Hướng dẫn cách diệt gián bằng Baking Soda đơn giản

Có rất nhiều cách diệt gián hiệu quả, thế nhưng, diệt gián bằng Baking Soda vẫn được nhiều người ưa chuộng? Tại sao lại như vậy? Nếu bạn muốn biết thì hãy tìm câu trả lời qua bài viết được chia sẻ ngay sau đây nhé. 

Gián, loài côn trùng không chỉ hôi bẩn mà còn gây bệnh. Loài côn trùng này luôn được xếp vào hàng những loại côn trùng gây nên nỗi ám ảnh đáng sợ đối với con người. Từng loại thức ăn hay nước uống có giá đụng qua đều là những mầm bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, chắc hẳn không ai muốn loài côn trùng này xuất hiện của nó trong căn nhà của mình đúng không nào.

Cách tốt nhất để khiến gián biên mất khỏi tầm mắt chúng ta đó là tìm cách diệt gián. Hiện tại, dùng Bột baking Soda để diệt gián được xem là một cách vô cùng an toàn và hiệu quả cực kỳ được nhiều chị em truyền tai nhau. Vậy bạn, có nghĩ điều đó thật sự đúng hay sai? Xem bài viết sau đây và tìm ra đáp án nhé. 

Diệt gián bằng Baking Soda có hiệu quả như lời đồn hay không?
Diệt gián bằng Baking Soda có hiệu quả như lời đồn hay không?

Sử dụng Baking Soda diệt gián có thật sự hiệu quả?

Trong bột Baking Soda có chất Sodium Bicarbonate nguyên chất. Nó có dụng giống như 1 loại bột nở. Loại bột này khi tiếp xúc với chất lỏng sẽ sản sinh ra chất carbon dioxide. Chính vì cơ chế này, mà người ta hay dùng bột baking soda để làm bánh.

Quay lại vấn đề diệt gián bằng baking soda. Khi Baking Soda vào trong cơ thể của gián, gặp nước sẽ sản sinh ra carbon dioxide. Chất này không thoát hơi ra được nên cứ lưu lại trong cơ thể của gián. Từ đó, khiến nó bị sình bụng và chết.

Dùng bột Baking soda là một trong trong các cách diệt gián hiệu quả nhất mà nhiều người thường áp dụng hiện nay. Cách này mang lại hiệu quả rất cao, đặc biệt không gây độc hại hay nguy hiểm đến tính mạng người dùng như các loại thuốc diệt côn trùng. Nếu bạn cảm thấy dùng các loại thuốc diệt côn trùng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ thành viên trong gia đình. Vậy thì, tại sao không thử dùng bột barking Soda chứ. Đảm bảo sẽ vô cùng hiệu quả cho mà xem.

Thành phần Barking Soda có chất gì có thể tiêu diệt được gián
Thành phần Barking Soda có chất gì có thể tiêu diệt được gián

Hướng dẫn cách làm bả gián hiệu quả nhất từ Baking Soda

Diệt gián bằng bột baking soda rất đơn giản. Bạn muốn biết cách làm như thế nào thì hãy xem hướng dẫn làm bả gián mà newsen.vn chia sẻ sau đây nhé.

Cách làm bả bằng baking soda để diệt gián
Cách làm bả bằng baking soda để diệt gián
  • Bước 1: Cho 2 muỗng cafe bột baking soda vào 1 cái bát. Sau đó, bạn cho vào tô thêm 1 chiếc bánh ngọt đã làm vụn cùng với hành được phi với dầu. Dùng muỗng khuấy cho đến khi hỗn hợp trở thành 1 mồi nhử thơm ngon vô cùng.
  • Bước 2: Đem hỗ hợp mà bạn tạo được chia nhỏ ra những chiếc đĩa hoặc giấy cứng. Sau đó đem chúng để ở những nơi gián thường xuyên lui tới.
  • Bước 3: Sau 4 đến 5 ngày, quay lại những nơi đặt bả gián, bạn sẽ thấy kết quả vô cùng đáng mong đợi. Hãy chuẩn bị dụng cụ để dọn dẹp xác gián và trao trả lại môi trường sạch sẽ cho khu vực đó nhé.

Nếu vật nuôi ăn nhầm bả gián bạn vẫn có thể yên tâm vì nó không gây hại gì đến vật nuôi cả.

Cách phòng ngừa gián xuất hiện trong căn nhà của bạn

Thay vì, bạn cứ phải tốn công làm bả diệt gián và dọn dẹp xác gián thường xuyên. Vậy tại sao bạn lại không tìm cách phòng ngừa để chúng không thể xuất hiện trong căn nhà của bạn. Chẳng hạn như:

  • Giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, luôn lau chùi, dọn dẹp. Như vậy sẽ đảm bảo gián không dám bén mảng đến khu vực nhà bạn.
  • Gián rất thích rác và thức ăn thừa, bởi vì đó chính là nguồn thức ăn chính của chúng. Bạn nên để thức ăn thừa vào tủ lạnh và đổ rác thường xuyên để tiêu diệt nguồn thức ăn của chúng. Không có thức ăn, gián sẽ không xuất hiện nữa.
  • Mặc dù thuốc diệt vôn trùng có hại. Thế nhưng, bạn nên phun thuốc định kỳ 2 lần/ năm để diệt hết gián và trứng gián. Để diệt hiệu quả tận gốc bằng thuốc, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ con người và vật nuôi trong nhà. Bạn nên dùng biện pháp cách li an toàn và sử dụng thuốc có nồng độ hợp lí.
  • Bạn lỡ tay đập gián chết, hãy nên lau chùi xung quanh nơi chết của gián. Bởi vì, bụng gián có hàng tỉ vi khuẩn lây bệnh. Một khi chúng bị đập chết, các vi khuẩn đó sẽ thoát ra ngoài và gây bệnh. Do đó, lau dọn khu vực xác gián sẽ ngăn ngừa những vi khuẩn đó gây hại đến con người.
Dọn dẹp sạch sẽ để phòng ngừa gián xuất hiện
Dọn dẹp sạch sẽ để phòng ngừa gián xuất hiện

Chúc bạn có thể diệt gián bằng Barking soda thành công nhé. Hiện tại ngoài bột Baking Soda thì còn có rất nhiều cách diệt gián an toàn…Hãy xem bài viết Tổng hợp các cách đuổi, diệt gián triệt để đơn giản nhất, hiệu quả cao trên trang newsen.vn để biết được nhiều cách diệt gián hơn nữa nhé.