mep

200 công nhân nghi trúng độc phân bón

Th? su, 09/01/2015 14:20 GMT+7

165 trong số 206 công nhân của công ty may Namsung Vina (Diễn Châu, Nghệ An) bị ngộ độc chiều 8/1 đã xuất viện, 41 người còn lại sẽ xuất viện trong hôm nay. Độc tố vô cơ trong phân bón bị nghi là nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể này.

Sáng 9/1, ông Cao Đình Minh, Giám đốc trung tâm y tế huyện Diễn Châu cho biết, 22h đêm 8/1, số công nhân bị ngộ độc phải cấp cứu là 206 người, đặc biệt có một ca mang bầu, một ca mang triệu chứng bệnh tim. "Tất cả đều hồi phục tốt và xuất viện trong ngày hôm nay", ông Minh nói.

cap-cuu-5483-1420775674.jpg

Đến cuối ngày hôm qua đã có 206 công nhân nnhập viện. Ảnh: Hải Bình.

Trao đổi với PV, ông Đào Trọng Dũng, Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, đơn vị đã có mặt để xử lý, lấy mẫu và xác định nguyên nhân.

Theo ông Dũng, bếp ăn của nhà máy may Namsung Vina được cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm qua, đảm bảo quy trình.

"Chúng tôi đã lập biên bản đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của bếp ăn này để phục vụ điều tra, nhưng chưa ấn định thời gian. Lãnh đạo nhà máy đang tỏ ra căng thẳng và chưa chấp nhận", ông Dũng nói và khẳng định phía Chi cục sẽ kiên quyết đình chỉ bếp ăn.

8 mẫu phẩm gồm cơm, thịt lợn chiên, lạc chiên, canh... trong bữa ăn đã được niêm phong để tìm nguyên nhân. Trong đó, 2 mẫu canh và rau cải được chuyển tới Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm trung ương, số mẫu phẩm còn lại được xét nghiệm tại Nghệ An, nhanh nhất một tuần có kết quả.

"Qua các triệu chứng lâm sàng, tôi nghĩ nhiều đến khả năng thức ăn có độc tố vô cơ của phân bón, nhưng cụ thể là gì thì phải đợi kết luận", ông Dũng cho hay.

Sáng cùng ngày ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định, vụ việc đang trong tầm kiểm soát của Sở nên chưa nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế. Lãnh đạo công ty nơi xảy ra vụ ngộ độc cũng phối hợp tốt với các cơ quan để kịp thời cứu chữa cho công nhân.

Khoảng 13h ngày 8/1, sau bữa ăn trưa với thịt lợn kho, cải xào, canh cải và lạc rang, công nhân Nhà máy sản xuất hàng may sẵn và trang phục Namsung Vina đồng loạt choáng váng, có người ngất xỉu.


loading...

Theo VNExpress

Tin lin quan
lên đầu trang