Cách chọn màu ghế sofa da hợp phong thủy đem lại may mắn

Khi bạn sắm sửa cho căn nhà nhỏ bất kỳ món nội thất nào cũng nên xét đến yếu tố phong thủy. Bởi khi mọi thứ trong căn nhà hợp với phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang đến nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe. Việc chọn ghế sofa da cao cấp cũng như vậy. Hãy cùng xem cách chọn màu ghế sofa da và cách bày trí hợp phong thủy qua bài viết dưới đây.

Màu sắc trong ngũ hành

Để chọn được kiểu mẫu và màu ghế sofa da phù hợp nhất với gia chủ, các bạn cần xác định chính xác bản thân là mệnh gì, phù hợp với màu sắc nào. Các bạn có thể lựa chọn màu ghế theo bản đồ ngũ hành.

Bản đồ ngũ hành

Nếu như bạn vẫn cảm thấy việc xác định mệnh và lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp khó khăn thì hãy xem một số gợi ý ở dưới.

Cách chọn màu ghế sofa theo từng mệnh

Đây là những kiến thức chuyên về lĩnh vực phong thủy được nhiều thầy phong thủy giỏi chia sẻ và áp dụng rộng rãi. Nhiều khách hàng đã phản hồi lại rằng, khi áp dụng cách lựa chọn màu ghế sofa theo phong thủy đều họ nhận lại may mắn, vượng khí tràn đầy. 

Chọn màu ghế sofa da phù hợp với mệnh Thủy

Theo như những gì bản đồ ngũ hàng thể hiện Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Thổ sẽ khắc Thủy. Vậy nên khi chọn màu ghế các bạn nên lựa chọn những màu sắc thuộc các mệnh Thủy, Kim và Mộc. Đồng thời cấm tuyệt đối những màu thuộc mệnh Thổ nếu không sẽ mất hết tiền tài và may mắn.

Sofa da màu xanh dương
  • Màu ghế nên chọn: xanh dương, xanh nước biển, màu trắng, màu kem, sữa, ánh ghi…
  • Màu không nên chọn: vàng sẫm, màu đất, màu cam, nâu đất, xanh lá, xanh nõn chuối…

Chọn màu ghế sofa da phù hợp với mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thổ, màu sắc thuộc mệnh Thổ, Hỏa và Kim là lựa chọn hàng đầu. Do đó, khi chọn mua ghế sofa da các bạn cứ chọn thấy màu nào trong số màu sau thì chọn luôn.

Màu sofa da dành cho mệnh Thổ
  • Màu ghế nên chọn: vàng sẫm (nhạt), cam, các loại màu nâu, màu đỏ, mà ghi, màu tím…
  • Màu tuyệt đối kị là những gam màu thuộc mệnh thủy: màu xanh lá, xanh dương, trắng, kem, ghi…

Chọn màu ghế sofa da phù hợp với mệnh Hỏa

Nói đến Hỏa là chắc hẳn mọi người nghĩ ngay đến lửa và có thể đoán được ra màu nào đại diện cho Hỏa rồi đúng không? Cụ thể, trong phong thủy Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thủy khắc Hỏa. Vậy nên những màu thuộc các mệnh tương sinh là lựa chọn hoàn hảo nhất với các gia chủ mệnh Hỏa.

  • Màu tương sinh: tông màu vàng, cam, đỏ là những màu hợp nhất với mệnh Hỏa, ngoài ra còn có tím, đỏ, hồng, xanh lá cây, xanh nõn chuối…
  • Màu tương khắc: nâu, đen, xanh biển là những màu không nên chọn.

Chọn màu ghế sofa da phù hợp với mệnh Mộc 

Mộc đại điện cho cây cối, thân gỗ. Những người sinh năm 1958, 1958, 1972, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 là những người thuộc mệnh Mộc. Dù là bạn sinh bất kỳ năm nào trong những năm trên cũng nên chọn màu tương sinh với bản mệnh. Có như vậy mới gia tăng vận may, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Sofa xanh lá
  • Màu tương sinh: xanh lá cây, xanh nhạt, xanh lục, xanh nõn chuối, xanh dương, xanh nước biển hoặc màu đen.
  • Màu kị: la những màu thuộc Kim và mệnh Hỏa: màu trắng, ghi xám, màu đỏ, vàng, cam và tím…

Chọn màu ghế sofa da phù hợp với mệnh Kim

Kim là mệnh cuối cùng trong hệ ngũ hành. Màu sắc tốt nhất dành cho người mệnh Kim là những màu trắng, màu ghi, tông màu nâu và màu vàng. Đồng thời các bạn cố gắng hết sức tránh những màu đỏ, xanh lá hoặc tím.

Sofa dành cho mệnh Kim

Cách chọn màu ghế sofa da theo từng hướng nhà

Bên cạnh việc chọn màu ghế sofa theo mệnh, bạn cũng có thể chọn màu ghế theo hướng nhà của mình. 

Nhà có cửa quay hướng Đông

Tùy theo bản mệnh, mà nhà quay hướng Đông cũng có những màu phù hợp nhất định. Màu được đề xuất ở đây chính là gam màu vàng, màu đại diện cho hành Thổ. Những người thuộc hàng Thổ nhà lại quay hướng đông, kết hợp với gam màu vàng thì tiền tài, sức khỏe để đâu cho hết.

Nhà có cửa quay hướng Tây

Nhà bạn quay hướng Tây thì đừng ngần ngại chọn luôn màu ghế sofa da là màu xanh lục. Đây là màu mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn màu khác thuộc mệnh Kim và Mộc.

Nhà có cửa quay hướng Nam

Nếu xét về ngũ hành tương sinh, hướng Nam đây ứng với hành Hỏa. Vậy nên những màu phù hợp với hành hòa như phần trên đã nói đều phù hợp để bạn lựa chọn. 

Sofa màu Đỏ dành hướng Nam

Nhà có cửa quay hướng Bắc

Cuối cùng là hướng Bắc, màu chủ đạo và là màu mang lại nhiều vượng khí nhất chính là màu Đỏ. Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn thêm những gam màu đỏ, tím hoặc hồng. Đặc biệt, hướng Bắc là hướng gió lạnh, khi kết hợp gam màu nóng sẽ làm hài hòa mọi thứ, cân bằng giữ may và rủi.

Nếu có thể, bạn nên kết hợp cả 2 cách này, có như vậy sẽ làm tăng thêm công danh và tài vận cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, nếu chỉ chọn 1 trong 2 cách cũng đã mang lại đầy đủ may mắn cho bạn. 

Trên đây là tất cả những cách chọn màu ghế sofa đẹp hợp phong thủy đem lại may mắn. Mong rằng bài viết này đã góp phần nào giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.