Thưởng thức trà chiều với 6 biến tấu bánh waffle ngon khó cưỡng tại nhà

Những ngày mưa rả rích, ẩm ướt như thế này, được nhâm nhi một tách trà và thưởng thức hương vị bánh waffle nướng cùng cạ cứng hay người thương thì còn gì bằng nhỉ? Bánh waffle tuy quen mà lạ, nếu bạn biết cách thưởng thức chúng với một chút biến tấu dưới đây. Cùng Newsen khám phá các hương vị khác nhau của bánh waffle nóng hổi nhé!

6 Biến tấu của bánh Waffle không thể bỏ qua

Bánh Waffle là món ăn truyền thống và là niềm tự hào trong nền văn hóa ẩm thực của cả nước Bỉ, đặc biệt là trong ẩm thực đường phố. Bánh Waffle được làm chủ yếu từ bột mỳ và trứng gà, được nướng chín trong khuôn tổ ong với kích thước và hình dạng khác nhau. Nó còn được gọi là bánh tổ ong.

Waffle có độ mềm dai, và độ ngọt vừa phải. Nó rất thích hợp làm món tráng miệng hay điểm tâm cho gia đình. Sự kết đôi của món bánh nổi tiếng nhiều dinh dưỡng của châu Âu với phô mai, mứt phúc bồn tử, kem… vừa ngon miệng vừa đẹp mắt.

bánh waffle

bánh waffle
Mức độ phổ biến của món bánh này phần lớn dựa vào đặc tính tiện lợi, dinh dưỡng cao.

Bên cạnh đó, món bánh này chế biến rất đơn giản, ít tốn thời gian lại có thể kết hợp được với bất kỳ nguyên liệu nào có sẵn trong bếp, trong tủ lạnh nên.

bánh waffle

Thành phần của waffle gồm bột mì, bột nở, đường, trứng gà, muối, sữa và bơ được đun chảy. Tuy nhiên, để tạo được những chiếc bánh đạt được độ mềm, xốp nhất định phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của người chế biến. Bánh waffle thường được ăn kèm với các loại sốt, nhưng phù hợp nhất vẫn là các loại mứt trái cây và mật ong.

bánh waffle kèm socola
Bánh waffle kèm socola, hạnh nhân

Đơn giản nhất là Galeto waffle (kem tươi). Lưu ý, khi gọi bánh,nhân viên sẽ hỏi bạn việc dùng hạt bên trong phần bánh nướng thì đừng quên gật đầu. Việc cho thêm hạt trong bột làm bánh giúp bánh thơm, giòn, ít ngán hơn.

Cách làm bánh Waffle

Không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng, Waffle còn được nhiều người yêu thích vì cách làm rất đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà. Nếu nhà bạn không có máy làm bánh thì hãy xem gọi ý dưới đây nhé!

bánh waffle
Khuôn bánh waffle

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh Waffle

  • 300g bột mì
  • 2 muỗng cà phê bột nổi
  • Nửa muỗng cà phê muối
  • 100g đường
  • 300ml sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 4 lòng trắng trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
  • 50g bơ, có thể thay bằng bơ tự nhiên.

Các bước làm bánh waffle đơn giản tại nhà

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, ½ lượng đường và muối với nhau. Sau đó, rây bột để hỗn hợp bột mềm mịn và không bị vón cục. tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2: Làm tan chảy bơ bằng lo vi sóng, sau đó đánh phần lòng đỏ trứng gà đều trong sữa, cho bơ và vani vào khuấy đều. Tiếp đến cho phần đường còn lại vào rồi khuấy tan. 

Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp trên với nhau. Sau đó tiếp tục cho lòng trắng trứng vào trộn đều, rây mịn. Và cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để bột nở.

Bước 4: Nướng bánh. Trước tiên bạn làm nóng khuôn bánh, quét bơ lên và cho bột vào gần đầy khuôn, nướng trong vòng 7 – 10 phút là bánh chín.

Bánh khi chín có mùi thơm phức, giòn tan nóng hổi. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng kèm với mứt trái cây chua chua hoặc mật ong. Không chỉ có người lớn, trẻ em cũng rât mê Waffle và ăn hoài không ngán. 

Nếu bạn muốn thưởng thức những biến tấu bánh waffle đúng điệu, có thể đến các địa điểm lý tưởng để thưởng thức buổi trà chiều – bánh waffle tại Sài Gòn như Wafle place, The Next Big Thing Xiao ban… Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều hơn cả 6 biến tấu khác nhau của món bánh này như: Caramel banana waffle (caramel và vị chuối); Bluberry Cream Chees waffle (hương việt quất phô mai); Tiramisu waffle (bánh tiramisu); Blueberry yogout waffle (việt quất sữa chua); Choco-nuts waffle (chocolate và các loại hạt ngũ cốc).

Hy vọng với cách làm bánh waffle đơn giản trên đây có thể giúp bạn nhanh chóng có ngay món tráng miệng cho cả gia đình. 

>> Xem thêm: 5 máy làm bánh waffle giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *