mep

Pha Lê nhiệt tình giúp đỡ Quỳnh Châu hoàn thành thử thách nấu ăn

Ch? nh?t, 19/11/2017 21:15 GMT+7

Newsen - Nhìn sang món ăn của Quỳnh Châu vẫn chưa xong nên Pha Lê đã chạy sang giúp đổ nước sốt ra đĩa và trang trí vì thời gian không còn nhiều.

Ở tập 5, Pha Lê, Anh Tuấn, Kiwi Ngô Mai Trang, Chế Nguyễn Quỳnh Châu sẽ được chia ra làm 2 đội để thực hiện thử thách đồng đội. Đội thất bại ở thử thách đầu tiên sẽ tiếp tục đối đầu nhau trong phần thi kỹ năng. Theo đó, người có món ăn tệ nhất sẽ phải rời khỏi căn bếp của Vua Đầu Bếp.

“Nấu một món ăn mà chết đến 80 lần”, Pha Lê và Quỳnh Châu thất bại trước cặp đôi Kiwi Ngô Mai Trang và Anh Tuấn

Trong thử thách đầu tiên, nhờ sự may mắn mà ca sĩ Mai Trang đã ăn trúng chiếc bánh cupcake có logo MasterChef, chính vì vậy mà cô cũng có lợi thế trong việc chọn đồng đội cho mình. Biết rõ Pha Lê là cô gái có cá tính mạnh, thế nên, nữ ca sĩ thẳng thắn đưa ra chiến thuật lựa chọn thành viên cho đội của mình: “Kiwi không muốn Pha Lê về đội của mình và Kiwi sẽ chọn Anh Tuấn làm đồng đội của mình”. Điều đó không gây bất ngờ cho các người chơi còn lại. Đánh giá về thực lực của đối thủ, ca sĩ Pha Lê cũng thẳng thắn nhận định:“Hai đội thi với nhau, đội nào thắng sẽ được an toàn, đội nào thua sẽ phải đấu tay đôi. Đảm bảo luôn, 100% anh Tuấn sẽ không đọ lại chị Kiwi. Lê nghĩ đây là một chiến thuật quá hay của Kiwi. Nếu đội Lê thua, Kiwi an toàn mà đội Lê thắng, Kiwi vẫn an toàn”.

Theo đó, Đội xanh của Mai Trang và Anh Tuấn sẽ đối đầu với Đội đỏ của Pha Lê và Quỳnh Châu. Không mất quá nhiều thời gian để đưa ra lựa chọn, Đội xanh quyết định nấu món của Mai Trang đó là Xôi lá dứa ăn kèm với gà nướng tiêu. Về phía Đội đỏ, chính vì biết đối thủ sẽ nấu một món Việt Nam nên Pha Lê và Quỳnh Châu đã chọn nấu một món Mỳ Ý Sốt Pesto để tạo sự khác biệt. Trong phần thi này, cả hai đội sẽ có 5 phút để chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu, 60 phút để chế biến món ăn.

Ngay khi bắt đầu, Đội xanh đã có sự phân chia công việc một cách khoa học. Mai Trang sẽ là người nấu chính còn Anh Tuấn sẽ làm các công việc sơ chế và giữ cho căn bếp luôn gọn gàng“những phần phụ chẳng hạn như là nồi niêu xoong chảo hay là thái rau thì sẽ là Tuấn, còn những phần chính tẩm ướp nêm nếm sẽ là chị Kiwi”. Điều đó khiến cho công việc trở nên trôi chảy và Đội xanh không gặp bất cứ một trở ngại nào khi thực hiện thử thách.

Trong khi đó, quyết định chọn món ăn của Quỳnh Châu để thực hiện, Đội đỏ dưới sự dẫn dắt của “bếp trưởng” Quỳnh Châu đã gặp không ít khó khăn và sớm nảy sinh mâu thuẫn ngay từ lúc bắt đầu. Từ việc chế biến tôm cho món mì Ý, đáng lẽ tôm phải được làm sạch, luộc, sau đó mới bóc vỏ thì Quỳnh Châu đã “quên” dặn đồng đội của mình. Điều này khiến Pha Lê bóc vỏ tôm trước rồi mới luộc. “Một cái cơ bản như vậy mà cô ấy nói là cô ấy quên, xong rồi có khi nào là bé Châu không biết nấu thực sự không hả trời”, Pha Lê bày tỏ sự nghi ngại về kỹ năng nấu nướng của đồng đội. Tuy cả hai cô gái đều không để xảy ra bất kỳ sự to tiếng nào nhưng việc giao tiếp không hiệu quả đã gây cho họ khá nhiều trở ngại. Bên cạnh đó, Quỳnh Châu lại không giữ được sự bình tĩnh trong suốt quá trình thực hiện thử thách và điều này càng làm Pha Lê thêm lo lắng: “Châu luôn tự nói chết rồi chết rồi chết rồi, thế là một bữa nấu phải chết 80 lần”. Hết lần này đến lần khác, từ khâu chế biến cho đến trang trí, hai cô gái có cá tính mạnh này cũng có nhiều bất đồng: “Châu cũng khá là bảo thủ, xong phần trang trí, Châu có quay sang hỏi chị thấy thế này có được không, thì chính Lê cũng góp ý thế này là không được, chị thấy trang trí như thế này rất có vấn đề, không có gì hấp dẫn cả, nhưng Lê nói thì bé Châu bảo là em thấy được rồi”. Cho đến khi giám khảo Tuấn Hải nhận xét về phần trang trí thì Quỳnh Châu mới để Pha Lê giúp sức và hoàn thành món ăn kịp thời gian quy định.

