Cách diệt bọ chó hiệu quả nhất khiến "Boss" cưng thấy dễ chịu

Bọ chó là loài ký sinh trùng vô cùng “ghê gớm” và gây hại cho bạn và “boss” yêu của bạn. Đặc biệt nhất là đến mùa bọ chét sinh sôi. Đảm bảo boss nhà bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và gây phiền phức cho bạn. Chính vì thế, nếu boss cưng của bạn đang có dấu hiệu có bọ trong người. Hãy bỏ túi các cách diệt bọ chó hiệu quả  sau đây.

Ở những vùng có khí hậu ẩm ướt quanh năm như Việt Nam chính là môi trường tuyệt vời để bọ chó phát triển và gây hại.  Biện pháp tốt nhất để ngăn loài sinh vật này gây hại đó chính là phòng ngừa chúng. Tuy nhiên, nếu bạn không phòng ngừa được mà lỡ để chúng sinh sản trên thú cưng của bạn. Cách tốt nhất đó là diệt chúng tận gốc.

Cách diệt bọ chó hiệu quả cho thú cưng nhà bạn
Cách diệt bọ chó hiệu quả cho thú cưng nhà bạn

Các cách diệt bọ chó hiệu quả trên thú cưng của bạn nhanh chóng  

Hiện nay, rất nhiều gia đình người Việt nuôi thú cưng trong nhà. Họ xem thú cưng cũng như 1 thành viên trong gia đình. Bởi vì thế, dịch vụ chăm sóc thú cưng cũng phát triển khá mạnh mẽ.  Nhờ đó, cách diệt bọ chó trên thú cưng cũng có rất nhiều cách. Hãy bỏ túi 1 vài mẹo diệt bọ chó hiệu quả sau đây mà newsen.vn để áp dụng cho thú cưng của mình nhé.

Cách trị bọ chó hiệu quả bằng các loại thuốc 

Nếu bạn muốn diệt bọ chó trên “boss” của bạn nhanh chóng, hiệu quả với số lượng nhiều, vậy thì dùng thuốc trị là cách tốt nhất. Thuốc sẽ giúp cho bọ choét trên thú cưng của bạn chết nhanh chóng và trao trả sự thoải mái cho “bé” cưng nhà bạn.

Diệt bọ chó bằng các loại thuốc đặc trị
Diệt bọ chó bằng các loại thuốc đặc trị

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc diệt bọ chó đầy đủ các loại. Hãy tham khảo một vài loại mang lại hiệu quả cao sau đây:

Thuốc diệt bọ chét Tropiclean

Loại thuốc này là loại thuốc diệt bọ chó an toàn và hiệu quả nhất mà nhiều người hay dùng. Bởi vì nó không hề độc hại như các loại thuốc diệt côn trùng khác. Hơn nữa, tốc độ diệt bọ trên người của thú cưng lại vô cùng mạnh mẽ. Chỉ trong 1 đến 2 ngày, mọi loại bọ choét bám trên thú cưng của bạn sẽ biến mất hoàn toàn. Thú cưng của bạn có thể thoải mái vui chơi mà không gây phiền hà đến bạn.

Sản phẩm có mùi hương rất dễ chịu. Không độc hại, không gây khó chịu đến thú cưng, bạn và gia đình bạn. Vì thế, nếu bạn đang tìm loại thuốc diệt bọ chó hiệu quả. Hãy nên cân nhắc chọn thuốc Tropiclean nhé.

Cách sử dụng thuốc rất dễ. Bạn chỉ cần tắm sạch sẽ cho thú cưng của bạn. Sau đó, xịt thuốc này lên là xong. Vô cùng đơn giản phải không nào?

Cách diệt bọ chó hiệu quả bằng thuốc Asi Ecotraz 250 

Đây là loại thuốc diệt bọ chó được cho cả chó và mèo. Với mùi hương dễ chịu, đảm bảo sẽ khiến cho “boss” và bạn không thấy khó chịu. Hơn thế nữa, dung tích của lọ thuốc rất nhỏ, bởi vậy, bạn có thể mang nó đi du lịch với thú cưng của bạn vô cùng dễ dàng.

Dùng thuốc Asi Ecotraz 250 để trị ve chó
Dùng thuốc Asi Ecotraz 250 để trị ve chó

Thuốc diệt bọ chét Asi Ecotraz 250 vô cùng an toàn. Đây cũng là 1 loại thuốc xịt nên việc dùng thuốc khá đơn giản. bạn chỉ xịt lên người thú cưng sau khi tắm cho nó xong là được. Tác dụng loại thuốc này khá tốt, bạn có thể diệt bọ chét nhanh chóng và ngăn bọ chét gây trở lại từ 1 tuần đến nửa tháng lận. Với thời gian như vậy, bạn nên dùng thuốc  thú cưng nhà bạn từ 1 đến 3 tháng/ lần để bảo vệ sức khoẻ thú cưng nhà bạn, vừa diệt và ngăn chặn bọ choét hiệu quả nhé.

