Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó có những phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang thắc mắc bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không? Tham khảo bài viết dưới đây và cùng chúng tôi trả lời câu hỏi này nhé!

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không?

Có rất nhiều người thắc mắc liệu bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không? Trong một quả trứng vịt lộn chứa 182 kcal, 13,6g protein, 82mg canxi, 12,4g lipit, 600 mg cholesterol,… Ngoài ra, trứng vịt lộn còn chứa rất nhiều các vitamin có lợi cho sức khỏe của con người như: A, B, C… và chất sắt. 
Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có những nghiên cứu chính thức về những lợi ích và tác hại mà trứng vịt lộn đối với bà bầu. Tuy nhiên, từ trước đến nay, thực phẩm này vẫn được xem là một món ăn dinh dưỡng các mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn hằng ngày của mình. 
Tuy nhiên, khi ăn bạn cũng phải có chừng mực không nên ăn liên tục và quá nhiều trong 1 ngày vì có thể làm gia tăng cholesterol có trong máu. Ngoài ra, cũng có thể dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì cũng như một số bệnh khác như: huyết áp, tiểu đường và tim mạch,… 

Trứng vịt lộn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu

Một số lưu ý khi mẹ bầu ăn trứng vịt lộn

Bà bầu ăn trứng vịt lộn có tốt không? Khi ăn trứng vịt lộn sẽ rất tốt cho cơ thể bà mẹ đang mang thai. Tuy nhiên, bạn cũng phải nắm được một số lưu ý trước, trong và sau khi ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất cũng như không làm ảnh hưởng đến sức khỏe:
Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều trứng. Mỗi lần chỉ nên ăn tối đa từ 1 đến 2 quả như vậy đã đảm bảo được nguồn dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi. Mẹ cần hạn chế ăn trứng vịt lộn khi mới bước vào giai đoạn thai kỳ cũng như giai đoạn cuối của thai. 
Mẹ nên chú ý lượng cholesterol cũng như nguồn năng lượng lớn trong trứng vịt lộn có thể sẽ khiến cơ thể mẹ và bé bị ảnh hưởng tiêu cực. Bạn nên ăn trứng vào thời gian buổi sáng, không nên ăn vào buổi tối và trước khi đi ngủ. Bởi vì, thời gian này lượng đạm trong trứng vịt lộn sẽ khiến mẹ bị đầy hơi, khó tiêu,.. Ngoài ra, mẹ bầu cũng không nên ăn trứng vịt lộn cùng với rau răm vì sẽ gây hại cho sức khỏe của thai nhi.
Bên cạnh đó, những mẹ bầu bị mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường hay tim mạch không nên ăn quá nhiều trứng vịt lộn. Trong 1 quả trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bởi vậy có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ khi mang thai.

Mẹ bầu cần bỏ túi một số lưu ý khi ăn trứng vịt lộn để đảm bảo sức khỏe

Những quan niệm sai lầm về trứng vịt lộn

Bà bầu ăn trứng vịt lộn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ vẫn thường có những quan niệm sai lầm xung quanh việc ăn trứng vịt lộn. Điều này hoàn toàn không có căn cứ về khoa học.

Ăn trứng vịt lộn con sinh ra có nhiều tóc 

Đây chính là một quan niệm sai lầm nhưng rất nhiều chị em truyền tai nhau. Tóc của trẻ sơ sinh phụ thuộc vào gen của bố mẹ cũng như hàm lượng canxi mẹ nạp vào trong quá trình mang thai và không phụ thuộc vào việc mẹ ăn trứng vịt lộn nhiều hay không. 

bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn
Ăn trứng vịt lộn con sinh ra sẽ có nhiều tóc là một quan niệm sai lầm

Ăn trứng vịt lộn con sinh ra chân sẽ dài

Có rất nhiều chị em cho rằng khi ăn trứng vịt lộn thì con sinh ra sẽ có đôi chân dài. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không chính xác. Đôi chân của trẻ khi chào đời nhờ vào nguồn gen di truyền và lượng canxi mẹ cung cấp khi mang thai. Bên cạnh đó, điều này còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng trong quá trình bầu bí. 

Ăn trứng vịt lộn con dễ bị hen

Rất nhiều chị em nghĩ rằng khi ăn trứng vịt lộn con sẽ bị hen lúc sinh ra. Nhưng hai điều này hoàn toàn không có liên quan với nhau. Nguồn gốc của bệnh hen là khi phế quản của trẻ bị mẫn cảm hoặc phản ứng với các yếu tố như: bụi, phấn hoa, bụi,… Bên cạnh đó, bệnh hen còn chịu ảnh hưởng từ yếu tố di truyền. 

bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn
Ăn trứng vịt lộn và con bị hen là hai điều không liên quan đến nhau
Trứng vịt lộn cung cấp rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều vì sẽ phản tác dụng. Hơn nữa, bạn cần bỏ túi cho mình những kiến thức cơ bản để hiểu và phòng tránh những tình trạng có thể xảy ra. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn hay không? Chúc mẹ bầu và thai nhi phát triển toàn diện nhất nhé!