mep

Lân Nhã thừa nhận là fan Sơn Tùng M-TP

Th? n?m, 20/04/2017 10:05 GMT+7

Newsen - "Trong các bạn trẻ hiện nay, Lân Nhã rất nể Sơn Tùng M-TP. Nhã đã coi một vài clip bạn ấy hát live trong suốt một show chỉ với một cây guitar nhưng không hề chênh phô một chút nào. Thật sự Nhã thấy Sơn Tùng rất giỏi." - nam ca sĩ chia sẻ.

Sau tập Chung kết phát sóng tối qua, Lân Nhã – nghệ sĩ mặt nạ giữ vững ngôi vị Vua mặt nạ 5 tuần liên tiếp chính thức lộ diện khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Ẩn danh với cái tên “Voi Cận Thị”, chàng ca sĩ điển trai đã khiến Ban bình luận “đau đầu”, khán giả “căng não” khi đoán già đoán non danh tính của anh trong nhiều tuần.


Hành trình của Voi cận thị Lân Nhã tại Mặt nạ ngôi sao 2017.

Chỉ chọn duy nhất một dòng nhạc Pop Ballad, Voi Cận Thị - Lân Nhã đã đánh bại các đối thủ với rất nhiều dòng nhạc khác nhau. Đầu tiên phải kể đến chiến thắng thuyết phục của anh khi “lật đổ ngai vàng” của Chàng Elsa để vươn lên trở thành Vua mặt nạ. Tiếp đến, anh đã lần lượt “vượt mặt”các đối thủ khác như Xạ Thủ Mặt Đinh (ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh), Tiếng Hát Bí Ẩn Của Chim Công (ca sĩ Miko Lan Trinh) hay Đi Về Phía Mặt Trời (ca sĩ Ngọc Linh) để tiếp tục bảo toàn ngôi vị Vua mặt nạ của mình. Và một lần nữa, Voi Cận Thị đã khiến khán giả vô cùng ngỡ ngàng khi đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ đầy tài năng Alô Ahihi (ca sĩ Tuấn Khanh – nhóm Microwave) để xuất sắc bảo toàn ngôi vị Vua mặt nạ lần thứ 5. Ở tập Chung kết, dù bị  “soán ngôi” nhưng hình ảnh của Lân Nhã đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng.

Cùng trò chuyện với Lân Nhã để lắng nghe những trải lòng của chàng ca sĩ trẻ về hành trình đến với Mặt Nạ Ngôi Sao mùa đầu tiên:

Xin chào Lân Nhã! Cảm giác của anh thế nào khi được đăng quang 5 lần liên tiếp ngôi vị Vua mặt nạ?

Khi tham gia chương trình, Nhã không nghĩ gì nhiều mà chỉ nghĩ tham gia cuộc thi để kiếm tiền. Nhã bị chương trình cuốn hút lúc nào không hay. Nhã cảm thấy mình rất may mắn khi mình chỉ chọn hát một dòng nhạc duy nhất nhưng được khán giả rất thích và ủng hộ nên năm lần liên tiếp Nhã được đăng quang Vua mặt nạ.

Tại sao anh chỉ chọn hát một dòng nhạc duy nhất trong khi các thí sinh khác  đều muốn làm đa dạng mình khi đến với chương trình?

Sau 2 năm Nhã trở lại làm nghề, Nhã nghĩ mình không nên lòng vòng nữa vì trước đây Nhã đã thử nghiệm ở nhiều dòng nhạc rồi. Bây giờ Nhã xác định rằng chỉ chọn một dòng nhạc mà mình thích và phù hợp với mình để con đường đi của mình lâu dài và chắn chắn hơn.

Những bài hát anh chọn thi trong Mặt Nạ Ngôi Sao đều là những ca khúc Ballad, theo Ban bình luận nhận xét đó là những bài hát “gây nghiện” cho khán giả. Anh có thể chia sẻ bí quyết chọn bài hát của mình?

