Tổng hợp các cách đuổi, diệt gián triệt để đơn giản nhất, hiệu quả cao

Gián là loài côn trùng hôi hám, gây khó chịu và thường tung hoàng trong nhà bạn khiến bạn sợ hãi. Ngoài ra, trong gián thường có rất nhiều vi khuẩn, chỉ cần ta giết chết chúng thì toàn bộ vi khuẩn từ trong người nó sẽ phát tán ra xung quanh. Chính vì thế, cách tốt nhất để gián tránh xa khỏi bạn và căn nhà yêu quý của bạn đó là bạn phải tìm các cách đuổi gián hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều cách đuổi gián triệt để vô cùng đơn giản. Bạn có thể dùng hoá chất hoặc các nguyên liệu tự nhiên để đuổi gián ra khỏi nhà. Bài viết sau đây sẽ chỉ cho bạn 1 số cách thông dụng nhất để bạn thực hiện đuổi loài côn trùng xấu xí gây bệnh này ra khỏi nhà mình để trao trả lại sự sạch sẽ và yên bình cho căn nhà nhé.

Tổng hợp các cách đuổi gián triệt để đơn giản nhất, hiệu quả cao
Tổng hợp các cách đuổi gián triệt để đơn giản nhất, hiệu quả cao

Bạn đã biết cách đuổi gián triệt để đơn giản tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy bỏ túi 1 vài mẹo đuổi gián đơn giản mà newsen.vn sẽ giới thiệu đến các bạn trong nội dung bên dưới nhé.

Đuổi gián triệt để tại nhà bằng cách dân gian không độc hại

Nếu bạn lo lắng về việc đuổi gián với các hoá chất độc hại thì nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình. Đừng lo, các cách giân gian mà ông bà ta để lại đảm bảo sẽ giúp bạn vừa có thể đuổi gián dễ dàng lại vừa không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình. Ngoài ra, còn khiến căn phòng thêm sạch sẽ, ngát hương. nào cùng xem các cách đuổi gián dân gian là những cách nào nhé.

Đuổi gián với các loại lá thơm như bạc hà, tía tô, nguyệt quế…

Những loại lá có mùi thơm như bạc hà, tía tô, nguyệt quế… là những loại lá có tác dụng đuổi gián ra khỏi nhà vô cùng hiệu quả. Bởi vì mùi của các loại lá này khiến gián vô cùng căm ghét và không thể nào chịu được. Do đó, hãy trồng các loại lá này trong nhà hoặc mua chúng để chế biến chúng thành hợp chất đuổi gián ra khỏi nhà nhé.

Đuổi gián triệt để bằng lá tía tô, bạc hà, nguyệt quế
Đuổi gián triệt để bằng lá tía tô, bạc hà, nguyệt quế

Cách đuổi gián ra khỏi nhà với các loại lá thơm rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

– Cách 1: Vò nát các loại lá này rồi hoà chúng với nước lau sàn, sau đó lau khắp phòng để hương thơm các lá này được lan toả. Khi gián ngửi thấy được mùi này chúng sẽ tránh xa và không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

– Cách 2: Tạo một hỗn hợp dung dịch đuổi gián bằng cách dùng các loại lá đó hoà với đường và xay nát. Sau đó, đem hỗ hợp này để khắp nơi trong nhà , đặc biệt là những nơi gián hay trú ẩn. Đảm bảo chỉ trong 1 đến 2 tuần, gián sẽ bay đi hết không còn bóng dáng trong nhà bạn nữa.

– Cách 3: Dùng tinh dầu bạc hà cho vào nước dấm trắng hoặc nước muối. Sau đó lắc đều bỏ vào bịt xịt và xịt khắp nơi. Đặc biệt chỗ gián hay lui tới. Vì đây là mùi gián vô cùng ghét nên nếu ngửi được mùi này chúng sẽ bay xa.

 Dùng các lá bạc hà, tía tô, nguyệt quế…là cách đuổi gián vô cùng hiệu quả và thường được sử dụng rộng rãi. Rất nhiều ơi sử dụng cách này. Vì thế, muốn đuổi gián hiệu quả, bạn đừng nên bỏ qua việc cân nhắc sử dụng cách này nhé.

Dùng vỏ cam, chanh quýt dùng làm nguyên liệu đuổi gián

Cam chanh quýt là loại quả rất dễ tìm, dễ mua. Hơn nữa, trong vỏ các loại trái này thường có tinh dầu nên người ta rất hay dùng nó để làm nguyên liệu đuổi côn trùng. Gián là một trong số loại côn trùng đó. Cách đuổi gián bằng cam chanh quýt rất đơn giản.

