5 bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán hiệu quả

Một bản CV hay thư xin việc ấn tượng không chỉ tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm mà ngay từ phần mục tiêu nghề nghiệp cũng cần được viết sao để thu hút nhà tuyển dụng, nhất là trong lĩnh vực cạnh tranh cao như kế toán. Đây là nền tảng để khơi gợi và khiến nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu sâu hơn về bạn khi bạn ứng tuyển vị trí này.

Đừng bỏ qua bài chia sẻ này từ các chuyên gia nhân sự của website tuyển dụng nhanh CareerLink.vn nếu bạn đang quan tâm đến cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán hiệu quả.

5 bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán hiệu quả
5 bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán hiệu quả

Viết cụ thể cho từng vị trí kế toán

Kế toán là một công việc khá đặc thù và cũng có không ít vị trí mà doanh nghiệp muốn tuyển dụng, đó có thể là kế toán kho, kế toán thuế, kế toán tổng hợp,… Vì vậy khi đặt bút viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn cũng cần xác định rõ đâu là vị trí cụ thể mà mình muốn ứng tuyển. Điều này khá cần thiết vì sẽ giúp nhà tuyển dụng khi đọc CV hoặc thư xin việc sẽ ngay lập tức biết được đâu là công việc mà bạn hướng tới, đồng thời làm phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn trở nên rõ ràng, cụ thể.

Bạn nên dùng một câu mở đầu ngắn gọn như “Kế toán kho là vị trí tôi rất hứng thú và mong muốn ứng tuyển vào doanh nghiệp”.

Mục tiêu ngắn hạn phù hợp

Khi viết phần này, bạn cần biết cách thể hiện mục tiêu ngắn hạn của bản thân một cách phù hợp theo những tiêu chí, yêu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kết hợp một vài tính cách hoặc kỹ năng của bản thân để làm phần mục tiêu trở nên thú vị hơn.

Lúc này nhà tuyển dụng muốn chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu những gì về họ và có tìm thấy những điểm chung để làm việc trong thời gian tới hay không. Vì vậy bạn nên sử dụng những từ khóa để làm rõ sự tương thích. Ví dụ, “Với tinh thần hiện đại của doanh nghiệp, tôi tin rằng những hiểu biết về lĩnh vực công nghệ cùng với chứng chỉ CPA sẽ là cơ sở để tôi thực hiện mục tiêu trở thành chuyên viên kế toán thuế phù hợp trong giai đoạn này.”

Mục tiêu dài hạn ấn tượng

Bên cạnh mục tiêu ngắn hạn thì những định hướng dài hạn cũng là yếu tố mà bạn có thể sử dụng để gây ấn tượng với doanh nghiệp. Khi viết phần này, bạn nên nêu ra tầm nhìn trong 5 đến 7 năm về kế hoạch phát triển toàn diện. Điều này thể hiện bạn có chiến lược rõ ràng và chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán, đặc biệt bạn sẽ được đánh giá cao nếu những điều này phù hợp với định hướng giữ chân nhân tài của doanh nghiệp.

 Lưu ý rằng cần tránh lối viết mục tiêu phi thực tế hoặc không trung thực với những điều kiện hiện có – điều này sẽ có thể gây tác dụng ngược khi doanh nghiệp cho rằng bạn đang ảo tưởng và không nghiêm túc.

 Thuyết phục bằng tinh thần tích cực

 Thuyết phục bằng tinh thần tích cực
Thuyết phục bằng tinh thần tích cực

Nhà tuyển dụng sẽ đọc qua rất nhiều mục tiêu nghề nghiệp kế toán khác nhau, vì vậy để gây được ấn tượng, bạn cần biết cách chọn lọc và trình bày thông tin của mình một cách thuyết phục. Để làm được điều này, bạn nên thể hiện tinh thần tích cực mặc dù đó có thể đó là một điểm hạn chế. Ví dụ như “Với sức trẻ và khả năng học hỏi, tôi tự tin đây là sẽ là động lực để bản thân tiếp tục tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm toàn diện tại vị trí chuyên viên kế toán tại doanh nghiệp.”

Điều chỉnh và cập nhật thường xuyên

Một trong những thói quen thường xuất hiện khi các ứng viên chuẩn bị CV đó là bỏ qua việc điều chỉnh phần mục tiêu nghề nghiệp. Mỗi lĩnh vực ngành nghề đều có những bước phát triển và thay đổi, tương tự nghiệp vụ kế toán cũng ngày càng hiện đại và đòi hỏi các ứng viên không ngừng làm mới kiến thức cũng như phong cách làm việc. Vì vậy sẽ rất quan trọng để liên tục cập nhật mục tiêu nghề nghiệp khi thiết kế CV sao cho đồng bộ với những kỹ năng, tầm nhìn hiện tại của mỗi người.

Trên đây là 5 bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vận dụng thành công trong quá trình tìm việc.

                                                                                      Tiến Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.