Cách diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản, vô cùng hiệu quả

Mối là loại côn trùng mà hầu hết mọi người đều không muốn chúng xuất hiện trong căn nhà của mình. Nhất là nhà có nhiều đồ dùng bằng gỗ. Bởi vì, hễ có mối thì hầu hết các đồ dùng bằng gỗ của nhà đều bị phá hoại một cách triệt để. Chính vì thế, hầu hết mọi người đều tìm đủ cách diệt mối tận gốc để bảo vệ đồ dùng trong nhà.

Hiện tại, có rất nhiều cách diệt mối tận gốc tại ngà đơn giản và hiệu quả. Nếu bạn muốn bỏ túi một vài cách hay để áp dụng diệt mối cho căn nhà của mình thì hãy theo dõi bài viết bên dưới mà newsen.vn chia sẻ sau đây nhé.

Diệt mối bằng Hàn The

Hàn the là một loại chất vô cùng độc hại. Nó không chỉ có hại cho con người mà nó cũng có hại cho cả loài vật nữa. Do đó, nếu bạn muốn diệt mối, bạn có thể dùng hàn the. Chỉ cần mối ăn hàn the vào người thì hệ tiêu hoá của nó sẽ không hoạt động và gây cái chết đến cho nó.

Cách diệt mối tận gốc bằng hàn the
Cách diệt mối tận gốc bằng hàn the

Tuy nhiên, động vật nào cũng có trí thông minh cả. Bạn cứ dùng hàn the nguyên chất để dụ mối ăn thì  không thành công đâu. Muốn dụ mối ăn hàn the thì bạn cần phải tạo hỗ hợp chứa hàn the để dụ mối. Cách tạo hỗ hợp như sau: Bạn dùng đường làm bánh kẹo trộn với bột bắp hoặc bột ngũ cốc trộn với hàn the theo tỉ lệ 2:1:2.

Đem rải hỗ hợp đã tạo tại chỗ mối làm việc hoặc sinh sống. Mối sẽ bị mùi đường hấp dẫn và ăn hỗ hợp, sau đó dần dần chết. Vậy nên, dùng hàn the là cách khá tốt để diệt mối mà bạn có thể áp dụng.

Hàn the diệt mối rất tốt, tuy nhiên loại chất này khá là độc. Vì thế, bạn nên để chất này tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi nhé.

Dùng muối để diệt mối tận gốc

Muối là chất mà hầu hết căn bếp của gia đình nào cũng có. Vậy, tại sao bạn không tận dụng loại gia vị này để diệt mối thay vì đi tìm các nguyên liệu diệt mối nào khác ở xa xôi.

Dùng muối để diệt mối
Dùng muối để diệt mối

Có thể nói diệt mối bằng muối là cách diệt mối tận gốc đã có từ rất lâu. Đây được xem là một cách diệt mối dân gian hiệu quả mà ông cha ta thường hay sử dụng. Sử dụng muối để diệt mối có rất nhiều hiệu quả. Nó vừa giúp diệt mối tận gốc nhanh chóng an toàn. Hơn nữa, muối vô cùng thân thiện với người và vật nuôi nên lỡ trẻ em hay vật nuôi có ăn vào cũng không sao cả.

Để diệt mối bằng muối, bạn chỉ cần dùng muối hột rải vào những nơi mối sinh sống hoặc đi qua. Đảm bảo khi chúng ăn vào sẽ chết và không còn gây hại cho nhà bạn nữa.

Chính vì thế, nếu trong nhà bạn có muối, đừng quên dùng nó để diệt mối nhé.

Cách diệt mối tận gốc bằng dấm và chanh

Đây là hai nguyên liệu dùng để  dùng để diệt mối thường thấy nhất. Vì trong chanh và dấm có axit, chất axit này có tác dụng làm bỏng thân thể mối khi chúng đụng vào. Vậy nên, người ta thường dùng chanh và dấm là 2 nguyên liệu chính để tạo hỗ hợp diệt mối.

Diệt mối tận gốc bằng dấm và chanh
Diệt mối tận gốc bằng dấm và chanh

Cách tạo hỗ hợp diệt mối bằng chanh và dấm đơn giản như sau: Bạn sử dụng 2 quả chanh vắt lấy nước cốt. Sau đó đổ nước cốt chanh vào chén dấm và bỏ vào bình xịt. Tiếp theo dùng hỗ hợp này xịt vào các tổ mối hoặc những nơi bạn không muốn mối đi qua. Đảm bảo, mối sẽ bị tiêu diệt hết và mọi đồ vật của bạn sẽ được bảo toàn.

Dùng ánh sáng đèn để diệt mối

Đa phần thì nhiều người cho rằng ánh sáng đèn thì làm sao diệt mối được. Thật chất, người ta không dùng ánh sáng đèn để diệt mối trực tiếp mà dùng nó để nhử mối. Tuy nhiên, người ta thường nói rằng mối rất thích ánh sáng đèn. Nó thường tìm đến những nơi có ánh sáng đèn để giao phối. Vậy, làm sao để diệt mối bằng ánh sáng đèn đây?

Dùng ánh sáng để diệt mối nhanh chóng
Dùng ánh sáng để diệt mối nhanh chóng

Đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ánh sáng đèn ở giữa, xung quanh là chậu nước. Mối sẽ bị ánh sáng đèn chiêu dụ đến để giao phối. Khi giao phối xong thì cánh mối sẽ bị rớt mất và mối sẽ bị rơi xuống nước và chết.

Làm ngập nước nơi ở của mối

Đây là cách là hầu hết những người nông dân sống gần đê phát hiện ra. Họ để ý thấy rằng, hầu hết khi mà lũ lụt đi qua thì tổ mối sẽ không còn thấy nữa do mối đã bị nước nhấn chìm chết.

Tuy nhiên, cách làm ngập úng này chỉ có thể áp dụng tại tổ mối ngoài trời, nơi có diện tích lớn. Chứ không thể nào dùng trong các công trình xây dựng được nhé.

Làm ngập nước nơi ở của mối
Làm ngập nước nơi ở của mối

Dùng dầu hoả hoặc cồn 90 độ để diệt mối

Đây là cách là từ xưa đến nay mọi người vẫn hay dùng để diệt các loại mối trong nhà. Cách diệt rất đơn giản. bạn dùng 1 bàn chải sơ mướp thấm dầu hoả hoặc cồn sau đó lau lên các đồ dùng gỗ. Tiếp theo bạn hãy đem các đồ vừa được lau cồn hoặc dầu hoả đem phơi ngoài nắng trong 2 đến 3 giờ. Tiếp đến dùng nước xà phòng lau sạch. Cứ làm như vậy, đảm bảo mối sẽ diệt gọn hết nhanh chóng cho mà xem.

Dùng dầu hoả và cồn 90 độ để diệt mối
Dùng dầu hoả và cồn 90 độ để diệt mối

Ngoài cồn hoặc dầu hoả, bạn có thể dùng nước thơm chế sơn hoặc amoniac để diệt mối. Cách diệt bằng nước thơm hoặc chất amoniac dễ hơn. Bạn chỉ cần xịt chất này vào các chỗ mối sinh sống đảm bảo mối sẽ chết nhanh chóng và bảo quản đồ dùng trong nhà cho bạn.

Diệt mối bằng thuốc Termize 200SC

Bạn muốn diệt mối cách tốt nhất và tận gốc nhất tại cơ quan, công trình xây dựng, trường học, bệnh xá…thì nên dùng thuốc Termize 200SC. Đây là loại thuốc diệt mối thế hệ mới, ít độc vì thế sử dụng vô cùng an toàn. Người ta thường dùng loại thuốc này để thay cho các loại thuốc diệt mối đời cũ độc hại.

Cách diệt mối bằng thuốc Termize 200SC như sau: Hoà lẫn 12,5ml thuốc với 10 lít nước. Sau đó dùng bình xịt phun hỗ hợp này lên những đồ vật bạn không muốn mối ăn phá. Hoặc có thể phun nó lên đường đi của mối.

Dùng thuốc Termize 200SC diệt mối
Dùng thuốc Termize 200SC diệt mối

Diệt mối bằng thuốc Mythic 240SC

Đây là loại thuốc được gọi là “bả sống” của mối. Khi chúng ăn vào thì sẽ chết ngay lập tức. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm cách diệt mối tận gốc trong nhà thì hãy dùng thuốc Mythic 240SC này nhé.

Thông tin về thuốc Mythics 240SC

– Cơ chế hoạt động: gây độc khi ăn bả, gây chết chậm.
– Dạng : huyền phù ( SC) 240g a.i/lít
– Thành phần: hoạt chất Chlofenapyr 240g/l
– Qui cách: Đóng chai 1 lít.

Sử dụng thuốc Mythic 240SC để diệt mối
Sử dụng thuốc Mythic 240SC để diệt mối

Cách sử dụng để diệt mối: Pha thuốc theo tỉ lệ 1,2%. Sau đó phun thuốc vào các nơi mối ở hoặc nơi mối đi qua để diệt mối tận gốc nhé.

Trên đây là các cách diệt mối tận gốc mà bạn có thể xem và thực hiện theo để xoá sạch lũ mối ra khỏi nhà bạn. Hi vọng bạn sẽ áp dụng thành công nhé.  Chúc may mắn.