Trước hết, Nhã chọn những bài hát này vì Nhã cảm thấy bản thân mình có thể “cháy” hết mình với nó. Từ đó, khán giả có thể cảm nhận được rõ nhất cảm xúc của bài hát. Còn chuyện “gây nghiện” thì Nhã không nghĩ đến, đó là do tâm lí của mỗi người nghe. May mắn là khán giả họ thích kiểu hát của Nhã trong bài hát đó và liên tục ủng hộ.

Cảm giác của anh khi đeo mặt nạ và hát trên sân khấu như thế nào? Anh có đặt ra mục tiêu chiến thắng bao nhiêu lần ở Mặt Nạ Ngôi Sao?

Khi nhận format của Mặt Nạ Ngôi Sao, Nhã cảm thấy chương trình này rất lạ và hay vì trước giờ chưa có ca sĩ nào đeo mặt nạ hát trên sân khấu nên lúc trình diễn khán giả sẽ rất tò mò và tập trung vào mình. Nhã thì cảm thấy thoải mái diễn hơn, khán giả chỉ chú ý đến giọng hát của Nhã và đoán mình là ai thì thú vị hơn rất nhiều. Lúc đầu khi thi, Nhã không đặt ra mục tiêu gì, chỉ suy nghĩ khi mình lột mặt nạ lộ diện thì mình có quê hay không thôi (cười lớn). Nhã nghĩ đó là tâm lí chung của nghệ sĩ khi tham gia chương trình. Vì “máu” đi hát của Lân Nhã lớn hơn tâm lí đó nên Nhã đã bỏ qua một bên và hát trước đã. Cứ như vậy mà Nhã đi tiếp qua nhiều tập mà không ngờ được luôn. Ở tập cuối, Nhã lột mặt nạ thì hết quê rồi vì cuối cùng mình chết là hết phim (cười).

Cảm giác của anh như thế nào khi được Ban bình luận dành nhiều lời khen về giọng hát và liên tiếp nhầm anh với nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn khác như ca sĩ Quang Dũng, ca sĩ Phan Đình Tùng?

Trong những giọng ca nam Nhã thích thì hầu như giống các nghệ sĩ mà Ban bình luận nhắc đến. Từ nhỏ Nhã đã thần tượng chú Tuấn Ngọc, ngoài ra còn có Bằng Kiều và cả anh Kasim Hoàng Vũ. Lúc Lân Nhã coi lại những bình luận trên mạng thì khán giả cũng đoán giọng mình kiểu như vậy. Những giọng ca nam như Lân Nhã, khi hát sẽ phát ra tần số giống nhau nên dễ làm mọi người nhầm lẫn như vậy. Thật ra mỗi người hát sẽ khác nhau. Được nhận xét giống những anh lớn, những nghệ sĩ lớn như vậy Nhã cảm thấy rất là vui và vinh hạnh vì mình vô sau và cũng còn non nghề.

Cảm giác của anh như thế nào khi liên tiếp là Vua mặt nạ nhưng bị “soán ngôi” bởi Mai Quốc Việt ở tập cuối cùng?

Đến tập cuối rồi nên Lân Nhã cũng không nghĩ đến áp lực, mình rất thoải mái nhưng chỉ tiếc một điều là nếu mình thuộc lời hết thì sẽ cống hiến được cho khán giả yêu thích Voi Cận Thị nhiều hơn. Thật ra Nhã và Việt biết nhau cách đây khoảng 8 năm trong một cuộc thi nhạc Trịnh Công Sơn ở hội quán Hội ngộ. Năm đó, Nhã được giải nhất còn Việt là giải nhì, bây giờ thì mình giải nhì và Việt giải nhất thì đó cũng là sự công bằng. Đặc biệt, trong một cuộc thi phong độ cũng bị thay đổi. Hôm đó Nhã hát không được tốt và còn quên lời, nhờ ban nhạc đã cứu mình để hoàn thành tốt nhất phần thi còn lại. Nhã cảm thấy đi thi thắng thua là chuyện bình thường nên mình chấp nhận. Voi Cận Thị đã thắng được 5 vòng trong khi Tê Giác cuối cùng vẫn thắng được một vòng thôi nên Nhã thấy mình vẫn được may mắn (cười).

