Cách diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng

Làm sao để diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả? Nếu bạn muốn giải đáp được vấn đề này, hãy xem bài viết sau đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhé.

Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó chịu vô cùng khi xuất hiện 1 đến vài con kiến hôi trên đĩa thức ăn của mình. Đuổi đi thì không được, giết tại chỗ thì mùi hôi của nó sẽ lấn át cả mùi thức ăn và bạn sẽ không thể nào thấy ngon miệng. Chính vì thế, cách tốt nhất để có một bữa ăn hoàn chỉnh, ngon miệng mà không bị quấy rầy bởi kiến hôi là bạn phải tiêu diệt hết loài côn trùng này đi. Vậy, làm sao để diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả? Đơn giản thôi, hãy bỏ túi các mẹo sau đây. 

Cách diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng
Cách diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả, đơn giản và nhanh chóng

Muôn vàn cách diệt kiến hôi trong nhà trao trả lại bữa ăn ngon cho bạn  

Kiến hôi là loài côn trùng mà cơ thể nó phát ra mùi hôi khó chịu, ngay cả khi sống lẫn chết. Loài vật này thường hay bám vào thức ăn nên luôn khiến cho các bữa ăn của bạn cũng không còn được ngon miệng. Chính vì thế, muốn có một bữa ăn ngon miệng, bạn phải tìm cách tiêu diệt chúng. Các cách sau đây sẽ giúp bạn thực hiện ước nguyện.

Dùng phấn là một cách tốt nhất để diệt kiến hôi trong nhà 

Phấn luôn là thứ đáng sợ mà bất cứ loại kiến nào cũng phải dè chừng không riêng gì kiến hôi. Bởi vì trong phấn có chứa thành phần carbonate luôn khiến kiến khó chịu mỗi khi ngửi vào. Vì thế, chỉ cần ở đâu có phấn đi qua, ở đó sẽ không có kiến.

Để bảo vệ thức ăn tránh khỏi kiến hôi bằng phấn. Bạn chỉ cần dùng phấn, vẽ đường tròn bảo vệ xung quanh các đĩa thức ăn. Đảm bảo kiến sẽ không thể nào đến lại gần đĩa thức ăn và phá hoại đồ ăn của bạn. Ngoài cách vẽ phấn xung quanh đĩa thức ăn. Bạn có thể bôi phấn lên các chân bàn đựng thức ăn, như vậy kiến sẽ không thể nào lên lên được đến bàn ăn của bạn được nữa.

Chanh để đuổi kiến hôi 

Chanh là nguyên liệu tự nhiên có khá nhiều ích lợi. Đuổi và diệt kiến hôi trong nhà cũng là một trong những lợi ích đó. Chỉ cần có một vài quả chanh, bạn có thể đuổi sạch kiến hôi một cách nhanh chóng.

Đầu tiên, bạn chỉ cần vắt 1 ít nước cốt chanh hoà với nước lọc, sau đó dùng khăn lau chùi trên bàn. Điều này, vừa khiến kiến không dám bén mảng tới đồ ăn của bạn. Ngoài ra, còn giúp cho bàn ăn vừa sạch, vừa thơm, giúp bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Chanh để đuổi kiến hôi 
Chanh để đuổi kiến hôi

Giấm – nguyên liệu đuổi kiến hôi hiệu quả 

Cũng như chanh, giấm cũng là 1 nguyên liệu tự nhiên người ta hay dùng để diệt kiến hôi. Mùi giấm rất hắc và khiến kiến không thể nào chịu nổi. Vì thế, chỉ cần có mùi giấm thì cũng sẽ không có kiến.

Cách sử dụng giấm diệt kiến cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần hoà giấm vào nước sau đó đem xịt quanh bàn ăn hoặc những chỗ kiến hôi hay lui tới, đảm bảo chỗ đó sẽ sạch kiến cho mà xem.

Tạo hỗ hợp Baking soda và đường để diệt kiến hôi trong nhà

Kiến hôi là loài kiến vô cùng tham ăn, chỉ cần ở đâu có thức ăn là ở đó có sự xuất hiện của loài kiến này. Chính vì thế, tại sao không làn bả kiến bằng thức ăn? Một bả thức ăn diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả nhất, không độc hại đó chính là dùng baking soda và đường.

Đường là món là kiến đam mê nhất, bột baking sodalà nguyên liệu diệt kiến hiệu quả không gây độc hại. Chỉ cần hợp 2 nguyên liệu này là sẽ tạo ra 1 hỗ hợp diệt kiến tuyệt vời. Bạn chỉ cần trộn 2 nguyên liệu đương và baking soda chung với nhau theo tỉ lệ 1: 1. Sau đó để ở những nơi kiến hôi đi qua, đảm bảo kiến sẽ chết 1 cách nhanh chóng.

Tạo hỗ hợp Baking soda và đường để diệt kiến
Tạo hỗ hợp Baking soda và đường để diệt kiến

Bột baking soda và đường đều là nguyên liệu làm thức ăn và không độc hại. Vì thế, dù người hay thú nuôi có ăn nhầm thì cũng không bị bao cả.

Ngoài đường và baking soda, bạn có thể sử dụng hỗ hợp khác là đường và hàn the. Tuy nhiên, hàn the là 1 chất khá độc hại. Không chỉ cho kiến mà cả người, vật nuôi. Vì thế, sử dụng hỗ hợp này, bạn cần phải sử dụng chúng thật cẩn thận. Tránh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người và vật nuôi trong nhà.

Dùng bao ny-long chứa nước để ngăn chặn kiến hôi

Kiến rất sợ nước, nên hễ thấy nước là chúng sẽ chuyển hướng ngay.  Hãy lợi dụng điều này, ta hãy dùng các bao ny-long chưa nước để làm công cụ ngăn kiến bà lên bàn và phá hoại thức ăn.

Bạn chỉ cần đổ nước đầy vào các bao ny-long. Sau đó, đặt các bọc ny-long chưa nước này xung quanh 4 chân bàn. Khi kiến đến gần đến bàn, lập tức thấy bao ny-long chứa nước thì chúng sẽ chuyển hướng nhanh chóng thôi.

Dùng muối ăn để đuổi hoặc diệt kiến hôi trong nhà 

Trong các nguyên liệu tự nhiên, muối cũng là 1 nguyên liệu có thể đuổi và diệt kiến hôi 1 cách khá hiệu quả. Chỉ cần thấy muối, kiến sẽ tự không biến mất. Do đó, bạn chỉ cần rắc ít muối xung quanh chỗ thức ăn bạn cần bảo vệ. Hoặc tốt hơn hết, rắc muối xung quanh chân bàn để kiến hôi không thể nào bò đến gần được thức ăn của bạn.

Diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả với muối
Diệt kiến hôi trong nhà hiệu quả với muối

Diệt kiến hôi trong nhà với các cách trên đây thật đơn giản phải không nào? Hi vọng các bạn sẽ áp dụng thành công nhé. Chúc may mắn.