Các cách đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để ra khỏi nhà

Hiện nay, kiến ba khoang chính là loài côn trùng gây nỗi ám ảnh nhiều nhất cho rất nhiều hộ gia đình. Dù ở thành phố hay nông thông, nhà thấp hay chung cư cao tầng. Chúng luôn khiến rất nhiều gia đình cảm thấy sợ hãi khi xuất hiện trong nhà. Vì thế, đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để luôn là vấn đề mà nhiều người hiện nay vô cùng quan tâm.

Bởi vì, trong cơ thể của loài kiến ba khoang có chứa pederin –  loại độc nặng gấp 12 đến 15 lần so với loại độc của rắn hổ mang. Do đó, hễ bị cắn thì chất độc của nó luôn khiến con người ta cảm thấy khó chịu. Nhẹ thì vết thương sẽ bị ngứa ngáy, lở loét. Nếu nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế, để bảo vệ người thân trong đình, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ tránh bị loại kiến này cắn gây nguy hại đến sức khoẻ. Bạn nên tìm cách đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để ra khỏi nhà mình đi nhé. Cách diệt và đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà triệt để hiệu quả sẽ được  newsen.vn tổng hợp ngay trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Các cách đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để ra khỏi nhà
Các cách đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để ra khỏi nhà

Tổng hợp cách đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để, hiệu quả ngay tại nhà 

Thông thường, nếu người bình thường bị kiến ba khoang cắn thì chỉ bị lở loét nhẹ, hoặc ngứa rát, bỏng mà thôi. Thế nhưng, đối với những người lớn tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em bị cắn thì có thể gây nguy hại đến sức khoẻ. Bởi vì những người này đều có sức đề kháng yếu. Lỡ bị cắn thì sẽ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì thế, ta nên phòng ngừa và diệt triệt để loài kiến này ra khỏi nhà để bảo vệ thành viên trong gia đình nhé.

Các cách đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để hiệu quả như sau:

Phun thuốc diệt côn trùng để đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để

Cách nhanh chóng nhất để diệt hoàn toàn kiến ba khoang ra khỏi căn nhà của bạn đó chính là phun thuốc. Bạn chỉ cần lựa những ngày gia đình đi vắng thì phun thuốc diệt kiến. Đảm bảo kiến ba khoang sẽ không còn hiện diện trong nhà bạn nữa. Bởi vì, dù gì kiến ba khoang cũng là một loại côn trùng, vì thế, chắc chắn chúng sẽ sợ thuốc mà không dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

Phun thuốc diệt côn trùng để diệt kiến ba khoang
Phun thuốc diệt côn trùng để diệt kiến ba khoang

Việc phun thuốc để diệt kiến ba khoang khá là nhanh chóng. Thế nhưng, trong thuốc diệt côn trùng ít nhiều cũng có chất hoá học không tốt cho sức khoẻ cho người. Vì thế, muốn dùng thuốc diệt kiến, bạn nên phun thuốc vào những ngày nhà thưa người. Ngoài ra, trong lúc phun thuốc, bạn nên mở cửa thông thoáng để mùi thuốc không ám lại trong phòng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người trong nhà.

Thả rèm cửa tại những nơi cần thiết 

Kiến ba khoang thì thường rất chuộng ánh sáng. Chúng thường hay xuất hiện ở những nơi có ánh sáng như đèn diện hay  những chỗ có ánh mặt trời. Chính vì thế, bạn nên hạn chế bật điện khi không cần thiết. Ngoài ra, nên buông rèm cửa thường xuyên để che đi ánh nắng và không làm kiến sinh sôi nảy nở nhé.

Dùng sả và xạ hương để đuổi và diệt kiến ba khoang triệt để trong nhà 

Một trong những “khắc tinh” của kiến ba khoang đó chính là tinh dầu sả hoặc xạ hương. Chỉ cần có mùi này thì kiến sẽ đảm bảo không đến gần. Chính vì thế, hãy lợi dụng điểm này để diệt và đuổi kiến ba khoang ra khỏi nhà bạn nhé. Cách dùng sả và xạ hương làm nguyên liệu đuổi kiến ba khoang rất đơn giản.