Cách diệt bọ chét với thuốc Hanvet Hantox

Hanvet Hantox là một loại thuốc diệt chó mèo hiệu quả tốt nhất được sản xuất tại Pháp được nhiều người yêu thích sử dụng. Đây là loại thuốc không chỉ có chức năng diệt bọ chó tận gốc hiệu quả mà còn có chức năng diệt muỗi tốt nhất cho chó mèo nhà bạn. Sản phẩm này vô cùng an toàn và được bộ y tế đánh giá cao. Ngoài hai loại côn trùng trên, thì khi sử dụng thuốc này cho tất cả những loại côn trùng còn lại cũng mang hiệu quả khá tốt.

Thuốc diệt bọ chó Hanvet Hantox có thành phần vô cùng an toàn, mùi hương dễ chịu. Không gây độc hại trên thú cưng nhà bạn và kể cả bạn, gia đình bạn. Không gây phản ứng hoá học gì cả, an toàn tự nhiên. Bạn có thể dùng thuốc bất kỳ lúc nào và bất kỳ môi trường nào có sự xuất hiện của bọ chét kể cả trong nhà hay bên ngoài.

Cách diệt bọ chét  bằng các cách tự nhiên 

Bên cạnh các cách diệt bọ chó bằng thuốc, bạn có thể tìm 1 vài cách dân gian để diệt. Nguyên liệu thường bằng tự nhiên nên rất dễ kiếm, hơn nữa còn rất rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá đáng kể. Dĩ nhiên, diệt bọ chó bằng cách tự nhiên, bạn sẽ yên tâm rằng nó sẽ không gây độc hại cho môi trường, hay ảnh hưởng đến sức khoẻ của “boss” và của chính bạn.

Nếu bạn muốn diệt bọ chó bằng các cách tự nhiên. Hãy bỏ túi 1 vài mẹo hiệu quả sau đây nhé.

Diệt bọ chét trên thú cưng nhờ dấm táo 

Một cách diệt bọ chét hiệu quả tự nhiên mà không phải ai cũng biết đó là dùng dấm táo. Đây là dung dịch mà bọ chét rất ghét. Có dung dịch này, đảm bảo bọ chét sẽ không còn dám quấy rầy “boss” yêu của bạn nữa đâu.

Sử dụng dấm táo để diệt bọ chó
Sử dụng dấm táo để diệt bọ chó

Dấm táo rất dễ mua mà lại rất rẻ nữa, nên bạn không cần phải lo lắng về việc kiếm nguyên liệu. Cách diệt bọ chó trên thú cưng bằng dấm táo rất đơn giản, hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

– Bước 1: Pha giấm táo vào ước ấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, bạn đổ hỗ hợp đã tạo vào một bình xịt. Xịt dung dịch này lên mình thú cưng của bạn. Lưu ý: Nên xịt vào những chỗ mà bọ chét hay thường xuyên xuất hiện nhất như sau tai, mông, quanh đuôi và chân…
– Bước 2: Nếu bạn cảm thấy da thú cưng của bạn bị khô hay có triệu chứng mẫn cảm với dung dịch dấm. Hãy dừng việc điều trị này ngay nhé. Bởi vì, da thú cưng cũng có nhiều loại, không phải thú cưng nào cũng có loại da giống nhau đâu nhé.

Tắm sạch sẽ cho chó để diệt bọ chét hiệu quả

Bọ chét rất ghét những nơi sạch sẽ vì những chỗ đó chúng sẽ không sống và sinh sôi được. Tắm là cách tốt nhất để cơ thể boss nhà bạn luôn sạch sẽ, diệt được bọ chét và ngắn ngừa sự xuất hiện trở lại của bọ chét.

Mặc dù tắm rất có lợi phòng ngừa hay diệt bọ chét hiệu quả. Thế nhưng, bạn phải tắm đúng cách và dùng xà phòng đúng cách nhé. Nếu không, thì bọ chét trên người thú cưng của bạn sẽ không diệt được hết đâu.