Bạn dùng nước cốt chanh pha với nước lau nhà và lau khắp phòng hoặc lau đồ dùng. Như vậy, gián sẽ không dám bén mảng vào nhà hay phá hoại đồ dùng của bạn nữa. Ngoài ra, bạn dùng vỏ cam, chanh, quýt đem phơi khô rồi để trong những nơi bạn không muốn gián bén mảng tới như góc phòng hoặc tủ quần áo. Ngoài ra, bạn còn có thể đốt vỏ chanh hoặc cam để mùi hương của cam chanh, lan toả khắp phòng đuổi gián bay xa.

Bẫy gián bằng lon bia 

Bia không có tác dụng đuổi gián mà ngược lại nó còn thu hút gián nữa kìa. Thế nhưng, dù không đuổi gián được nhưng ta có thể lợi dụng thứ thu hút gián để bẫy gián.

Bẫy và đuổi gián bằng bia
Bẫy và đuổi gián bằng bia

Bẫy gián bằng lon bia rất đơn giản. Khi uống bia xong, bạn không cần làm gì cả, chỉ cần đặt lon bia nơi gián thường trú ngụ hoặc đi qua. Đảm bảo sau từ 1 đến 2 ngày, khi cắt lon bia ra bạn sẽ thấy cảnh tượng không ngờ, đó chính là gián chết trong đó. Bởi vì, bia có tác dụng thu hút gián và khiến gián bò vào trong lon và chết trong đó.

Không thể đuổi gián nhưng đây là cách diệt gián vô cùng hoàn hảo phải không nào. Vì thế, đừng vội vứt các lon bia đi sau khi uống xong nhé.

Dùng bột barking soda

Cũng giống như kiến, gián cũng bị thu hút bởi bột barking soda. Thế nhưng, loại bột này có tác dụng khi chúng ăn vào sẽ bị sình bụng và chết. Vì thế, hãy dùng loại bột này và tạo ra một hỗ hợp hoàn mỹ để dụ gián ăn và tiêu diệt chúng nhé.

bạn chỉ dùng barking soda hoà với ít bột bánh hoặc đường. Sau đó để hỗ hợp ở những nơi dán hay lui tới rồi để chúng ăn và chết. Ta chỉ cần dọn dẹp xác gián là căn nhà bạn sẽ được khôi phục sự yên bình và sạch sẽ vốn có của nó.

Cách diệt gián triệt để trong nhà bằng cafe nghiền

Mùi cafe có tác dụng thu hút gián, thế nhưng chúng lại không biết rằng trong cafe có chất caffein có thể diệt gián một cách nhanh chóng. Vì thế, ta hãy lợi dụng điều này để tạo ra hỗ hợp đuổi gián bằng cafe nghiền nhé.

Muốn đuổi gián bằng cafe, bạn chỉ cần nghiền cafe sau đó đảm chúng trong 1 chén nước nhỏ. Bạn hãy chuẩn bị thêm 1 số lọ. Bước tiếp theo đổi hỗ hợp cafe đã tạo vào trong mỗi cái lọ. Mỗi lọ 1 ít và đem đặt các lọ này ở góc phòng và những nơi gián đi qua. Đảm bảo, gián sẽ bị mùi cafe thu hút rồi chui vào trong những cái lọ đó và chết.

Đuổi gián bằng quả Sa-kê

Đây là một loại quả thường được trồng ở các vùng nông thôn là nhiều. Nhìn chúng như quả mít non nhưng không phải mít. Loại quả này có mùi thơm rất mạnh và có thể đuổi gián 1 cách hiệu quả. Cũng như các loại cây trồng đuổi gián, bạn chỉ cần đem quả này đặt ở khắp căn phòng nơi gián đi qua. Đảm bảo chúng ngửi thấy mùi này sẽ bay xa cho mà xem.

Đuổi gián triệt để bằng quả cây Sake
Đuổi gián triệt để bằng quả cây Sake

Mặc dù mùi hương của quả sake rất nồng nhưng chúng chỉ gây khó chịu cho gián mà thôi. Đối với con người, hương thơm của cây sake vô cùng dễ chịu. chúng có thể làm nhà bạn vừa sạch sẽ, vừa dịu mát hương thơm.

Đuổi gián triệt để nhanh chóng với các loại thuốc xịt phòng hoặc chất hoá học

Đuổi gián bằng biện pháp dân gian khá hiệu quả nhưng hơi mất thời gian chế biến hỗ hợp đuổi gián. Ngoài ra, bạn còn phải liên tục thay nguyên liệu thường xuyên thì mới đảm bảo hiệu quả được.

