mep

Tâm sự của cô gái bị bạn trai 6 năm phản bội vì 8 tỷ đồng

Th? ba, 22/11/2016 08:17 GMT+7

Anh chàng trong câu chuyện cưới người khác vì món hồi môn hậu hĩnh của gia đình vợ tương lai.

Ngày 21/11, trên trang Facebook NEU Confession đăng tải tâm sự của một cô gái bị người yêu phản bội vì số tiền rất lớn. Cô kể lại, mùa thu năm 2010, cô nhận lời yêu người đó. Anh là mối tình đầu, đồng thời là bạn của chị gái cô: "Chị gái thấy tôi học đại học năm thứ 2 rồi vẫn chưa hề biết hẹn hò một người con trai, nên đã giới thiệu người đó với tôi". Lúc đó, chàng trai đang đi du học. Vì thế, họ bắt đầu nói chuyện qua Yahoo Messenger. Tình cảm cô dành cho anh lớn dần lên theo năm tháng. Vài tháng sau, trong dịp nghỉ hè, anh về thành phố nơi cả hai sinh sống để gặp mặt cô.

Cô kể lại cách anh chàng kia đã cố gắng chinh phục mình: "Suốt hai tháng hè năm ấy, người đó tìm mọi cách để cưa cẩm tôi. Những tin nhắn chúc ngủ ngon được gửi đều đặn, đôi khi thật vụng về khi nó đến vào lúc 19h chỉ để kiếm cớ nói chuyện với tôi. Rồi người đó nhắn tin hỏi han, dặn dò mỗi sáng tôi đi học. Rồi người đó theo đuôi tôi tới lớp học thêm tiếng Anh. Rồi người đó nhờ chị gái tôi để có thêm những lần hẹn hò đi chơi với tôi…". Trước khi quay trở lại trường học, anh ngỏ lời yêu khiến cô xúc động vô cùng: "Tôi bất động trong vòng tay người đó, ngay trước cổng nhà. Tôi giật mình không dám tin người con trai ấy yêu tôi".

Cô chia sẻ: "Tôi lặng lẽ vui mừng, lặng lẽ yêu, lặng lẽ chờ đợi ngày người đó thực sự trở về cùng tôi xây dựng tổ ấm. Hai năm sau, năm 2012, chúng tôi cùng tốt nghiệp đại học. Người đó trở về nhưng chẳng hề có đám cưới nào như đã hứa hẹn. Tệ hơn, không lâu sau khi trở về, người đó 'im thin thít và lặn mất tăm' thay cho lời chia tay". Khi cô tìm đủ mọi cách để gặp lại anh ta, những gì cô nhận lại chỉ là câu nói "hoang đường: "Bố mẹ anh không muốn anh yêu sớm, muốn anh tập trung tiếp tục học lên nữa. Cả nhà chỉ có mình anh là con trai. Anh xin lỗi…".

tam-su-cua-co-gai-bi-ban-trai-6-nam-phan-boi-vi-8-ty-dong

Cô lặng lẽ ra về trong mưa, vừa đi vừa khóc. Sau đó, cô cố quên đi người đàn ông ấy. Thế nhưng không lâu sau, anh ta lại tìm đến cô, nói không quên được cô, anh ta muốn hai người sẽ tiếp tục yêu nhau nhưng cô không được đăng ảnh hay bất kỳ thông tin nào lên Facebook để tránh bố mẹ người đó điều tra ra. Cô gái đã tin những lời nói ấy và làm theo ý người yêu, bất chấp lời khuyên can của bạn bè, người thân.

Cô chia sẻ về "mối tình câm" của mình: "Tình yêu của tôi suốt những năm tháng tiếp theo không có những hành động lãng mạn, không có những kỷ niệm khó quên, không có những bức ảnh kỷ niệm… Nó cứ lặng lẽ, âm thầm. Người đó không muốn ai biết. Tôi chấp nhận. Lâu dần, mọi thứ trở thành 'vốn dĩ phải vậy'. Có thời gian, chúng tôi làm cùng công ty mà không ai hay biết mối quan hệ thực sự của hai đứa. Từ ngày quay lại, chúng tôi thường xuyên xung đột, cãi vã, chia tay liên miên rồi lại hàn gắn. Tôi có tính xấu hễ giận là im lặng. Người đó hễ có chuyện là biến mất. Tôi thật sự không nhớ nổi chúng tôi đã chia tay và quay lại bao nhiêu lần. Lần nào anh cũng năn nỉ, hứa hẹn, níu kéo. Còn tôi, lần nào cũng đặt hết trái tim và niềm tin vào người đó".

Năm 2015, vì công việc mới, hai người cùng chuyển đến thành phố khác để sinh sống. Đến thời điểm này, họ đã yêu nhau 5 năm có lẻ. Họ ở bên nhau mỗi ngày, chăm sóc cho "nửa kia" và cùng bàn tính nhiều điều về tương lai, hạnh phúc… Cô gái tin rằng sự chờ đợi bấy lâu của cô sẽ sắp có kết quả. Thế nhưng sau hơn một năm, cô dần nhận thấy những thay đổi từ người yêu. "Chúng tôi vẫn gặp nhau mỗi ngày, nhưng không hề có những cái ôm, những cái hôn nhung nhớ. Chúng tôi gặp nhau chỉ để đi ăn, đi chơi như những người quen biết mà thôi. Trực giác của người con gái cho tôi biết có điều gì đó không ổn. Tôi từ từ tìm hiểu".

