mep

Video: Nắm trọn hình mẫu vẻ đẹp qua 100 năm của xứ Hàn trong 1 phút

Th? t?, 18/03/2015 16:28 GMT+7

Newsen - Từ những năm 1910 đến 2010, vẻ đẹp của người phụ nữ trên bán đảo Triều Tiên đã thay đổi rất nhiều nhưng chỉ trong 1 phút, tác giả clip có thể tổng kết đầy đủ sự thay đổi này.

Một trang, series "100 Years of Beauty in One Minute” (Vẻ đẹp qua 100 năm trong 1 phút) của một trang web nước ngoài đã gây thích thú cho cộng đồng mạng. Trong tập gần đây nhất, vẻ đẹp của Hàn Quốc - một trong những nền văn hóa lâu đời nhất của châu Á đã được lên sóng. Không chỉ tóm tắt về sự thay đổi trong từng thập kỷ của 100 năm qua mà trang web này còn so sánh sự khác biệt giữa hai miền nam bắc kể từ khi bị chia cắt.


Vẻ đẹp qua 100 năm của xứ Hàn trong 1 phút

Từ một người mẫu, nhờ kỹ thuật trang điểm mà clip này mang đến một cái nhìn tổng quan về vẻ đpẹ của người phụ nữ Triều Tiên trong 100 năm qua, bắt đầu từ năm 1910 khi bị Nhật chiếm đóng.


Mẫu nữ trong clip


Vẻ đẹp năm 1910. Lúc này vẫn là thời phong kiến Joseon. 


Năm 1920, vẻ đẹp đã tân tiến hơn do sức ảnh hưởng của Đế quốc Nhật Bản.


Hai thập kỷ sau đó, người phụ nữ Triều Tiên ắp dụng kiểu trang điểm đậm, hiện đại.


Sau khi giải phóng khỏi Nhật, Triều Tiên bị chia thành hai miền nam, bắc. Miền nam chịu ảnh hưởng văn hóa từ Mỹ và miền Bắc chịu ảnh hưởng của Liên Xô. Vẻ đẹp từ đây đã khác nhau hoàn toàn.


Sau khi bị chiếm đóng hơn hai thập kỷ, phụ nữ Hàn Quốc ngày càng hiện đại hơn hẳn phụ nữ Triều Tiên.


Những năm sau đó, khi Hàn Quốc đã phát triển đến mức nổi loạn thì Triều Tiên mới chỉ giống Hàn Quốc ở những năm 1960.


Vẻ đẹp của người phụ nữ Hàn Quốc ngày càng hướng đến sự hiện đại, thanh lịch, trong khi phụ nữ Triều Tiên vẫn hướng đến nét đoan chính, truyền thống.


loading...

LaRose (Theo Kboo)


lên đầu trang