Điểm mặt các loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay

Máy nén khí là thiết bị đóng góp một quan trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất hiện nay. Tuy nhiên, nếu không phải người chuyên về máy nén khí thì hầu hết chúng ta không có bất cứ thông tin, hiểu biết gì về nó. Chính bởi vậy, bài viết dưới đây mang đến thông tin xoay quanh các loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay giúp bạn đọc có thể dễ dàng ứng dụng nó khi cần thiết. 

Máy nén khí piston nhỏ gọn, hiệu quả hoạt động tốt

Máy nén khí piston nhỏ gọn, giá thành rẻ nhưng đem đến hiệu quả sử dụng cao

Máy nén khí piston có đặc điểm dung tích, lưu lượng khí lớn, thời gian nén hơi nhanh và áp suất ổn định. Nhờ vậy, nó được sử dụng rộng rãi trong các gara sửa xe hay một số ngành công nghiệp khác. Sản phẩm hoạt động theo nguyên tắc tăng áp suất khí nén thông qua giảm khối lượng của nó với sự điều khiển của động cơ điện hoặc động cơ đốt trong.

Ngoài ra, phần lớn máy nén khí piston được trang bị công suất nhỏ vừa thích hợp với các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng xe và vừa giúp tiết kiệm điện năng sử dụng. Vỏ máy được sơn thêm một lớp sơn tĩnh điện vừa giúp bảo vệ an toàn lao động mà còn hỗ chống han gỉ bởi tác động ngoại cảnh làm tăng tuổi thọ cho máy.

Dòng thiết bị này được trang bị thêm hệ thống bánh xe giúp việc di chuyển máy thuận lợi hơn. Về mặt chi phí, Piston có giá thành mềm hơn so với các sản phẩm máy nén khí cùng công suất trên thị trường. Do đó, nếu lựa chọn thiết bị này bạn vừa tiết kiệm được một khoản đáng kể mà hiệu quả đạt được không hề suy giảm.

Máy nén khí trục vít sở hữu tuổi thọ cao

Máy nén khí trục vít đóng vai trò lớn trong lĩnh vực công nghệ 

Hiện nay, máy nén khí trục vít được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp hay khai khoáng. Cụ thể, sản phẩm ứng dụng hỗ trợ phục vụ hoạt động vận chuyển, cung cấp khí nén cho thiết bị đo và điều khiển tự động. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ điện tử thì dòng máy móc này phát huy công năng rất lớn.

Máy nén khí trục vít  hoạt động dựa theo nguyên lý thay đổi thể tích nhờ việc sử dụng 2 cuộn lá chèn hình xoắn ốc để nén khí. Cụ thể, khi trục vít quay sẽ làm cho thể tích giữa các bánh răng thay đổi tạo ra ba quá trình là hút, nén và đẩy. Nhờ vậy, máy phát huy công dụng của mình vào các lĩnh vực được nêu ở trên.

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là có tuổi thọ cao và công năng ít bị suy giảm sau thời gian sử dụng. Bởi lẽ, khi máy vận hành không tạo ra ma sát giúp các thiết bị bên trong tránh được sự hao mòn hay tổn hại gì. Ngoài ra, máy được thiết kế nhỏ gọn, giá thành phù hợp chất lượng nên được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Máy nén khí ly tâm sở hữu công suất ấn tượng

Máy nén khí ly tâm là sự lựa chọn hàng đầu cho ngành công nghiệp nặng

Máy nén khí ly tâm cũng được biết đến là một trong các loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, máy hoạt động dựa trên việc sử dụng đĩa quay hoặc bánh đẩy để ép khí ra phần rìa bánh làm tốc khí tăng lên. Sau đó, bộ phận khuếch tán trong máy làm nhiệm vụ chuyển đổi tốc khí thành áp suất rồi từ đó tạo ra khí nén.

Sản phẩm này đạt công suất khá cao và có thể lên đến hàng trăm, nghìn mã lực. Vì vậy, thiết bị thường được lắp cố định trong các môi trường công nghiệp nặng. Ngoài ra, máy cũng được đánh giá cao khi sở hữu khả năng làm việc liên tục giúp đóng góp một phần lớn trong việc phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế tại nước ta.

Máy nén khí dạng root có khả năng tạo khí nén tốt

Máy nén khí dạng root sở hữu công suất và tuổi thọ cao

Các tên cuối cùng được đề cập đến trong danh sách các loại máy nén khí phổ biến nhất hiện nay chính là máy nén khí dạng root. Sản phẩm này được lắp đặt 2 hoặc 3 cánh quạt và hoạt động theo nguyên tắc nén từ dòng phía sau. Cụ thể, khi mô tơ quay lần hai sẽ tạo dòng lưu lượng mới đẩy vào dòng lưu lượng có từ lần một để tạo thành luồng khí lớn cùng đẩy vào buồng đẩy. Từ đây, nó tạo ra khí nén phục vụ các hoạt động sản xuất, sửa chữa cửa con người.

Tuy nhiên, việc vận hành theo nguyên lý trên lại khiến máy gây ra một lượng tiếng ồn khá lớn. Bù lại, máy ghi được điểm công khi sở hữu khả năng tạo ra lượng khí nén rất lớn cùng tuổi thọ cao. Do vậy, dòng máy này vấn được khá nhiều người ưu tiên sử dụng hiện nay.

Với những thông tin trên có thể thấy máy nén khí đóng vai trò không thể thiếu trong công cuộc nâng cao chất lượng đời sống cũng như phát triển xã hội. Mỗi dòng sản phẩm có đặc điểm, lợi ích riêng vì vậy nếu bạn cần mua thiết bị máy nén khí, bạn có thể tìm hiểu thêm tại mục máy nén khí trên trang web https://gopaintsprayer.com/ để đưa ra các quyết định phù hợp với mình nhất.