Cô ngỡ ngàng phát hiện ra, trong 6 năm qua, người yêu cô đã thậm thụt "qua lại" với nhiều người khác. Trước sự thật phũ phàng ấy, cô vẫn chấp nhận tha thứ vì không đành lòng vứt bỏ tình cảm cố công vun đắp suốt 6 năm. Bỗng một ngày, cô nhận được cuộc gọi từ người yêu. Anh khóc nức nở mặc cô trấn an, hỏi han. Cô định sẽ bắt taxi đến nhà người đó vì không yên tâm, thế nhưng cô bỗng chết sững trước dòng tin nhắn: "Mình chia tay nhé em! Anh xin lỗi vì tất cả. Anh sẽ quay về thành phố cũ. Anh đã làm xong thủ tục xin nghỉ việc ở công ty rồi. Anh còn bố mẹ, còn gia đình. Anh nợ em rất nhiều".

tam-su-cua-co-gai-bi-ban-trai-6-nam-phan-boi-vi-8-ty-dong-1

Cô gái cảm thấy có điều gì đó không ổn. Tối qua, hai người vẫn gặp nhau. Anh ta không thể nói chia tay đột ngột như vậy. Cô kìm nén bản thân, âm thầm điều tra mọi thứ thì biết được sự thật đau đớn: Người đó chuẩn bị cưới người khác. Cô nói thêm, thời gian này, nhà anh ta vỡ nợ đến 12 tỷ đồng. Cô tâm sự: "Tôi đau đớn vì bị phản bội. Tôi điên cuồng. Trái tim tôi như có ai bóp nghẹn. Tôi muốn khóc mà nước mắt lại không thể rơi. Khi bị tôi bóc trần, người đó chỉ buông lời đơn giản: 'Anh xin lỗi. Nhà anh còn nợ nhiều. Cưới cũng là một cách để giúp bố mẹ anh. Nhà vợ sẽ giúp nhà anh... Em có thể không tin, nhưng anh nghĩ không ai mừng cưới 6-8 tỷ. Có tiền này nợ nhà anh sẽ ít đi".

Cô đau đớn cho mình và cho cả vợ tương lai của kẻ bội bạc kia: "Vậy đó, cô gái ngu xuẩn kia liệu có biết người sắp trở thành chồng của mình có dã tâm tới mức nào, gia đình anh ta rước cô về hòng ôm trọn 8 tỷ của hồi môn đó để trang trải nợ nần. Cô gái ngu xuẩn kia liệu có biết của cải nhà mình sẽ bị bòn rút không thương tiếc, liệu có biết cả gia đình đó đang thèm khát 8 tỷ đồng cô sẽ mang đến nhường nào. Cô gái ngu xuẩn kia liệu có biết, cô ta đã đem bao yêu thương của cha mẹ dồn hết cho những kẻ bạc bẽo, ham tiền hám của. Cô gái ngu xuẩn kia chắc vẫn nghĩ rằng mình được gả cho người chồng vàng mười!".

Khi có trong tay mọi thông tin về người con gái sắp trở thành vợ của anh ta, cô nhắn tin cho cô gái đó kể về mối quan hệ của hai người. Thế nhưng cô gái "ngu xuẩn" đó chẳng hề đọc. Cô cay đắng than vãn: "Trong hàng trăm nghìn người sử dụng Facebook, liệu cô gái ấy có đọc được những dòng này không? Liệu có nhận ra mình chính là người đang được nói đến không? Liệu có giật mình 8 tỷ chuẩn bị bay mất rồi không? Liệu có nhận ra sắp trao thân gửi phận cho một gã sở khanh? Liệu có nhận ra tôi đang đau đớn, tủi nhục biết bao…".

tam-su-cua-co-gai-bi-ban-trai-6-nam-phan-boi-vi-8-ty-dong-2

Khi đăng tải những dòng này, cô gái biết mình sẽ gặp phải rất nhiều áp lực từ dư luận.

5 ngày nữa sẽ tròn 6 năm 3 tháng tôi cô và người đó yêu nhau. Hôm ấy cũng là ngày anh cưới người khác. Ngày đó, hàng chục người quen biết cô sẽ xúng xính váy áo dự tiệc cưới, sẽ nâng ly chúc mừng hạnh phúc của cặp vợ chồng son, chỉ có cô ở lại với tủi hờn. Cô đau đớn nhận ra, "6 năm tuổi xuân và một đời con gái đã tan biến, bị hủy hoại trong chớp mắt". Cô viết: "Tôi gửi lời xin lỗi đến tuổi trẻ của mình. Xin lỗi vì tôi đã quá ngu, đã quá thật thà, đã quá tin tưởng. Xin lỗi vì tôi đã không biết yêu bản thân mình hơn…".

Sau khi đăng tải được hơn 12 tiếng, tâm sự của cô gái trên đã nhận được hơn 2.000 lượt thích của cộng đồng mạng. Một Facebooker nhận định, trong chuyện này, cả hai đều đáng trách, trách cô gái quá yêu và dễ tin người, trách chàng trai "tham tình, tham tiền". Nhiều cư dân mạng cũng khuyên cô gái nên quên đi tất cả và tiếp tục sống tốt.


loading...

Theo ngoisao.net

Tin lin quan
lên đầu trang