Cảm giác của anh như thế nào khi mình đã có một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu và khi quay lại thì đeo mặt nạ hát cho khán giả nghe?

Lân Nhã vắng bóng khoảng hơn 2 năm nên quay lại cảm giác bồi hồi xúc động lắm. Thời gian vắng bóng là khoảng thời gian Nhã nhìn lại đam mê ca hát của mình, nhờ đó Nhã mới chiêm nghiệm được cảm giác đứng trên sân khấu nó hạnh phúc như thế nào. Nên lần quay trở lại này mang lại cho Lân Nhã rất nhiều cảm xúc.

Anh có thể chia sẻ cuộc sống của mình trong khoảng thời gian anh vắng bóng trên sân khấu?

Trước đây có những anh chị nói rằng sống trong môi trường showbiz thì cần có sự quyết liệt, chịu khó để tiến lên mà Lân Nhã lại không có tính đó. Các anh chị cũng khuyên Nhã từ rất lâu rằng cần có một nghề tay trái để nuôi sống bản thân mình nhưng lúc đó mình không cảm nhận rõ được. Nhưng khi Nhã trải qua nhiều thứ mình mới cảm thấy đúng, do tính cách của bản thân nên Nhã cảm thấy mình cần có một nghề để nuôi sống bản thân và đam mê nghệ thuật của mình. Khoảng thời Lân Nhã không có hoạt động nghệ thuật gì thật ra là mình không có show vì nếu chịu đầu tư, có tài chính và quan hệ nhiều thì mới có những sản phẩm của mình khán giả sẽ nhớ đến. Nhưng vì cuộc sống Lân Nhã phải làm những công việc khác là nghề lồng tiếng phim.  Đây cũng là một cái duyên khi Lân Nhã đóng phim Những nụ hôn rực rỡ và tự lồng tiếng cho vai của mình. Sau đó, Nhã học thêm lớp lồng tiếng quần chúng rồi bắt đầu làm nghề. Dần dần Nhã có khả năng và cứng cáp hơn trong công việc lồng tiếng. Một số phim hoạt hình ra rạp Nhã đã lồng tiếng như Kẻ cắp mặt trăng, Xì Trum…sắp đến sẽ là một số phim nữa. Công việc lồng tiếng không những đã giúp Nhã trang trải cuộc sống mà nó còn giúp giọng hát của Nhã được cải thiện rất rõ rệt. Thời gian “vắng bóng” trên sân khấu, Lân Nhã cảm thấy mình chín chắn hơn. Và thời điểm mình nhớ nghề thì gặp may mắn là được tham gia chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao.

Anh được khán giả biết đến từ cuộc thi Viet Nam Idol nhưng dường như cái tên Lân Nhã vẫn còn “loay hoay” chưa tạo được dấu ấn lớn trong lòng khán giả. Anh thấy điều này có đúng?

Lúc đó, Nhã có rất nhiều cơ hội nhưng mình còn non nghề và không có nhiều kinh nghiệm nên đã để những cơ hội lớn vuột qua. Một dấu ấn đáng nhớ là trong chương trình Duyên Dáng Việt Nam, Nhã có cơ hội tốt để biểu diễn nhưng lại bị mất giọng trong đêm chiếu trực tiếp. Trong khi đêm hôm trước biểu diễn không phát trực tiếp Nhã lại hát tốt hơn. Đó là một kinh nghiệm đáng nhớ của bản thân mình, có những lúc như vậy Nhã mới chín hơn để mình làm nghề và có được như bây giờ.

Anh nhận định như thế nào về thị trường âm nhạc Việt Nam hiện nay khi có quá nhiều ca sĩ trẻ xuất hiện. Anh thích nhất là phong cách của ca sĩ nào? Tại sao?

