mep

Nữ doanh nhân 9X Tuệ Nghi vào Top sách bán chạy nhất Hội sách 2016

Th? ba, 29/03/2016 23:37 GMT+7

Newsen - Lần đầu tiên tham gia Hội sách nhưng Tuệ Nghi đã gây ấn tượng vào Top 10 sách bán chạy nhất Hội sách Tp. HCM lần 9.

Chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt, sách “Sẽ có cách, đừng lo” của nữ tác giả Tuệ Nghi do Minh Châu Books sản xuất và phát hành đã tái bản lần 4. Dù đã là tác phẩm ra mắt từ 16/01/2016 nhưng tại hội sách TP.HCM lần 9 năm 2016 này, “Sẽ có cách, đừng lo” của nữ tác giả Tuệ Nghi lại tiếp tục chinh phục trái tim của độc giả. Đứng thứ 6 trong Top 10 sách bán chạy nhất theo thống kê từ Ban tổ chức Hội sách với số liệu từ tất cả các gian hàng tại Công viên Lê Văn Tám, và đứng thứ 4 tại Hội sách Online do TIKI tổ chức, sự “chiến thắng” cả hai mặt trận chứng tỏ Tuệ Nghi là một nhân tố mới mẻ gây chú ý trong làng sách năm nay. Được biết, dù chỉ ra đời cách đây 2 năm, nhưng Minh Châu Books lại 2 lần liên tiếp có sách nằm trong Top Sách bán chạy nhất Hội sách, và lần nào cũng giới thiệu nhân tố hoàn toàn mới. (Hội sách TP. HCM lần 9 năm 2014 là “Người yêu cũ có người yêu mới” của tác giả Iris Cao đứng thứ 4).

Tản văn “Sẽ có cách, đừng lo” của nữ tác giả Tuệ Nghi với lối viết gần gũi, những tự sự, trăn trở về tình yêu, chuyện đời- chuyện người. Cuốn sách như một người bạn động viên tác giả cũng như đem lại niềm tha thiết yêu cuộc sống cho độc giả, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng như rất khó vượt qua. Trong khuôn khổ Hội sách lần này, Tuệ Nghi đã có một buổi talk show riêng “Sẽ có cách, đừng lo” và ngoài ra có hơn 15 buổi giao lưu thân mật, ký tặng sách cho các độc giả cùng “cặp đôi vàng” Hamlet Trương- Iris Cao, những tác giả cùng “nhà” của Minh Châu Books.

"Sẽ có cách, đừng lo" ra mắt Hội sách 2016 với 2 ấn bản. Ấn bản đặc biệt thay bìa mới, tặng kèm CD có ca khúc chủ đề do Hamlet Trương sáng tác và trình bày, audio book các bài viết trong sách với giọng đọc của Tuệ Nghi. Ấn bản truyền thống tặng kèm sổ tay giá không đổi để tri ân độc giả. Có thể đây cũng là một trong những lý do để tác phẩm dù đã ra mắt hơn 2 tháng qua vẫn tiếp tục vào Top sách bán chạy nhất Hội sách 2016.

Ông Trương Văn Hiền, trưởng Ban tổ chức, cho biết tổng doanh thu từ Hội sách năm nay chạm mốc 50 tỉ đồng, tăng 30% so với năm 2014 và gọi đây là một tín hiệu rất đáng mừng vì "văn hóa đọc luôn cần được khuyến khích thường xuyên, nhất là với giới trẻ".

Tuệ Nghi chia sẻ: “Dù Hội sách đã khép lại, nhưng dư âm tốt đẹp và hạnh phúc vẫn còn đọng lại đến bây giờ. Tuệ Nghi đến hội sách năm nay với tâm trạng háo hức và hồn nhiên như lần đầu đi học lớp 1. Nghi cũng là một tác giả mới, viết sách là công việc đá chéo sân. Nhưng may mắn được độc giả yêu thương và đón nhận. "Sẽ có cách đừng lo" đã tái bản lần 4 sau hơn 2 tháng phát hành, trụ hạng tại các bảng xếp hạng và có lại mặt trong Top 10 sách bán chạy Hội sách 2016. Có thể nói đó là một chút thành quả Nghi có được trong mảng tay trái này, phần lớn đều là nhờ sự yêu thương và ủng hộ của độc giả. Nghi rất biết ơn và trân trọng những tình cảm này. Cảm ơn Minh Châu Books đã cho Nghi cơ hội và quý độc giả đã góp phần làm nên tuổi thanh xuân ý nghĩa của Tuệ Nghi.”

Top 10 đầu sách bán chạy nhất Hội sách 2016

1. Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng

2. Thương mấy cũng là người dưng

3. Trên đường băng - Tony buổi sáng

4. Madam Nhu - Trần Lệ Xuân - Quyền lực bà rồng

5. Nhà giả kim

6. Sẽ có cách, đừng lo

7. 12 cách yêu

8. Thỏ bảy màu - Timeline của tui có gì

9. Cà phê cùng Tony

10. Đắc nhân tâm

Thông tin thêm về tác giả:

Tuệ Nghi

Tên thật: Phan Thanh Bảo Ngọc.

Sinh năm: 1993

Là một người làm kinh doanh, học ngành luật và yêu viết lách. Khởi nghiệp từ năm 15 tuổi, sáng lập công ty riêng ở tuổi 17 và nhận biểu tượng Top 10 Ngôi Sao Kinh Doanh Châu Á Thái Bình Dương ở tuổi 20.

Tuệ Nghi từng nhận các giải thưởng:

Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh 2013; Doanh nhân Tiên Phong... Tuệ Nghi hiện là Tổng giám đốc của một công ty chuyên về tư vấn đầu tư, phát triển và vận hành các dự án bất động sản du lịch theo thương hiệu quốc tế.

"Nhưng rốt cuộc rồi tôi cũng chỉ là một người phụ nữ như vô vàn phụ nữ khác trên thế gian này..." (Tuệ Nghi)


loading...

Newsen.vn / Hùng Nam


lên đầu trang