5 Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng đơn giản hiệu quả tại nhà

Đã bao giờ màu tóc mới nhuộm khiến bạn “muối mặt” không dám “lộ diện” trong vài ngày, thậm chí vài tuần chưa? Đừng lo lắng, nếu màu tóc nhuộm không lên tone như ý thì cùng Newsen thử ngay 5 cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng ngay nhé!
Xem thêm: Những màu tóc nhuộm đẹp

Gội đầu thường xuyên

Để giữ màu tóc nhuộm được lâu, các chủ salon thường khuyên bạn không nên gội đầu trong vòng 2 ngày sau khi nhuộm. Chính vì vậy, để tóc bớt “chói lòa” thì bạn nên gội đầu thường xuyên để tóc nhanh xuống tone.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng
Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng
Ngoài ra, thay vì sử dụng dầu gội đầu riêng dành cho tóc nhuộm, bạn hãy sử dụng dầu gội đầu thông thường. Bởi những loại dầu gội đầu này thường chứa nhiều chất tẩy hơn và ít các hợp chất bảo vệ màu của tóc hơn. Chính vì thế, tóc nhuộm của bạn sẽ bay màu nhanh hơn.
Tuy nhiên, việc gội đầu thường xuyên lại lấy đi độ ẩm của tóc rất nhanh, khiến tóc dễ bị khô và xơ rối, do đó, bạn cần dưỡng tóc và hấp dầu cho tóc đều đặn để gây hư tổn cho tóc.

Sấy tóc thường xuyên

Một trong những nhân tố làm ảnh hưởng đến màu tóc là nhiệt độ cao của máy sấy. Bên cạnh việc làm khô, sử dụng máy sấy với tần suất cao khiến tóc nhuộm nhanh bay màu. Chính vì vậy, muốn tóc nhuộm bớt sáng màu thì thời gian đầu bạn có thể dùng máy sấy, đặc biệt nên dùng khi tóc ướt nhé!
Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng
Tuy nhiên, không chỉ khiến tóc bạn làm bay màu tóc nhuộm của bạn, việc sấy tóc thường xuyên sẽ làm cho tóc bị hư tổn. Vì vậy, một biện pháp hấp dưỡng để duy trì độ ẩm tối đa cho tóc là một điều không thể thiếu. Hãy kết hợp dầu xả, xịt dưỡng ẩm để tóc không bị khô, xơ nhé!

Ủ tóc với chanh và baking soda

Chanh và baking soda là những chất chứa nồng độ tẩy, do đó, ngoài việc dùng làm trắng răng thì đây cũng là nguyên liệu để làm giảm màu cho tóc nhuộm hiệu quả.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng bằng chanh và baking soda
Bạn chỉ cần chuẩn bị một quả chanh và 2-3 thìa baking soda. Trộn đều các nguyên liệu với nhau rồi đánh cho tan thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, bạn làm ướt tóc, để tóc ráo nước, sau đó bôi đều hỗn hợp vừa tạo lên tóc. Ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi xả lại bằng nước ấm và gội lại bằng dầu gội đầu như bình thường.
Thực hiện theo cách này 1-2 lần/tuần là bạn có thể thấy rõ hiệu quả với việc mái tóc bị giảm tone màu rõ nét.

Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng với VitaminC

Nguyên liệu cần dùng là vài viên VitaminC (có thể mua ở hiệu thuốc bất kỳ), dầu gội đầu, mũ tắm trùm tóc. Đầu tiên, bạn dùng thìa, nghiền nát viên VitaminC thành bột nhỏ. Tiếp theo bạn trộn với một ít nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt.
Sau đó thoa trực tiếp hỗn hợp vừa xong lên tóc còn ẩm ướt. Nếu muốn bạn có thể cho thêm ít dầu gội. Kế đến bạn dùng lượt chải đều như cách chải thuốc nhuộm. Bước này giúp cho hỗn hợp được thấm nhanh vào tóc.
Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng
Hãy giữ hỗn hợp trong khoảng 45 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội như bình thường. Để tóc nhanh xuống màu như mong muốn, bạn có thể lặp lại cách này trong 2 ngày tiếp theo cho đến khi tóc được hạ màu như mong muốn nhé!

Tẩy bớt màu tóc nhuộm bằng dầu dừa hoặc dầu oliu nóng

Cách làm với dầu dừa và dầu oliu nóng rất đơn giản. Bạn chỉ việc làm nóng một lượng dầu dừa hoặc dầu oliu vừa đủ bằng lo vi sóng hoặc đun cách thủy. Sau đó ủ tóc trong 20 – 30 phút rồi gội lại bằng dầu gội thông thường.

Không chỉ có tác dụng khắc phục màu tóc nhuộm, dầu dừa còn làm tóc mềm mượt tự nhiên mà không cần dầu xả, dầu hấp.
Hy vọng với 5 cách làm giảm bớt màu tóc nhuộm đơn giản hiệu quả trên đây sẽ giúp cho các bạn giảm bớt lo lắng khi tone màu nhuộm tóc của mình quá sáng. Tuy nhiên những cách làm giảm bớt màu tóc nhuộm này sẽ có thể làm tóc bạn hư tổn sau này.