Nhã thấy các bạn trẻ bây giờ hát rất chất, rất hay và những dòng nhạc các bạn chọn rất đặc biệt. Nhã thực chất rất thích RnB, thể loại này pha một chút Dance vào sẽ hợp với giới trẻ lắm. Âm nhạc trẻ bây giờ đang đi theo một hướng tích cực, pha trộn một chút ảnh hưởng từ nhạc Âu Mỹ, nhạc Hàn cũng là tốt. Trong các bạn trẻ hiện nay, Lân Nhã rất nể Sơn Tùng M-TP. Nhã đã coi một vài clip bạn ấy hát live trong suốt một show chỉ với một cây guitar nhưng không hề chênh phô một chút nào. Thật sự Nhã thấy Sơn Tùng rất giỏi.

Có nhiều ca sĩ trẻ với những dòng nhạc không được đánh giá cao về chuyên môn nhưng lại được khán giả đón nhận trong khoảng thời gian rất ngắn. Với anh thì anh tự thấy mình thiếu những yếu tố nào để được khán giả đón nhận nhiều hơn ngoài việc thiếu sự quyết liệt và trở ngại về kinh tế?

Thật ra ngoài những điều đó con người Nhã còn thiếu một cái rất quan trọng là thiếu tính giải trí. Có thể do bản tính và cách suy nghĩ của mình. Nhã thấy mình thích an phận thủ thường. Nhã quay lại hát và được sống với đam mê của mình, kiếm tiền và làm âm nhạc bằng chính con người của Nhã là hạnh phúc rồi.

Anh có dự định thay đổi hình ảnh khác biệt hơn khi “tái xuất” lại showbiz?

Nhã sẽ thay đổi một chút ở cách ăn mặc để trẻ trung hơn nhưng không quá màu mè. Lúc trước, nhiều người gặp Nhã ngoài đường còn không biết mình là ca sĩ vì ăn mặc rất giản dị (cười). Trong thời gian tới, Nhã sẽ xây dựng hình ảnh một người nghệ sĩ chín chắn, chững chạc như chính trên sân khấu Mặt Nạ Ngôi Sao.

Những dự án âm nhạc sắp tới của anh là gì?

Vừa qua, Nhã đã phát hành ba clip âm nhạc là Hoa nào anh quên, Chỉ còn mình anh  Tình nồng. Sắp tới, Nhã sẽ làm thêm hai hoặc ba ca khúc nữa để gộp lại thành một album mini cover online. Đó là những ca khúc Nhã rất yêu thích từ khi còn nhỏ giờ mới có dịp để làm lại. Song song đó, có 1 đến 2 single là những ca khúc mới, đó là bước đệm để Lân Nhã chuẩn bị cho một album chính thức dài hơi, đánh dấu sự nghiệp ca hát của mình mà trước giờ chưa làm được. Thật ra, nhờ chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao, Nhã có được một số vốn để làm album. Album sắp tới sẽ là phong cách Ballad nhẹ nhàng, hợp với con người Nhã bây giờ.

Những ca khúc anh thể hiện trong Mặt Nạ Ngôi Sao đều rất được khán giả yêu thích. Anh có dự định sẽ gộp những bài hát đó thành một album dành tặng cho khán giả? Anh có dự định lấy hình ảnh Voi Cận Thị làm bìa ảnh album?

Ý tưởng này cũng rất hay vì bây giờ một thời gian dài hình ảnh Voi Cận Thị đã gắn liền với Nhã. Voi Cận Thị là hình ảnh mà Nhã và một bạn bên chương trình đã làm ra. Vì Lân Nhã thích con voi, thích màu xanh lá và mình cũng có hơi cận thị một chút nên hình tượng mặt nạ Voi Cận Thị đã ra đời. Khán giả coi chương trình đã rất quen với hình ảnh Voi Cận Thị nên có thể Nhã sẽ để hình ảnh này làm bìa album sắp tới. Nhã cũng có nghĩ đến chuyện gộp các bài hát của mình trong chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao thành một album mini nhỏ để dành tặng cho khán giả đã ủng hộ mình.

Khi quay lại với ca hát, công việc còn lại của anh sẽ như thế nào? Anh có dự định sẽ tham gia tiếp những cuộc thi về âm nhạc khác để ghi dấu ấn với khán giả?

