốt hơi sệt lại. Để phần sốt nguội rồi đổ ra bát.

Cách làm trân châu đường đen đơn giản

  • Bước 1: Trộn đều bột năng, bột gạo tẻ, bột cacao và 50 g đường đen với nhau. Nhớ chừa lại một ít bột để phủ trân châu sau khi nặn nhé.
  • Bước 2: Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp. Sau đó, nhồi bột đến khi thật dẻo và mịn tay.
  • Bước 3: Nặn bột thành những viên trân châu tròn.
  • Bước 4: Đun nước cho thật sôi rồi cho trân châu vào luộc. Vừa luộc vừa khuấy đến khi bột nổi lên là bột đã chín.

Ủ trân châu thêm 30 phút rồi vớt ra cho, để ráo và vào sốt đường đen.

Cách làm trân châu củ năng lá dứa tại nhà

Trân châu củ năng là một loại topping trà sữa bạn không nên bỏ qua. Vị dai dai của bột năng ở bên ngoài, kết hợp với vị ngọt thanh giòn giòn của củ năng ở bên trong cùng hương lá dứa đặc trưng đem đến một món ăn kèm thạch không những ngon lành thanh mát.

Topping củ năng dai giòn thanh mát không thể thiếu trong ly trà sữa ngọt ngào của bạn
Trân châu củ năng dai giòn thanh mát không thể thiếu trong ly trà sữa ngọt ngào của bạn

Nguyên liệu làm trân châu củ năng lá dứa

  • Củ năng tươi: 500 g.
  • Bột năng: 300 g.
  • Lá dứa tạo màu: 1 bó (có thể thay lá dứa bằng hoa đậu biết, củ dền,… để tạo thêm những màu sắc bạn yêu thích)
  • Đường: 150 g.

Các bước làm trân châu củ năng chuẩn đẹp

  • Bước 1: Lá dứa các bạn tách lấy lá rồi rửa thật sạch. Sau đó, cắt lá dứa thành những đoạn ngắn 1 – 2 cm rồi cho vào máy xay sinh tố kèm ít nước lọc. Xay nhuyễn lá dứa rồi vắt lấy nước để riêng.
  • Bước 2: Cho thêm 250 g đường vào phần lá dứa khuấy đều tiếp tục xử lý củ năng.
  • Bước 3: Củ năng các bạn đem rửa sạch, rồi gọt vỏ. Sau đó rửa củ năng lại lần nữa cho thật sạch.
  • Bước 4: Chuẩn bị một thau nước muối loãng. Cắt củ năng thành những khối vuông nhỏ khoảng 0.5 – 1cm rồi ngâm vào thau nước muối để củ năng không bị đen.
  • Bước 5: Sau khi cắt hết củ năng, vớt ra để ráo rồi cho củ năng vào tô nước lá dứa. Ngâm khoảng 15 – 20 phút để củ năng ngầm màu xanh cùng mùi thơm của lá dứa.
  • Bước 6: Trút củ năng đã thấm màu ra rổ cho bớt nước, các bạn nhớ hãy giữ lại phần nước lá dứa nhé.
  • Bước 7: Cho 150ml nước vào 200 g một năng. Cho một ít củ năng qua bột ướt rồi lại lăn qua bột khô. Đến khi hết phần củ năng. Sau đó, rây lại phần củ năng vừa áo bột để giảm bớt bột thừa.
  • Bước 8: Đun sôi nước lá dứa trên nồi. Nếu quá ít nước các bạn có thể bổ sung thêm nước lọc. Cho củ năng vào luộc đến khi phần bột bên ngoài trong lại là được.
  • Bước 9: Chuẩn bị 1 tô nước lạnh. Khi củ năng chín thì vớt ra ngay và ngâm vào nước. Vậy là món trân châu củ năng đã hoàn thành. Nếu sử dụng không hết các bạn có thể vớt trân châu ra và cho vào nước đường để trữ trong tủ lạnh nhé.

Cách làm thạch phô mai thơm béo hấp dẫn

Trong rất nhiều loại thạch trà sữa thì thạch rau câu phô mai là loại topping được yêu thích nhất. Thạch phô mai có hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai cùng với vị thanh mát giòn giòn của lớp rau câu mang đến trải nghiệm đầy thú vị.

Thạch phô mai béo ngậy dễ dàng cư đổ bất kỳ fan trà sữa nào
Thạch phô mai béo ngậy dễ dàng cưa đổ bất kỳ “tà tưa” fan khó tính nào

Nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai

  • Phô mai con bò cười: 30 gam.
  • Bột rau câu giòn: 10 gam ( bạn có thể dùng bột gelatin).
  • Siro: 20ml các bạn có thể chọn bất cứ hương vị nào mình yêu thích.
  • Đường cát trắng: 100 gam.
  • Khuôn đá hoặc hộp nhựa.

4 bước  làm thạch phô mai đơn giản

  • Bước 1: Cho 1 lít nước lọc vào nồi. Sau đó, thêm phần siro vào khuấy đều.
  • Bước 2: Cho tiếp vào nồi bột rau câu và đường. Sau đó, đun sôi hỗn hợp rau câu cho đến khi tan hết rồi tắt bếp. Tiếp theo, để nguội bớt khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Cắt phô mai thành những miếng vuông khoảng 1 cm và xếp vào giữa khuôn.
  • Bước 4: Đổ phần nước rau câu vào khuôn. Các bạn nên đổ vào khoảng nửa khuôn để có miếng thạch vừa miệng hơn nhé. Sau khi thạch nguội là chúng ta đã có thể thưởng thích được rồi.

Cách làm pudding trứng trong trà sữa

Có nhiều loại pudding như chanh dây, dâu tây, trà xanh,… nhưng pudding trứng luôn được mọi người ưu ái làm loại topping không thể thiếu trong trà sữa bởi sự mềm mịn, béo ngậy và thơm thơm của trứng. Để làm được món pudding trứng cho trà sữa thơm ngon chúng ta thực hiện như sau nhé.

Pudding trứng béo ngậy tan ngay trong miệng đem đến sức hút khó cưỡng
Pudding trứng béo ngậy tan ngay trong miệng đem đến sức hút khó cưỡng

Nguyên liệu làm pudding trứng

  • Gelatin: 10 g.
  • Đường: 50 g.
  • Kem tươi: 100 g.
  • Sữa tươi: 200 ml.
  • Bột bắp: 100 g.
  • Trứng gà: 2 quả.

5 bước để có bánh pudding trứng hoàn hảo

  • Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh trong khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó, bóp nhẹ cho bớt nước rồi bỏ riêng ra cho ráo nước.
  • Bước 2: Trộn đều đường, bột bắp và trứng vào một âu bánh.
  • Bước 3: Cho tiếp sữa tươi vào phần hỗn hợp trên. Đánh đều rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp vào nồi rồi đun sôi với lửa nhỏ. Chú ý khuấy đều tay để tránh hỗn hợp bị khét. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và cho phần gelatin vào khuấy đều cho tan.
  • Bước 5: Đổ phần hỗn hợp pudding và khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi bánh lạnh là đã có thể dùng được.

Trên đây là cách là làm 5 loại topping trà sữa hấp dẫn nhất các bạn không thể bỏ qua. Còn bạn, bạn thích loại topping nào nhỉ? Hy vọng những loại topping được gợi ý sẽ làm bạn yêu thích và giúp bạn có được ly trà sữa thanh mát ngập topping hấp dẫn để giải nhiệt ngày nắng nóng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *