Các cách diệt kiến hiệu quả không cần dùng tới hoá chất độc hại

Có rất nhiều cách diệt kiến nhanh chóng hiện nay. Trong số đó, diệt kiến bằng hoá chất là cách mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lo sợ hình thức diệt kiến độc hại này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn quý khách các cách diệt kiến hiệu quả không cần dùng đến hoá chất độc hại.

Kiến – loài côn trùng nhỏ bé nhưng gây rất nhiều phiền hà đến đời sống con người. Bởi vì, chúng không hoạt động đơn lẻ mà thường hoạt động theo đoàn, thể. Chính vì vậy, diệt kiến không dùng đến hoá chất độc hại không hề dễ dàng chút nào. Nếu bạn muốn diệt gọn hết kiến trong nhà để chúng không gây phiền hà đến bạn. Hãy áp dụng các cách diệt kiến hiệu quả không cần dùng tới hoá chất độc hại sau đây.

Các cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất
Các cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất

Các cách diệt kiến trong nhà hiệu quả không cần dùng hóa chất

Bạn muốn diêt kiến trong nhà bằng các cách vừa an toàn vừa hiệu quả. Vậy thì bạn không nên bỏ qua cách cách diệt kiến sau đây.

Diệt kiến bằng phấn 

Nói đến cách diệt kiến trong nhà hiệu quả nhất thì đảm bảo hầu hết ai ai cũng đồng tình với ý kiến diệt kiến bằng phấn. Bởi vì trong phấn có chất CaC03. Đây là chất khiến kiến cảm thấy khó chịu và không thể chịu nổi. Đối lúc còn khiến kiến bị diệt ngay khi hít “trúng”.  Ngoài đem phấn đi diệt kiến, bạn có thể dùng phấn để bảo quản đồ dùng không muốn kiến bò lên của mình.

Để diệt kiến hoặc đuổi kiến bằng phấn, bạn chỉ cần sẽ một vòng tròn phấn bao quanh vật mà bạn muốn bảo vệ. Lập tức kiến sẽ bò đi nơi khác. Nếu không những con nào tiến vào trong vòng tròn bằng phấn sẽ tiêu diệt

Cách diệt kiến trong nhà bằng phấn
Cách diệt kiến trong nhà bằng phấn

Diệt kiến trong nhà bằng Barking Soda

Phải nói rằng Barking Soda chính là loại bột có nhiều công dụng nhất. Loại bột này không chỉ dùng để làm bánh mà còn để chùi rửa và thậm chí là để đuổi và diệt kiến. Đuổi và diệt kiến bằng Barking Soda rất hiệu quả. Bởi vì, hễ ăn loại bột này vào bụng thì kiến sẽ bị căng phồng bụng lên và chết. Do đó, nếu nhà bạn có bột Barking Soda, bạn đừng bỏ qua cách dùng loại bột này để đuổi và diệt kiến nhé.

Cách dùng Barking Soda để đuổi và diệt kiến như sau: Trộn Barking Soda vào với đường theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, cho thêm ít nấm nem khô. Đem hỗn hợp này rắc ở những nơi kiến thường đi qua. Đường sẽ chiêu dụ kiến đến ăn và bột Barking Soda sẽ diệt chúng.

Diệt kiến với nước cốt chanh 

Trong chanh có hàm lượng axit rất cao. Chất này khiến kiến hỗn loạn và sợ hãi.  Hơn nữa, chanh là loại thực phẩm tốt của con người, có mùi thơm dịu nhẹ, không độc hại, không gây khó chịu. Vì thế, diệt kiến bằng chanh luôn được xếp vào nhóm cách diệt kiến hiệu quả không chất độc hại mà mà cũng đồng tình.

Diệt kiến bằng nước cốt chanh
Diệt kiến bằng nước cốt chanh

Diệt kiến bằng chanh rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh xịt khắp nơi chỗ kiến đi qua để chặn kiến. Ngoài ra, bạn có thể dùng vỏ chanh chặn các lối đi trong nhà để chặn kiến.

Ngoài kiến thì chanh có thể dùng để đuổi các loại côn trùng khác như gián hoặc bọ chét cũng khá hiệu quả đấy.

Dùng muối để diệt kiến trong nhà hiệu quả

Muối thường gây kích ứng trên miệng, chân và da của kiến. Vì thế, các loại kiến vô cùng ghét muối. Đặc biệt là các loại kiến gió. Vì thế, bạn chỉ cần đun sôi dung dịch muối sau đó xịt khắp mọi nơi trong nhà, những lỗ hổng và những chỗ kiến lui tới để diệt kiến hiệu quả.