Thời gian trước, Nhã có kinh doanh quán kem xôi nhưng đóng cửa từ lâu nên hiện tại chỉ còn công việc lồng tiếng. Quay trở lại với ca hát sẽ bận hơn rất nhiều nên sắp tới Nhã sẽ bớt công việc lồng tiếng để giữ giọng của mình, tập trung cho việc hát nhiều hơn. Nhã sẽ không bỏ công việc lồng tiếng vì đây là nghề nghiệp có duyên với mình, nó đã nuôi sống mình và Nhã rất yêu thích nó. Nếu có một chương trình chỉ chơi chứ không thi đấu thì Nhã sẽ tham gia.

Nói nhiều về sự nghiệp âm nhạc. Vậy còn chuyện tình cảm của anh như thế nào?

Nhã đã lập gia đình và sắp đón đứa con thứ hai nên Nhã cảm giác mình rất may mắn với cuộc sống hạnh phúc hiện tại. Sau một ngày đi làm về, có vợ con đợi ở nhà Nhã thấy đó là niềm hạnh phúc nhất.

Anh có dự định kết hợp với nghệ sĩ nào cho những dự án âm nhạc sắp tới của mình? Mong muốn lớn nhất của anh khi quay lại sân khấu âm nhạc?

Nhã sẽ làm album kết hợp với nhạc sĩ Dũng Đà Lạt trong thời gian sắp đến. Nhã có may mắn khi không hoạt động nghệ thuật nhiều nhưng nhận được nhiều sự yêu quý của các anh chị nghệ sĩ lớn như nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Đức Trí, Dũng Đà Lạt. Họ sẵn lòng cộng tác, chia sẻ kinh nghiệm và dành Nhã những lời khuyên chân thành. Ngay cả những người lớn hơn nữa như cô Cẩm Vân, cô Ánh Tuyết hay cô Trịnh Vĩnh Trinh. Nhã cảm thấy rất may mắn và hạnh phúc. Nhã mong muốn nhất là được sống với chính con người mình, được hát cái mình thích và được khán giả đón nhận.

Anh muốn gửi gắm điều gì đến khán giả đã yêu thích Voi Cận Thị trong Mặt Nạ Ngôi Sao cũng như những khán giả vẫn luôn yêu mến cái tên Lân Nhã?

Từ tận đáy lòng, Nhã muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến khán giả đã theo dõi Voi Cận Thị từ những ngày đầu tiên của chương trình. Khi đọc những bình luận trên mạng, Nhã cảm thấy rất xúc động vì nhiều khán giả đã quan tâm và nhận ra mình. Tuy nhiên, Nhã cũng xin lỗi khán giả vì trong thời gian dự thi, Nhã không được phép trả lời danh tính của Voi Cận Thị vì phải giữ bí mật đến phút cuối cùng. Nhã chân thành cảm ơn khán giả đã luôn yêu thích Nhã. Rất mong khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ cho sự quay trở lại của Lân Nhã. Khi đã có nhiều trải nghiệm, Nhã cảm giác được mình hát mặn mà hơn nhiều. Trong thời gian sắp tới, Nhã sẽ làm những thứ mà mình đã nợ khán giả từ lâu. Hi vọng những cảm nhận mới của Nhã về âm nhạc, con người và cuộc sống sẽ gửi tới khán giả được trọn vẹn nhất.

Sau chương trình Mặt Nạ Ngôi Sao anh có dự định tổ chức show ca nhạc để cảm ơn khán giả đã ủng hộ cho mình trong thời gian qua?

Sắp tới, ngày 23/03 Lân Nhã cùng Mai Quốc Việt sẽ tổ chức chung một đêm nhạc ở phòng trà Đồng Dao. Nhã sẽ xem hiệu ứng của khán giả như thế nào và sẽ tiếp tục làm những chương trình sau.

Cảm ơn những chia sẻ chân thành của anh. Chúc anh sẽ có nhiều thành công với những dự án âm nhạc trong tương lai.

 

 


loading...

Newsen.vn / Hùng Nam


lên đầu trang