Cách diệt kiến gió trên giường ngủ bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn muốn diệt kiến gió trên giường ngủ nhanh chóng và hiệu quả. Đừng lo, các cách diệt kiến gió bằng nguyên liệu tự nhiên sau đây sẽ mang đến cho bạn một kết quả vô cùng tốt đẹp như ý bạn muốn. Hãy cùng theo dõi và xem cách thực hiện như thế nào nhé. 

Kiến gió, một loài kiến mà không ai ưa thích cả. Bởi vì chúng không chỉ bu bám trên thức ăn mà còn bu bám trên giường khiến con người cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Chính vì thế, việc diệt kiến gió trên giường ngủ luôn là mối quan tâm hằng đầu của rất nhiều hộ gia đình.

Hiện nay, có rất nhiều cách để diệt kiến gió. Tuy nhiên, đa số người ta thường dùng cách sử dụng nguyên liệu tự nhiên để diệt hơn là dùng thuốc. Bởi vì, chúng vừa không gây độc hại, vừa diệt kiến hiệu quả lại vừa tạo môi trường sạch sẽ. Vậy, nếu bạn muốn diệt kiến gió hiệu quả tại nhà bằng những nguyên liệu tự nhiên. Hãy cùng xem bài viết sau đây để nắm rõ các cách thực hiện nhé.

Cách diệt kiến gió trên giường ngủ bằng nguyên liệu tự nhiên
Cách diệt kiến gió trên giường ngủ bằng nguyên liệu tự nhiên

Cách diệt kiến gió trên giường với hỗ hợp nguyên liệu tự nhiên hiệu quả vô cùng

Có rất nhiều cách để diệt kiến gió và ngăn chúng không bò lên giường gây ngứa ngáy, khó chịu cho bạn. Nếu bạn muốn biết cách thực hiện như thế nào thì hãy xem nội dung sau đây đi nào.

Dùng đường và Baking soda để làm nguyên liệu diệt kiến  

Baking soda là một loại bột nở dùng để làm bánh. Loại bột nở này khi gặp nước sẽ nở to ra. Lợi dụng điều này, người ta hay dùng nó để diệt kiến. Hễ khi kiến ăn loại bột này vào thì bột gặp nước sẽ phình to ra khiến kiến bị chướng bụng và chết. Thế nhưng, bột baking soda thì lạt làm sao có thể thu hút được kiến ăn đây? Đơn giản thôi, chỉ cần trộn đường vào là sẽ tạo thàng 1 bả kiến hoàn hảo.

Cách làm nguyên liệu bả kiến gió bằng baking soda và đường như sau: Bạn chỉ cần bỏ đường trộn vào bột baking soda theo tỉ lệ 1:1. Khuấy đều để nó trở thành 1 hỗ hợp thống nhất. Sau đó, đem đặt ở những nơi kiến thường đi qua, đặc biệt là ở 4 cạnh giường. Vì nơi đó là nơi mà kiến gió phải đi qua trước khi lên tới giường của bạn. Đặt ở đó, kiến sẽ chết trước khi bò lên được tới giường của bạn.

Diệt kiến gió trên giường bằng hàn the, nước đường 

Cũng như hỗ hợp baking soda và đường, hàn the với nước đường cũng là 1 hỗ hợp tốt để có thể làm bả diệt kiến gió. Hàn the là chất diệt kiến còn đường là chất dụ kiến. Bạn chỉ cần kết hợp 2 loại nguyên liệu này vào với nhau để tạo thành 1 hợp chất. Kiến ăn vào sẽ bị tiêu diệt ngay.

Diệt kiến gió trên giường bằng hỗ hợp hàn the và đường
Diệt kiến gió trên giường bằng hỗ hợp hàn the và đường

Mặc dù hàn the và nước đường là 1 nguyên liệu khá tốt để làm bả diệt kiến. Thế nhưng, hàn the độc hại hơn baking soda rất nhiều. Vì thế, khi sử dụng chúng, bạn cần phải sử dụng cẩn thận kẻo gây hại đến người thân và thú nuôi nhé.

Cách ngăn chặn và diệt kiến gió trên giường bằng nguyên liệu tự nhiên 

Kiến thì rất là nhiều, nếu dùng bả diệt kiến thì không thể diệt hết tận gốc được. Mà làm bả diệt kiến thì cứ phải làm đi làm lại nhiều lần vô cùng mắc công. Hơn nữa, sau khi đánh bả kiến thì bạn phải dọn xác kiến. Bởi vì thế, tốt hơn hết, bạn nên dùng cách xua đuổi và diệt kiến gió ra khỏi giường bằng nguyên liệu tự nhiên tự chính nó hơn là làm bẫy diệt kiến.

Hiện tại, cách xua đuổi và kiến bằng nguyên liệu tự nhiên rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách nào thì có thể học hỏi 1 vài “chiêu thức” sau đây:

Dùng phấn để diệt kiến gió trên giường

Kiến rất sợ phấn, bởi vì trong phấn có chất carbonate – xi khiến kiến không thể nào chịu được. Chính vì thế, nếu bạn muốn đuổi kiến hoặc diệt kiến gió trên thường hãy dùng phấn. Bạn chỉ cần vẽ phân thành vòng xung quanh 4 chân giường. Đảm bảo kiến sẽ không thể nào xuất hiện được trên giường của bạn. Bởi vì, thấy phấn là chúng đã bỏ đi rồi chứ đừng nói là leo lên được đến tận giường.

Sử dụng phấn để ngăn kiến gió lên giường
Sử dụng phấn để ngăn kiến gió lên giường

Vỏ cam chanh hoặc dùng tinh dầu cam chanh

Vỏ cam chanh hay tinh dầu cam chanh đều có hương thơm rất dễ chịu và thư thái. Chỉ cần chúng ta hít vào sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu. Thế nhưng, kiến gió thì lại không như vậy. Loại kiến thật sự rất ghét và sợ mùi hương này.  Chính vì thế, dùng tinh dầu cam chanh hoặc vỏ cam chanh để làm thứ xua đuổi kiến gió trên giường vô cùng có lợi. Bạn vừa có thể đuổi kiến, vừa có thể khiến phòng ngát hương.

Nếu bạn dùng tinh dầu đuổi kiến, chỉ cần bôi 1 ít lên 4 chân giường thì đảm bảo kiến sẽ không thể bén mảng đến được. Nếu không có tinh dầu, bạn dùng vỏ cam chanh xay với nước rồi đặt ở 4 chân giường, sẽ hiệu quả vô cùng đấy.

Dầu hoả là nguyên liệu đuổi kiến tốt nhất 

Mùi dầu hoả là mùi khá là khó chịu và không thể nào khiến kiến chịu nổi. Cũng như phấn, chỉ cần nghe được mùi dầu hoả thì lập tức chúng sẽ đi sang một hướng khác như không thể nào đi ngang qua được. Chính vì thế, để ngắn không cho kiến leo lên được đến tận giường của bạn. Hãy bôi dầu hoả ở 4 chân giường nhé.

Dùng dầu hoả để đuổi và diệt kiến
Dùng dầu hoả để đuổi và diệt kiến

Ngoài các cách được giới thiệu trên đây thì còn rất nhiều cách để diệt kiến gió trên giường nữa. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thì hãy truy cập vào trang thường xuyên để đón đọc các bài viết tiếp theo nhé.