mep

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn!

Th? ba, 15/08/2017 08:08 GMT+7

Sau khi bị loại khỏi "The Face 2017" vì Hoàng Thùy không giữ lời hứa, "nữ hoàng trang sức" Phương Chi đã có những trải lòng khá nhẹ nhàng.

Việc Phương Chi đội Hoàng Thùy rời khỏi The Face - Gương mặt thương hiệu 2017 khi vòng Chung kết sắp bắt đầu khiến cho không ít người tiếc nuối. Vì so với 3 thí sinh còn lại là Tú Hảo, Đồng Ánh Quỳnh, Tường Linh thì Phương Chi chẳng phải là người có biểu hiện kém nhất. Thậm chí, khi Hoàng Thùy đưa ra quyết định để Phương Chi vào vòng loại trừ, thí sinh này đã phản ứng lại khá quyết liệt. Trên sóng truyền hình, Phương Chi khóc nức nở và có lời lẽ cho rằng Hoàng Thùy không giữ đúng lời hứa: "Chị sẽ đưa người làm kém hơn vào vòng nguy hiểm". Nhiều khán giả nhận xét rằng, cách lý giải: "Chị đánh giá thí sinh dựa vào cả quá trình" của Hoàng Thùy là hợp lý, trong khi đó Phương Chi lại bị chỉ trích là hành xử chưa hợp lý.

Liên hệ với Phương Chi về những vấn đề trên, cô gái sinh năm 1994 đã có những bộc bạch khá nhẹ nhàng.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 1.
 

Phương Chi.

Cảm xúc của Phương Chi như thế nào khi đã rời khỏi The Face 2017? Xem lại tập 10 vừa phát sóng tối qua, Phương Chi có thấy chạnh lòng, tiếc nuối không?

Lúc mới nhận thông báo vào phòng loại trừ từ chị Hoàng Thùy, tôi đã rất đau. Vì trước đó chị Thùy có nói rằng ai làm không tốt thì sẽ ra về. Ở tập 10 vừa rồi, tôi nghĩ tôi thực hiện các thử thách khá ổn. Vậy nên lúc biết tin mình sẽ vào phòng loại lần thứ 4, cảm xúc đầu tiên của tôi là choáng váng.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 2.
 

Xem lại tập 10 vừa rồi, tôi khá tiếc nuối. Vì tôi nghĩ, nếu như được quay lại thì chắc mình sẽ làm tốt hơn. Nhưng dù sao đi tới vòng này cũng may mắn lắm rồi. Là một đứa khá nam tính, đàn ông, tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể mặc đầm ôm sát rồi uốn éo, làm những động tác quyến rũ, khêu gợi. Thế mà nhờ có The Face, tôi đã nữ tính và đằm thắm hơn rất nhiều.

Phương Chi có phản ứng không hài lòng khi Hoàng Thùy đưa bạn vào vòng nguy hiểm mà không phải Tường Linh. Lúc đó, những điều Phương Chi nói là do quá buồn nên mới bộc phát hay là còn lý do nào nữa?

Tôi cũng có phần thẳng tính, đôi khi là nói mà chưa kịp nghĩ nhiều. Vậy nên lúc buồn quá, đã bộc phát, phản ứng lại chị Thùy. Đôi lúc tôi nghĩ, một đứa phổi bò, sống quá thẳng thắn, bản năng như mình sẽ khó có cơ hội tiến xa. Thế nhưng hết lần này đến lần khác, tôi đã được các HLV trao cơ hội để thể hiện bản thân một lần nữa. Tuy nhiên, "phượng hoàng lửa" bùng cháy cỡ nào cũng đến lúc hết nhiên liệu. Đến lúc bị Thùy giải thích về cách chọn thí sinh đi tiếp, tôi đã hiểu rõ mọi chuyện. Tôi tôn trọng quyết định của chị Thùy.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 3.
 

Còn nhiều người hỏi tôi rằng nếu tự đánh giá thì thấy Tường Linh có làm tốt hơn mình không? Thật sự thì điều này đã không còn quan trọng nữa rồi. Tường Linh đang là thí sinh duy nhất đội Hoàng Thùy được vào tiếp vòng trong. Tôi ủng hộ Tường Linh và không hề buồn giận gì chị Hoàng Thùy nữa. Chị Thùy đã tạo cơ hội cho tôi rất nhiều. Tôi với chị Thùy vẫn nói chuyện bình thường. Chị Thùy cũng hỗ trợ tôi dù là Phương Chi không còn ở trong The Face nữa.