Bạn chỉ cần dùng tinh dầu chanh sả hoặc xạ hương vào một bình xịt, sau đó đem xịt khắp nhà. Đặc biệt là những nơi mà kiến hay lui tới và những nơi bạn muốn kiến tránh xa. Đảm bảo, sẽ có hiệu quả vô cùng nhanh chóng. Hãy thực hiện theo nhé.

Dùng sả và xạ hương để đuổi kiến ba khoang triệt để trong nhà 
Dùng sả và xạ hương để đuổi kiến ba khoang triệt để trong nhà

Dùng vợt điện để diệt kiến

MỘt công cụ tuyệt vời để diệt các loài côn trùng gây hại ở gần bạn, trong đó có cả kiến ba khoang đó chính là vợt điện. Bạn chỉ cần bắt kiến bằng vợt điện, đảm bảo kiến sẽ chết ngay tức khắc mà không gay ảnh hưởng gì đến bạn nữa.

Mặc dù có nhiều cách để diệt kiến như diệt bằng tay thế nhưng, bạn tốt nhất nên dùng vợt điện để diệt kiến. Bởi vì, dù kiến có chết nhưng nọc độc của nó vẫn có tác dụng. Vì thế, nếu bạn diệt kiến bằng tay mà không chú ý thì cũng rất dễ bị dính độc.

Làm bẫy để đuổi và diệt kiến ba khoang bằng nước và bóng đèn 

Kiến ba khoang thì thường rất thích ánh sáng. Vì thế, hãy lợi dụng điểm này của kiến để dụ chúng vào bẫy mà chúng ta đã đặt ra. Đầu tiên, bạn chỉ cần tìm những nơi có ánh sáng nhiều và đặt 1 chậu nước ở đó. Lúc này, ánh sáng sẽ phản chiếu lên nước. Kiến thấy ánh sáng trong nước sẽ nhảy vào và chết.

Làm bẫy diệt kiến ba khoang bằng nước và bóng đèn
Làm bẫy diệt kiến ba khoang bằng nước và bóng đèn

Nếu bạn sử dụng bẫy diệt kiến này vào buổi tối thì thay vì dùng đèn điện sáng, bạn nên dùng đèn tím hoặc xanh. Là  hai thứ ánh sáng kiến ba khoang thích nhất. Nên nếu dùng 2 loại ánh sáng này thì việc diệt kiến triệt để sẽ hiệu quả hơn nữa.

Cách phòng ngừa kiến ba khoang mà bạn nên biết

Các cách diệt và đuổi kiến ở trên. chỉ áp dụng khi bạn thấy sự xuất hiện của kiến trong nhà mà thôi. Còn nếu bạn không thấy sự xuất hiện của kiến nhưng vẫn muốn phòng ngừa loại kiến độc hại này thì bạn nên phòng ngừa bằng cách dọn dẹp nơi ở xung quanh bạn. Chẳng hạn như:

  • Luôn phủi chăn ga mỗi khi ngủ
  • Đóng cửa sổ thường xuyên trước lúc đi ngủ để kiến không thể nào bò vào trong nhà bạn được
  • Đi ngủ nên mắc màn để tránh việc kiến bò vào và cắn lúc bạn không phòng bị được
  • Dọn sạch cây cỏ quanh nhà để loại bỏ nơi sinh sống của chúng.

Kiến ba khoang là loại kiến rất độc, vì thế, nếu thấy sự xuất hiện của loài kiến này trong nhà. Bạn nên áp dụng ngay các biện pháp đuổi và diệt kiến được chia sẻ trên đây để chúng không thể gây hại đến sức khoẻ các thành viên trong gia đình bạn nhé.