Bạn có biết ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng thiêng liêng như nào?

Cá chép hóa rồng là hình xăm nổi tiếng của người phương Đông. Nó là hình ảnh của các Koi Nhật Bản và con rồng thần. Vậy bạn có hiểu ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng là gì không? Cùng Newsen tìm hiểu về truyền thuyết và ý nghĩa của hình xăm này qua bào viết dưới đây nhé!

Truyền thuyết cá chép hóa rồng

Chắc hẳn đây không còn là câu chuyện xa lạ. Tương truyền vào thời Trời bắt đầu tạo ra nước, gió, mây…. thì có tạo ra một thần rồng chuyên làm công việc tạo mưa tưới mát cho muôn loài. Tuy nhiên, số lượng rồng quá ít nên Trời bèn tổ chức 1 cuộc thi tuyển chọn vạn vật để hóa rồng.
Để chiến thắng cuộc thi hóa rồng, các con vật phải vượt qua 3 đợt sóng, tương đương 3 cửa ai khó khăn. 

Trong một tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc đến thi đều bị loại. Không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Có con cá rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt. Có con tôm nhảy qua được hai đợt, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té nên lưng cong lại.
Cuối cùng đến lượt một con cá chép vào cuộc thi. Con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm, đặt biệt trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai. Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trổi dậy. Cá chép nhân lúc đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.
Kể từ đó, cả bầy cá chép con nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn. Bởi chúng sẽ từ những con cá chép tầm thường trở thành con rồng thiên siêu phàm, thoát tục, được sống đời đời khi vượt qua Vũ Môn Quan.
Vẫy, đuôi, râu, sừng tự nhiên mọc đủ, hình dạng trọn vẻ oai phong, rạng rỡ, một biểu tượng cho sự khát vọng của con người trên thế gian…

Ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng

Hình xăm cá chép hóa rồng xưa nay vẫn mang ý nghĩa của sự may mắn, ý chí vươn lên trong những khó khăn và quyết tâm để làm nên việc lớn. Cậu chuyện, cá chép vượt qua hàng ngàn đối thủ, biết lợi dụng lúc sóng triều dâng để vượt qua Vũ Môn đã được người đời đánh giá không chỉ là thành quả của sự kiên trì, nỗ lực. Đó còn là tầm nhìn, tài năng và biết tạo ra cơ hội cho chính mình và tận dụng cơ hội ấy một cách triệt để để vươn lên.
ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng
Vì vậy, trong giới giang hồ, hình xăm cá chép vô cùng thiêng liêng, không chỉ là một đại ca đầu biết cách để làm đàn em khuất phục không chỉ bằng nắm đấm mà còn bằng cả tầm nhìn xa trông rộng, tài năng và cách đối đãi đối với đệ tử của mình.
Ngày nay, quy tắc giang hồ và việc xăm mình đã không còn bắt buộc đối với thứ cấp trong từng băng đảng như hình xăm bàn cờ, hình xăm đầu lâu, hình xăm những chữ cái như ‘hận tình, mãi mãi yêu em”, hình xăm bông hồng cũng nhiều khác biệt đối với hệ thống băng đảng xã hội đen xưa mà khi nhìn vào đó, đối phương có thể biết được những sức mạnh tiềm ẩn, cái mà người ta vẫn gọi”biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.
Đối với những chàng trai yêu thích bộ môn nghệ thuật tattoo hiện nay, hình xăm cá chép hóa rồng vẫn còn được ưa chuộng. Bởi nó còn là biểu tượng của sự sung túc, thăng tiến trong học hành, thi cử, công danh.. Đồng thời mang lại nhiều may mắn trong kinh doanh, buôn bán.
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa của hình xăm cá chép hóa rồng. Chúc bạn tìm được hình xăm ý nghĩa nhất nhé!