Ngoài dung dịch nước muối, bạn có thể dùng trực tiếp muối trắng để đuổi kiến. Hãy đổ chút muối trắng trước cửa nhà, cửa sổ hay lối đi…để kiến không thể tìm thấy đường vào trong nhà của bạn.

Giấm trắng dùng để đuổi kiến 

Cũng như chanh, trong giấm cũng có axit, vì thế nó sẽ khiến kiến bị bỏng. Do đó, nếu nhà bạn không có chanh nhưng có dấm. bạn có thể dùng nó để diệt kiến nhé. Cách diệt kiến bằng dấm khá đơn giản. Bạn chỉ cần hoà dấm và nước lạnh theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, hãy đổ dung dịch vừa tạo vào một bình xịt. Sau đó, bạn hãy đem dung dịch mới tại xịt khắp nơi kiến đi qua. Ngoài ra, bạn nên xịt cửa sổ, cửa ra vào, vết nứt trên tường để ngăn chặn kiến từ ngoài vào nhà.

Dùng dấm để diệt kiến trong nhà
Dùng dấm để diệt kiến trong nhà

Nếu không gian nhà bạn quá rộng và không đủ lượng dấm để xịt. Tốt nhất bạn nên xịt dung dịch quanh tổ kiến trước để chúng không dám bén mảng ra ngoài đã. Rồi hãy xịt quanh nhà phòng ngừa sau. Đảm bảo, sau một thời gian, kiến sẽ không còn xuất hiện nữa.

Diệt kiến bằng tinh dầu cam 

Cam chanh là các loại quả có mùi thơm nồng. Khi ngửi vào luôn khiến con người cảm thấy đầu óc dễ chiu, thư thái. Tuy nhiên, đối với kiến thì không hề. Nó rất ghét mùi nồng nàn này. Vì thế, dùng tinh dầu cam chanh để diệt kiến vô cùng hiệu quả. chúng không chỉ giúp diệt kiến nhanh chóng mà còn khiến căn phòng hay căn nhà ngát hương.

Diệt kiến bằng tinh dầu cam đơn giản. Bạn chỉ cần xịt tinh dầu cam lên đường đi của kiến trong vài phút, sau đó lau đi. Đảm bảo sẽ không còn kiến chỗ đó nữa. Nếu bạn không tìm mua được tinh dầu cam, bạn hãy xay nhuyễn bỏ cam với nước. Sau đó dùng dung dịch này xịt lên đường đi của kiến. Đảm bảo cũng sẽ không còn xuất hiện kiến nữa.

Phấn rôm trẻ em có tác dụng diệt kiến

Nhiều người thắc mắc rằng phấn có thể diệt kiến được thì liệu phấn rôm trẻ em có thể dùng để diệt kiến hay không? Câu trả lời là có nhé. Phấn rôm trẻ em có nhiều công dụng. Chúng vừa giúp làm sạch bầu không khí, lại hút ẩm vô cùng tốt khiến kiến không còn nơi nào để sống. Vì thế, nếu nhà bạn còn ít phấn rôm thì hãy tận dụng nó để diệt kiến đi nào.

Cách dùng phấn rôm diệt kiến như sau: Bạn chỉ cần rắc phấn rôm mình có lên các cửa ra vào, bệ cửa sổ để kiến không vào được nhà là được.

Cách diệt kiến trong nhà bằng phấn rôm trẻ em
Cách diệt kiến trong nhà bằng phấn rôm trẻ em

Dùng quế để diệt và đuổi kiến

Kiến là loài côn trùng có thể nói là rất mẫn cảm với các mùi hương nồng. Vì thế, chúng không thể chịu được mùi cam chanh…và chắc chắn nguyên liệu có mùi thơm nồng sau đây cũng khiến kiến ghét cay ghét đắng. Đó chính là quế.

Nhắc đến quế, đây chính là loại vỏ cây có mùi khá nồng. Nó rất được con người yêu thích nhưng là thứ mà các loại vật căm ghét như chuột, gián và có cả kiến nữa. Do đó, muốn diệt kiến hay đuổi kiến nhanh chóng hãy dùng quế.

Bạn chỉ cần rải bột quế hay vỏ quế tại khắp các nơi kiến đi qua. Ngoài ra, bỏ tại các cửa ra vào hoặc cửa sổ. Đảm bảo nhà bạn sẽ không còn được kiến ghé thăm nữa.

Diệt kiến lửa bằng các chậu hoa 

Đảm bảo bạn sẽ vô cùng lo lắng nếu trong nhà có tổ kiến lửa. Đảm bảo một ai đó trong gia đình sẽ bị cắn sưng chân cho mà xem. Vậy nên, diệt kiến lửa trong nhà là điều nhanh chóng và cần thiết nhất mà bạn nên thực hiện. Thế nhưng, làm thế nào để diệt kiến lửa đây?

Trong các loại kiến thì kiến lửa có lẽ là khó diệt nhất bởi vì nhưng cách như dùng mùi hương hay phấn sẽ ít hiệu quả. Cách tốt nhất đó chính là dùng chậu hoa. Nghe hơi lạ kì đúng không nào? Chậu hoa thì làm sao diệt kiến đây? Nếu bạn muốn biết thì hãy xem hướng dẫn sau đây.

Diệt kiến lửa bằng chậu hoa
Diệt kiến lửa bằng chậu hoa

Bạn cùng một chậu hoa úp ngược lên tổ kiến dể định hình tổ kiến cho sao cho miệng tổ kiến cùng 1 đường thẳng với lỗ thoát nước chậu hoa. Tiếp theo đổ nước sôi vào lỗ thoát nước ở chậu hoa. Đảm bảo tổ kiến lửa sẽ bị bạn diệt sạch chỉ trong nháy mắt.

Dùng bã cafe để diệt kiến

Cafe có hương thơm dễ chịu và rất dễ để chiêu dụ kiến. Thế nhưng, một bã cafe khi đưa vào bụng kiến thì nó sẽ nở to và diết chết kiến. Chính vì thế, dùng bã cafe cũng như Barking Soda là một cách tốt nhất để diệt kiến diệu quả.

Để diệt kiến bằng bã cafe. Bạn dùng bã cafe để những nơi kiến đi qua. Như vậy, mùi thơm cafe sẽ chiêu dụ kiến đến ăn bã. Sau khi ăn bã xong chúng sẽ chết, ta chỉ cần dùng chổi và kí quét sạch xác kiến là được.

Một số cách phòng ngừa kiến mà bạn nên biết  

Kiến không tự nhiên mà xuất hiện trong nhà bạn. Phải có thứ gì đó chiêu dụ chúng đến như thực phẩm có đường, dầu, mỡ…Chính vì thế, muốn kiến không xuất hiện thì bạn phải đừng để các mùi của những thứ này hở ra để kéo kiến đến thưởng thức. Cách ngăn chặn như sau:

  1. Bạn phải luôn bao dọc thức ăn cẩn thận. Không nên để mùi của thực phẩm bay ra, đặc biệt thực phẩm có vị ngọt. Như vậy sẽ khiến kiến tìm đến vô cùng nhanh chóng
  2. Rác là một môi trường mà kiến vô cùng thích đến trú ngụ. Bởi nơi đây có rất nhiều loại thực phẩm mà kiến có thể dùng được. Vậy nên, nếu bạn muốn kiến không thể nào xuất hiện được trong nhà của mình. Bạn phải bọc rác cẩn thận và đổ rác thường xuyên nhé.
  3. Mùi thực phẩm, đặc biệt thực phẩm có đường rất dễ chiêu dụ kiến. Chính vì thế, bạn nên cột kỹ, bao bọc cẩn thận. Thậm chí nên bỏ vào tủ lạnh hoặc tủ, chạn có nắp đậy để ngăn kiến.
  4. Các vết nứt trê tường nhà rất dễ trở thành nơi ở của kiến. Thậm chí, chúng còn là con đường quen thuộc để dẫn kiến từ bên ngoài vào trong nhà của bạn. Vậy nên, muốn ngăn chặn, bạn nên lấp các vết nứt đó nhé.
  5. Kiến thường không thích các không gian sạch sẽ. Do đó, bạn nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để nhà luôn sạch sẽ và không có sự xuất hiện của kiến nữa nhé.

Trên đây là các cách diệt kiến không chất độc hại vô cùng hiệu quả. Đảm bảo với các cách này, bạn sẽ diệt kiến nhanh chóng chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày, khiến cuộc sống của bạn bình yên trở lại. Chúc bạn thực hiện thành công nhé. Đừng quên chia sẻ kinh nghiệm diệt kiến của bạn đến trang để trang có thể tiếp thu và bổ sung những cách hay ho hơn để cùng chia sẻ với nhiều bạn đọc hơn nữa.