Vì sao bạn lại nói rằng không muốn làm Quán quân mà chỉ muốn làm Á quân?

Quán quân của The Face phải là người hội đủ tố chất và có năng lực vượt trội hơn các thí sinh khác. Tôi chưa tự tin về điều này, nên lúc chị Thùy hỏi, tôi nói mình muốn làm Á quân để cho mẹ vui lòng. Tôi tự biết bản thân mình đang ở vị trí nào chứ không phải vì điều đó mà tôi không cố gắng, không có hoài bão, không có tham vọng. Khi đi thi bất cứ cuộc thi nào, ai cũng mong muốn mình chiến thắng mà.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 4.
 

Còn việc chọn ai đi tiếp vào vòng trong rõ ràng là quyền của chị Thùy. Lúc đó, tôi ở trong thế 4 lần vào vòng loại, khi chị Thùy thông báo quyết định của chị ấy, tôi đã đinh ninh rằng mình chắc chắn phải ra về. Không ai có thể cho tôi cơ hội nhiều hơn nữa. Điều đó không công bằng với những thí sinh khác. Tôi đã gọi điện thoại cho Thiên Nga để lấy ý kiến, dù trong cuộc thi này chúng tôi là đối thủ nhưng ngoài đời thực, tôi với Nga rất thân. Sau khi hỏi ý Nga, tôi đã có những quyết định cho riêng mình! Tôi xin rút vì nghĩ là "quá tam ba bận", làm sao chị Minh Tú có thể cho tôi thêm 1 cơ hội được nữa. Tôi 4 lần vào vòng loại rồi còn Tú Hảo mới vào vòng loại duy nhất 1 lần thôi.

Nhiều khán giả cho rằng bạn có thái độ không tốt khi nói chuyện với Hoàng Thùy. Bạn có muốn giải thích gì về điều này không?

Một số người nói rằng tôi vô ơn, ăn cháo đá bát nên mới có thái độ với quyết định của chị Thùy. Thực sự là không hề có điều này. Ngay khi nói chị Thùy thiếu công bằng và bỏ ra về, tôi đã nhận ra mình hành xử như thế là chưa đúng, tính tôi thẳng thắn quá mà. Đôi khi tôi không kiềm chế được cảm xúc. Chị Thùy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong cả cuộc thi. Tính cách chị ra sao tôi cũng hiểu. Chị ấy luôn cố gắng làm điều tốt nhất cho đội, có thể vì không ở trong hoàn cảnh của chị ấy nên lúc đó tôi đã nói ra những điều chưa tốt. Tôi cũng xin lỗi chị Thùy rồi mới đi vào phòng loại gặp chị Minh Tú. Tôi là người mới, còn nhiều điều không biết hết được. Khi nhận ra lỗi sai, tôi đã xử lý ngay chứ đâu có giữ buồn phiền gì trong lòng.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 5.
 

Bạn đã gặp những khó khăn gì khi thực hiện bài thi treo người trên cao? Vì sao bạn lại mạo hiểm dốc cả người xuống đất trong khi các thí sinh khác thì không làm điều này?

Tôi muốn bứt phá và thể hiện sự mạnh mẽ của hình ảnh "nữ chiến binh". Với lại, đã đi đến tập 10 rồi thì phải làm điều gì đó đặc biệt chứ. Những lần vào vòng nguy hiểm trước đó khiến tôi nhận ra một điều là mình cần phải cố gắng nhiều hơn. Cả Tú Hảo, Đồng Ánh Quỳnh lẫn Tường Linh đều là những đối thủ rất mạnh. Vậy nên tôi mới mạo hiểm như thế. Với lại, chị Thùy cũng muốn tôi tạo dáng khó để gây ấn tượng với giám khảo khách mời mà.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 6.
 

Không chỉ riêng mình tôi mà tất cả các thí sinh còn lại, ai cũng gặp khó khăn với phần thi treo mình trên cao này hết. Phần thi này đòi hỏi thể lực và sức bền. Quấn cái đai quanh bụng thực sự rất đau, nhưng vì muốn có ảnh đẹp nên tôi bất chấp hết.

Các huấn luyện viên Minh Tú - Lan Khuê liên tục gặp áp lực vì 3 lần giữ bạn ở lại chương trình. Bạn biết điều này chứ?

