Các cách đuổi chuột ra khỏi nhà đơn giản và hiệu quả

Chuột là loài động vật gây hại rất nhiều cho con người. Chúng không chỉ là nguyên nhân lây các bệnh nguy hiểm mà còn là loài động vật chuyên cắn phá đồ dùng trong gia đình. Chính vì thế, cách đuổi chuột ra khỏi nhà là điều mà hiện nay được rất nhiều gia đình quan tâm.

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy vô cùng bực bội khi đồ dùng của mình, đồ ăn bị chuột quậy tanh bành. Hơn thế nữa, những căn phòng nơi chuột đi qua hay trú ngụ đều ám mùi hôi hám. Làm sao bạn có thể ở trong 1 không gian như vậy được đúng không nào? Vậy nên cách tốt nhất để có một không gian sống tốt, sạch sẽ đó chính là tìm cách đuổi chuột đi. Vậy, bạn đã biết được cách nào đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả hay chưa? Nếu chưa thì hãy học hỏi 1 vài mẹo nhỏ mà newsen.vn sắp sửa chỉ dẫn bạn sau đây nhé.

Có rất nhiều cách để đuổi chuột ra khỏi nhà, tuy nhiên, không phải cách nào cũng hiệu quả cả. Bởi thế, bài viết sau đây, mình sẽ chia sẻ các bạn những cách đuổi chuột hiệu quả nhất để bạn có thể thực hiện theo và mang lại kết quả tốt nhanh chóng nhé.

Đuổi chuột bằng bột xà phòng

Xà phòng là khắc tinh của lũ chuột. Ngoài tác dụng là giặt sạch quần áo thì xà phòng chính là nguyên liệu tốt nhất dùng để đuổi chuột ra khỏi nhà bạn. Trong xà phòng thường có chất hoá học tạo mùi thơm. Và mùi thơm này tuy con người có thể thấy dễ chịu nhưng với lũ chuột thì không. Nó sẽ bỏ đi khi ngửi thấy mùi thơm xà phòng. Do đó, chọn xà phòng giặt đồ để làm nguyên liệu đuổi chuột đi là một cách tốt nhất mà bạn nên thực hiện. Bột xà phòng rất dễ tìm kiếm, giá rẻ và hầu hết mọi gia đình đều có. Vì thế, bạn chẳng cần hao tâm đi tìm nguyên liệu ở đâu xa.

Dùng bột xà phòng để đuổi chuột
Dùng bột xà phòng để đuổi chuột

Bạn chỉ cần trộn một ít xà phòng với bột hoa tiêu, cơm nguội. Sau đó, bạn đặt hỗ hợp này ở những nơi mà chuột thường hay lui tới. Đảm bảo ngửi được mùi này chuột sẽ không bao giờ dám bén mảng đến nhà hoặc phòng của bạn nữa.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Đối với con người, bạc hà là loại lá khiến con người cảm thấy dễ chịu và thư thái với mùi hương rất chi dịu nhẹ. Nhưng đối với chuột thì đó là loại cây độc hại. Một mùi khó ngửi vô cùng. Chính vì vậy, dùng bạc hà để làm đồ đuổi chuột là một phương pháp vô cùng tuyệt mỹ. Dùng lá bạc hà, bạn vừa đuổi được chuột lại khiến căn phòng bạn trở nên thơm tho với mùi hương dịu nhẹ.

Dùng bạc hà để đuổi chuột có nhiều cách, bạn có thể dùng túi trà bạc hà, túo lá bạc hà phơi khô hoặc tinh dầu bạc hà. Tất cả đều mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng lá bạc hà

Bạn tìm một túi trà bạc hà hoặc một túi đựng lá bạc hà khô hoặc miếng bông có tẩm tinh dầu bạc hà. Sau đó, để chúng trên đường mà chuột hay chạy ngang qua hay cư trú. Đảm bảo sau một thời gian chuột sẽ biến mất khỏi nhà bạn nhanh chóng thôi.

Sử dụng bột quế để đuổi chuột

Cũng như lá bạc hà, bột quế cũng có mùi hương khó chịu đối với chuột. Mùi hương cay nống của quế sẽ khiến lũ chuột chẳng bao giờ dám bén mảng lại gần. Chính vì thế, nếu trong nhà bạn có bột quế thì bạn nên sử dụng chúng để đuổi chuột nhé.

Mặc dù có hiệu quả rất cao trong việc đuổi chuột, tuy nhiên, bột quế rất khó tìm. Chỉ 1 vài địa phương mới có bán. Cách tốt nhất để tìm loại bột này nhanh chóng là đến các chợ lớn để tìm mua.

Cách đuổi chuột bằng bột quế
Cách đuổi chuột bằng bột quế

Bạn chỉ cần rắc bột quế vào những nơi chuột hay bén mảng đến, hoặc tủ quần áo, tủ bếp. Đảm bảo chuột sẽ không bao giờ ghé thắm lại lần 2 đâu.

Dùng ớt bột để đuổi chuột

Đây là loại gia vị mà ngăn bếp nào của các mẹ cũng có cả. Vì thế, bạn đỡ phải tốn công sức đi tìm mua ở đâu cho xa xôi. Ớt bột là loại gia vị có mùi cay, nồng, hơi hắc nên khi ngửi vào sẽ cảm thấy rất khó chịu. Ngay cả một số người khi ngửi vào cũng sẽ khó chịu chứ huống gì là chuột. Bởi thế, dùng loại gia vị này để đuổi chuột là một cách vô cùng đúng đắn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột ớt
Cách đuổi chuột ra khỏi nhà bằng bột ớt

Bạn pha hỗ hợp gồm 2 muỗng bột ớt và 1 muỗng dầu ăn. Sau đó, thêm một vài giọt chất tẩy vào hỗ hợp rồi đổi vào bình xịt. Bạn đem hỗ hợp vừa tạo xịt khắp nhà, đặc biệt nơi có chuột đi qua để đuổi chuột nhé.

Vì hỗ hợp này có bột ớt và chất tẩy nên khi tạo hổn hợp, cẩn thận tránh văng lên mắt nguy hiểm nhé bạn.

Nuôi động vật bắt chuột

Một cách vừa đuổi được chuột lại vừa giúp bạn giải stress, đó là nuôi động vật bắt chuột. Động vật bắt chuột có thể là chó hoặc mèo. Đa phần khi đọc đến đây nhiều bạn nghĩ rằng mèo thì có thể nhưng chó có thể đuổi được chuột sao? Thật chất chó có thể đuổi được chuột đấy bạn, chủ yếu nó không ăn chuột như mèo mà thôi. Một vài giống chó rất lanh có thể thực hiện tốt công việc này một cách hoàn hảo.

Nuôi mèo để đuổi chuột ra khỏi nhà
Nuôi mèo để đuổi chuột ra khỏi nhà

Muốn đuổi chuột bằng việc nuôi chó và mèo thì bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận trước khi lựa chọn. Bởi vì, mèo có nhiều loại, có loại bắt được chuột và có loại không. Chó cũng vậy. Nếu bạn chọn sai, thì việc nuôi chó mèo chỉ tốn tiền nuôi ăn chứ không giúp bạn được gì trong việc đuổi chuột ra khỏi nhà cả.

Trên đây là những cách đuổi chuột hiệu quả nhất mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng, một trong những cách trên có thể giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công.