Cách tắm cho “boss” để diệt bọ chét hiệu quả như sau. Bạn tắm cho cún của bạn như thông thường nhưng hãy dùng thêm xà phòng để sạch sẽ hơn và chất tẩy rửa trong xà phòng sẽ diệt bọ 1 cách nhanh chóng. Bạn có thể dùng nước rửa chén hoặc xà phòng tắm chuyên dụng cho chó để làm xà phòng tắm diệt bọ chét nhé. Ngoài chọn xà phòng, khi tắm cho cún bạn cần nên lưu ý 1 số điều sau để mang lại hiệu quả tốt nhất:

  • Cách tắm chỉ mang lại hiệu quả khi số lượng bọ chét trên người thú cưng của bạn ít hoặc trung bình. Nếu số lượng lớn, bạn phải dùng cách khác.
  • Chọn các loại xà phòng không màu, không mùi để tắm cho chó, tránh gây khó chịu. khi có tác dụng phụ trên da của chúng thì bạn phải ngưng cách điều trị này lại. Nên dùng dầu xả sau khi dùng xà phòng để tránh làm khô da của “boss”.
  • Động vật nuôi thường ghét tắm và tắm thường xuyên cũng không mại hiệu quả tốt cho da của chúng. Vì thế, bạn chỉ nên tắm cho chúng mỗi tuần 1 lần thôi.
  • Tắm bằng xà phòng rất có lợi cho việc diệt bọ chó. Xà phòng sẽ khiến bọ chét dứt ra khỏi thú cưng của bạn. Ngoài ra còn khiến cho loài bọ này mất nước và chết.

Dùng nước chanh để xua đuổi bọ chét trên người thú cưng

Chanh là một loài thực phẩm có thể nói là có khá nhiều công dụng trong việc diệt côn trùng, ký sinh trùng. Bởi vì, trong chanh có thành phần axit và loại chất này có thể khiến bất cứ loài côn trùng hay ký sinh nào cũng phải khiếp sợ khi gặp chúng. Chanh là loại nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm và vô cùng rẻ. Vậy, đừng bỏ qua việc dùng chanh để diệt hay xua đuổi bọ chét trên người thú cưng nhà bạn nhé.

Dùng nước chanh để xua đuổi bọ chét trên người thú cưng
Dùng nước chanh để xua đuổi bọ chét trên người thú cưng

Hiện tại, có rất nhiều cách dùng chanh để xua đuổi bọ chét. Bạn có thể áp dụng 1 số cách mang lại hiệu quả tốt sau đây:

– Cách 1: Pha một dung dịch gồm nước cốt chanh và nước ấm. Sau đó, đổ vào bình xịt và xịt khắp người thú cưng của bạn để diệt bọ

– Cách 2: Hãy cắt 1 phần tư quả chanh, sau đó bỏ vào nước sôi và ngâm trong 8 tiếng hoặc qua đem. Tiếp đến đem dung dịch nước chanh ấy lọc lại và xịt lên người thú cưng của bạn. Đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tốt.

– Cách 3: Nhúng lược hoặc bàn chải lông chó vào trong nước cốt chanh. Sau đó, chải nhẹ lên lông “boss” của bạn. Từ đó nước chanh sẽ đi theo lược tiếp xúc với lông chó. Bọ chó sẽ sợ nước chanh và biến khỏi chỗ đó. Khi dùng cách này, bạn nên nhớ là hãy chải cho thật kỹ. Nên nhúng lược vào nước cốt chanh sau mỗi lần chải để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Bạn nên thực hiện các cách này mỗi lần 1 ngày, đảm bảo sau 3 ngày, hiệu quả sẽ rõ lên trông thấy.

Lưu ý: Nước cốt chanh có thể khiến da thú cưng của bạn bị khô. Vậy, hãy nên dùng dầu xả xả lại để giữ ẩm cho da chúng nhé.

Pha nước hương thảo ngâm để tắm cho “boss” điều trị diệt bọ chét tận gốc

Một liệu pháp dân gian hiệu quả chưa được xác thực về mặt khoa học. Thế nhưng,  chúng lại được sử dụng rất nhiều và mang lại hiệu quả xua đuổi bọ chét khá cao. Bạn chỉ cần pha nước hương thảo sau đó để chú chó nhà bạn tắm trong đó. Đảm bảo hiệu quả sẽ rất cao.

Cách thực hiện pha nước hương thảo như sau:

  • Bước 1: Ngâm 2 cốc (500 ml) nhánh hương thảo trong nước sôi khoảng 30 phút. Dùng một lượng nước vừa đủ để ngập hoàn toàn lượng hương thảo.
  • Bước 2: Lọc lại và bỏ hết lá hương thảo.
  • Bước 3: Đổ thêm 4 lít nước vào nước hương thảo. Đối với chó nhỏ, bạn có thể dùng ít nước hơn.
  • Bước 4: Để nước hương thảo nguội bớt. Nước phải còn ấm nhưng không quá nóng kẻo làm bỏng chó cưng của bạn.
  • Bước 5: Giội nước lên mình chó sao cho đẫm nước hoàn toàn. Để khô tự nhiên.

Ngoài các biên pháp được giới thiệu ở trên, bạn có thể dùng tinh dầu oải hương, men bia…cũng rất hiệu quả đấy.

Trên đây là các cách diệt bọ chó nhanh chóng vô cùng hiệu quả. Hi vọng, bạn sẽ áp dụng thành công và mang lại sự thoải mái cho chú chó “yêu” của bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.