Vì thế, một số gia đình đã muốn diệt gián nhanh chóng đã dùng tới thuốc  phòng hoặc chất hoá học. Nếu bạn không muốn những chất này ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong nhà thì bạn hãy dùng những chất khoá học hoặc thuốc xịt chất lượng, tốt không gây độc hại, không gây ô nhiễm. Chẳng hạn.

Dùng bột xà phòng giặt đồ để đuổi gián hiệu quả 

Bột xà phòng là chất hoá học có chức năng làm sạch quần áo và an toàn với người sử dụng. Ngoài việc làm sạch quần áo thì ta có thể dùng xà phòng để đuổi gián cũng khá hiệu quả nữa đấy.  Để đuổi gián bằng bột xà phòng giặt đồ, bạn hãy thực hiện 1 trong 2 cách sau:

– Cách 1: Đổ một ít xà phòng giặt đồ vào một cái chén hoặc đĩa nhỏ, sau đó đem để chúng ở các tủ bếp, kệ bếp, góc phòng. Gián sẽ ngửi thấy được mùi xà phòng và tránh xa ngay lập tức

– Cách 2: Hoà thật nhiều nước xà phòng sau đó xịt vào lũ gián. Đảm bảo gián sẽ bị nước xà phòng làm cho ngạt chết.

Đuổi và diệt gián nhanh chóng với bột xà phòng
Đuổi và diệt gián nhanh chóng với bột xà phòng

Đuổi và diệt gián bằng gôm xịt tóc

Gôm xịt tóc có tác dụng tạo các nếp tóc. Thế nhưng, ngoài ra, bạn có thể dùng gôm xịt để xịt gián. Bạn chỉ cần xịt loại thuốc này vào những nơi gián trú ngụ, đảm bảo khi ngửi thấy mùi này thì không chỉ gián mà hầu hết các loại côn trùng đều bay xa.

Tuy nhiên, khi dùng thuốc xịt gôm để đuổi gián bạn cần phải lưu ý đó là loại thuốc này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và phải xịt nhiều lần. Vì thế, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi dùng loại thuốc này để đuổi gián nhé.

Dùng thuốc xịt côn trùng 

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc xịt côn trùng mang lại hiệu quả cao. Bạn muốn đuổi gián nhanh chóng thì có thể dùng thuốc xịt côn trùng. Để có thể vừa dùng thuốc xịt côn trùng vừa không gây ảnh hưởng sức khoẻ cho gia đình và cho chính mình thì tốt nhất khi bạn xịt thuốc chỗ nào không có người.

Dùng thuốc xịt côn trùng để đuổi và diệt gián
Dùng thuốc xịt côn trùng để đuổi và diệt gián

Chẳng hạn, bạn muốn xịt thuốc phòng ngủ thì nên kêu gọi mọi người trong đó sang phòng khác để tránh ngửi trúng mùi độc hại. Đợi tới khi mùi thuốc bay bớt rồi thì về lại.

Dùng thuốc côn trùng để đuổi gián bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Nên dùng các loại thuốc ít độc và ít gây ô nhiễm môi trường nhất
  • nên  khẩu trang khi xịt thuốc
  • Khi xịt thuốc, bạn nên mở cửa sổ hoặc cửa chính để thuốc có thể lan ra khắp phòng và bay ra bên ngoài, chứ không ứ đọng 1 chỗ gây nhiễm độc không khí cho căn phòng của bạn.

Diệt gián bằng axit boric và bột 

Đây là một trong những cách đuổi và diệt gián nhanh chóng mà hiện nay nhiều gia đình sử dụng. axit có tác dụng sẽ làm bỏng gián và bột có tác dụng thu hút gián. Để diệt gián bằng axit và bột, bạn hãy thực hiện trộn hỗ hợp sau đây:

Hãy trộn axit boric và bột vào với nhau theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, rắc loại hỗ hợp này ở tủ bếp, sau tủ lạnh, bồn rửa và những nơi bạn thường hay thấy gián xuất hiện. lập tức bột sẽ chiêu dụ gián để ăn và axit chứa trong bột sẽ đốt cháy bụng gián, làm hỏng hệ tiêu hoá của chúng và tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Sử dụng axit và bột có tác dụng tiêu diệt gián rất nhanh. Tuy nhiên, axit là chất khá độc nên bạn cần sử dụng chúng cẩn thận. Nên để tránh xa tầm tay trẻ em nhé.

Trên đây là các cách đuổi gián triệt để vô cùng hiệu quả. Đảm bảo bạn sẽ đuổi được loài côn trùng vô cùng xấu xí và gây hại này ra khỏi nhà bạn nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.