Tất nhiên là tôi biết, vậy nên lúc nói chuyện với chị Thùy tôi đã thẳng thắn nói ra điều này. Tôi ở lại The Face cho đến tập 10 không phải chỉ vì riêng bản thân mình, tôi thi vì mẹ, vì những người yêu mến mình và vì cả chị Lan Khuê - Minh Tú nữa. Tôi biết, để cho tôi cơ hội đi đến bây giờ là một điều vô cùng áp lực với các chị. Để vượt qua áp lực dư luận, tôi đã cố gắng rất nhiều. Tôi không muốn mọi người nghĩ rằng được ở lại là vì được các huấn luyện viên ưu ái. Tôi muốn khẳng định một điều rằng Phương Chi xứng đáng có mặt trong Top 4. Vì để đi đến đây, những đối thủ rất mạnh như Thiên Nga, Trương Mỹ Nhân đều đã phải ra về vì tôi.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 7.
 

Nhưng tổng đài bình chọn cho chiếc vé cuối cùng từ khán giả đã khép lại trước khi Phương Chi bị loại. Phương Chi có nghĩ đây là một điều quá thiệt thòi với mình không?

Chuyện mở và đóng tổng đài bình chọn là do ban tổ chức sắp xếp. Ban tổ chức có kế hoạch riêng, tôi là thí sinh cũng không thể bàn luận gì nhiều. Nhưng mà nếu mọi người có theo dõi hệ thống bình chọn thì sẽ thấy một điều rằng các thí sinh đội Hoàng Thùy được bình chọn rất ít. Chủ yếu là đội Minh Tú và Lan Khuê thôi. Nên giờ không được nhận vé vớt vào Chung kết, tôi cũng không buồn bã gì. Mình có bao nhiêu là làm hết bấy nhiêu rồi. Đến tận tuần thứ 5 hay thứ 6 gì đấy tôi mới kêu gọi bình chọn mà. Điểm bình chọn thấp hơn các thí sinh khác cũng đúng thôi.

Minh Tú loại Phương Chi với lý do "sửa sai cho Lan Khuê và Hoàng Thùy", câu nói này có nghĩa là việc giữ Phương Chi ở lại là quyết định sai lầm của các huấn luyện viên đó? Điều này có đúng không?

Không chỉ riêng chị Lan Khuê mà chị Minh Tú cũng đã 2 lần giữ tôi ở lại. Tôi không biết chiến thuật của chị Khuê, chị Tú là như thế nào. Duy chỉ có một điều tôi muốn nói đó chính là cảm ơn các chị vì đã tin tưởng, trao cho tôi cơ hội. Có thể các chị nhìn thấy tiềm năng và những nỗ lực của tôi nên mới quyết định như thế. Còn chuyện sai hay đúng, mỗi người sẽ có câu trả lời riêng. Tôi không biết nên không thể nói được.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 8.
 

Thông tin Phương Chi bị loại đã rò rỉ từ trước khi tập 10 "The Face" lên sóng. Bạn có muốn nói điều gì về chuyện này không?

Tôi có biết chuyện này. Nhưng mà khi quay The Face, ekip sản xuất gồm cả trăm người, nào là quay phim, ánh sáng, make up, làm tóc, đạo cụ.... làm sao tôi biết được ai là người tung ra thông tin này. Tôi cũng chẳng bất ngờ lắm khi chuyện mình bị loại rò rỉ ra ngoài trước khi tập 10 lên sóng. Tôi cứ chấp nhận sự thật và mong khán giả có thể hiểu mình hơn. Dù không còn tham gia cuộc thi nữa nhưng tôi vẫn cố gắng thay đổi bản thân để mọi người thấy rằng Phương Chi ngày một trưởng thành và đa dạng phong cách hơn.

Phương Chi lên tiếng sau khi bị loại khỏi The Face: Nhiều người nói tôi vô ơn! - Ảnh 9.
 

Những kế hoạch và công việc trong thời gian sắp tới của bạn là gì?

Tôi vẫn làm công việc liên quan đến sở thích của mình, đó là bóng đá và game. Ngoài ra cũng học thêm về MC, đóng quảng cáo nếu như có lời mời. Trong thời gian tới chắc chắn là Phương Chi sẽ chăm chỉ làm việc hơn.

Xin cám ơn Phương Chi vì đã dành thời gian chia sẻ!

 


loading...

Theo Thời đại

Tin lin quan
lên đầu trang