mep

Người nghiện nữ ở Sài Gòn sẽ được cai riêng tại Bình Phước

Th? ba, 06/01/2015 11:01 GMT+7

Sau khi tòa án ra quyết định, người nghiện nữ ở 24 quận huyện sẽ cai tại trại Phú Nghĩa (Bình Phước). Riêng trung tâm cai nghiện Bố Lá (Bình Dương) sẽ tiếp nhận người nghiện đã có tiền án.

btrieu-ok-5374-1420445601.jpg

Sau quyết định của tòa, người nghiện sẽ được phân bổ theo khu vực. Ảnh: Duy Trần

UBND TP HCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở Lao động Thương binh và Xã hội về việc phân bổ người nghiện ma túy từ cơ sở xã hội vào các trung tâm cai nghiện bắt buộc sau khi nhận quyết định của tòa án.

Theo đó, những trung tâm chữa bệnh, giáo dục, lao động xã hội trực thuộc sở Lao động Thương binh và Xã hội sẽ tiếp nhận người nghiện ma túy từ 14 quận huyện gồm: 1, 2, 3, 4, 7, 8, 9, Gò Vấp, Bình Thạnh, Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè. Còn những trung tâm của lực lượng Thanh niên xung phong thành phố sẽ tiếp nhận người nghiện của 10 quận, huyện còn lại.

UBND TP cũng quy định trung tâm cai nghiện Phú Nghĩa (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) là đơn vị duy nhất tiếp nhận người nữ nghiện ma túy trên toàn địa bàn TP HCM. Ngoài ra, trung tâm cai nghiện Bố Lá (Bình Dương) sẽ tiếp nhận người nghiện đã có tiền án về các tội nghiêm trọng hoặc người nghiện thường xuyên gây rối, mất trật tự công cộng.

Theo Chi cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội TP HCM, hiện có gần 170 người nghiện được các tòa án quận, huyện quyết định đưa đi cai bắt buộc tại các trung tâm.

Trước đó, ngày 29/12/2014, tòa án nhân dân quận 4 đã tiến hành phiên họp tại cơ sở xã hội Bình Triệu đưa 44 người nghiện đầu tiên của TP HCM đi cai bắt buộc. Nhiều người đã khóc, tỏ mong muốn đi cai để giảm gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Thời gian cai tùy theo từng người được quy định từ 12-24 tháng.


loading...

Theo VNExpress

Tin lin quan
lên đầu trang