Kết thúc thời gian thực hiện thử thách, nhận xét về món Mỳ Ý Sốt Pesto của Đội đỏ, nếu giám khảo Tuấn Hải phải nhắc nhở “Phải coi lại cách đặt tên cho món ăn, mì Ý sốt Pesto nhưng sao lại có thêm tôm?”, thì nữ giám Khảo Tịnh Hải lại dành lời khen ngợi: “Thứ nhất, định lượng của món ăn trên dĩa ăn dành cho một người rất hợp lý. Thứ hai, món ăn rất sạch sẽ, sạch sẽ trong trang trí, sự sạch sẽ trên dĩa ăn rất chuyên nghiệp và điều thứ ba là kỹ năng phối hợp của Pha Lê và Quỳnh Châu rất là tốt”. Chia sẻ về kinh nghiệm hơn 20 năm nấu món mì Ý sốt Pesto, giám khảo Jack Lee đã nhận định: “Jack thích cách trình bày, màu sắc rất đầy đủ, vị rất là tươi, món này hơi khô nhưng Jack rất là thích vị dù sốt Pesto hơi chua một chút”.

Về món Xôi gà nướng hành tiêu của Đội xanh, giám khảo Jack Lee tỏ ra rất hài lòng: “Món ăn trình bày đẹp, xôi vừa chín, có vị thơm của lá dứa, gà chín và giữ được độ ẩm”. Giám khảo Tịnh Hải cũng rất thích thú: “Xôi rất là tuyệt vời, tôi rất ấn tượng vì nước sốt rất hoà quyện, trong gà em bỏ nhân em cuộn lại rồi mới nướng, để cho gia vị thấm từ trong ra ngoài, rất tinh tế”. Tuy vậy, giám khảo Tuấn Hải tiếp tục góp ý về cách đặt tên cho món ăn: “Thứ nhất là tên món ăn phải đặt cho đúng, thứ hai là vị món ăn, nếu có sáng tạo cũng đừng sáng tạo quá”.

Nhận được đánh giá cao của ban giám khảo về cách chế biến lẫn hương vị, món Xôi gà nướng hành tiêu đã giúp Đội xanh vượt qua Đội đỏ của Quỳnh Châu và Pha Lê. Với sự thông minh và lựa chọn chiến thuật khôn ngoan, Mai Trang cùng với người mẫu Anh Tuấn đã mang về chiến thắng đội của mình và được an toàn. Là đội thua cuộc, Pha Lê sẽ tiếp tục đối đầu với Quỳnh Châu trong thử thách kỹ năng.

Dù là đối thủ trong vòng thi áp lực, Pha Lê vẫn giúp Quỳnh Châu trang trí và hoàn thành món ăn

Đội đỏ gồm Pha Lê và Quỳnh Châu sẽ bước vào vòng thử thách vô cùng áp lực khi phải thực hiện món ăn do giám khảo Jack Lee đưa ra, đó là món Hoành thánh tôm hùng chiên giòn sốt cà ri. Với yêu cầu giống với hương vị và trang trí, đây là một thử thách rất khó khăn cho hai thí sinh. Cả Quỳnh Châu và Pha Lê đều gặp lúng túng vì chưa từng nấu cà ri, thế nên, đa phần các câu hỏi cho giám khảo Jack Lee đều liên quan đến cách nấu sốt cà ri của món này. Ở vòng thi áp lực, hai thí sinh có 60 phút bao gồm lấy nguyên liệu và chế biến món ăn.

Bước vào vòng thi cam go này, trong khi Pha Lê tỏ rất bình tĩnh và sắp xếp các công việc hợp lý thì Quỳnh Châu lại lúng túng và căng thẳng. Ở vòng trước, vì không biết sơ chế tôm cho món mỳ nên Pha Lê đã làm thay Quỳnh Châu. Còn ở vòng này, “tránh được con tôm nhỏ thì gặp phải con… tôm to”, Quỳnh Châu đành “phải tự lực cánh sinh”. Mai Trang và Anh Tuấn cũng liên tục nhắc Quỳnh Châu, điều này làm Pha Lê… “hơi tủi thân, hơi buồn và hơi giận dỗi”. Cũng vì không có kinh nghiệm gói chả giò hay hoành thánh nên trong phần gói hoành thánh để chiên, Quỳnh Châu đã làm vỡ lớp gói bên ngoài rất nhiều lần. Cuối cùng, chỉ làm được có một cái hoành thánh để trình bày vào đĩa nhưng chẳng may lại… chưa chín: “Châu nhận ra cái phần ở trên hoành thánh vẫn chưa cứng, nhưng Châu không dám lật nó vì sợ nó bể, nếu bể thì Châu không còn thời gian để làm lại nên Châu quyết định để ra luôn”. Gặp nhiều áp lực, Quỳnh Châu cũng muốn bỏ cuộc và rất muốn khóc nhưng vì không muốn mang lên cho ban giám khảo một món ăn dang dở nên cô cũng đã cố gắng làm cho tới cùng.

Trong 5 phút cuối cùng để hoàn thành món ăn, Pha Lê với bản lĩnh đứng bếp đã vượt qua thử thách thành công. Nhìn sang món ăn của Quỳnh Châu vẫn chưa xong nên Pha Lê đã chạy sang giúp đổ nước sốt ra đĩa và trang trí vì thời gian không còn nhiều.

Dù phải ra về trong tiếc nuối, Quỳnh Châu mong mẹ sẽ từ hào về con gái         

                                 

Kết thúc thời gian thử thách, dù có hơi vụng trong cách chế biến so với Pha Lê, nhưng Quỳnh Châu đã ghi điểm ở phần nhân bên trong “hoành thánh có phô mai, giữ được độ ẩm của tôm hùm và kết dính được các nguyên liệu”. Tuy nhiên, phần vỏ bên ngoài lại bị mềm và hoàn toàn không có độ giòn như món của Pha Lê. Bên cạnh đó, ngoài cách định lượng món ăn chưa hợp lý, “nước sốt cà ri vẫn chưa chín tới vì có nhiều nước dừa”. Trong khi đó, ban giám khảo cũng đồng quan điểm khi nhận xét món ăn của Pha Lê có nước sốt đủ độ chín, tuy nhiên, “hoành thánh lại chiên quá lâu, lửa không đủ mạnh” “bỏ ít phô mai vào nhân và không giữ được độ ẩm của tôm hùm”, vị cà ri rất khác so với vị của Chef Jack làm. Tuy cả hai món ăn đều chưa thật hoàn hảo, nhưng Quỳnh Châu đành phải dừng chân trước Pha Lê vì tổng thể món ăn của nữ ca sĩ tốt hơn.

Kết thúc 2 phần thi đầy cam go, Quỳnh Châu là thí sinh phải nói lời tạm biệt.“Không ngờ có một ngày trong đời mình tham gia MasterChef. Cám ơn MasterChef rất nhiều. Rất cám ơn Chef Jack Lee đã để món tôm làm thử thách vì mẹ em rất thích ăn tôm nên mẹ em sẽ được ăn lại món này”, cô người mẫu xinh đẹp cũng chia sẻ, “thật sự Châu tham gia MasterChef để mẹ yên tâm rằng con gái của mẹ cũng biết nấu ăn. Mẹ Châu cứ lo con gái không chịu nấu ăn, sau này về nhà chồng thì không lo nấu nướng gì cả. Nhưng thật sự là vì áp lực công việc và không có thời gian nấu thôi chứ không phải là mình không thích nấu. Hy vọng rằng, với những gì Châu thể hiện ngày hôm nay, đặc biệt là việc đã vượt qua bản thân với món ăn ở vòng áp lực, mẹ sẽ tự hào về mình.”

Chia tay Quỳnh Châu, căn bếp sẽ tiếp tục thắp lên ngọn lửa đam mê với cuộc tranh tài của 3 thí sinh còn lại: Mai Trang, Anh Tuấn và Pha Lê trong tuần sau. Ai sẽ là thí sinh tiếp theo có thể chinh phục được ban giám khảo, ai sẽ phải là người phải ra về. Tất cả sẽ có trong tập 6 của Vua đầu bếp được phát sóng vào lúc 20h00 Chủ nhật, Ngày 26/11/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.


loading...

Newsen.vn / Hùng Nam


lên đầu trang