mep

Đức Tuấn đầy hoài niệm khi hát nhạc Phạm Đình Chương

Th? ba, 10/01/2017 17:05 GMT+7

Newsen - Nam ca sĩ cho biết album Đôi mắt người Sơn Tây - tuyển tập những sáng tác của Phạm Đình Chương đã đạt được không ít thành công, đưa tên tuổi của anh đến với khán giả khi tham gia chương trình Sol Vàng.

Đức Tuấn vừa trở lại với Sol Vàng trong chương trình mừng xuân có chủ đề nhạc sĩ Phạm Đình Chương ở vai trò ca sĩ khách mời. Ngoài lần đầu tiên thể hiện ca khúc chủ đề của đêm nhạc – Ly rượu mừng trên sóng truyền hình, nam ca sĩ còn quyết định trình diễn lại 2 ca khúc nằm trong album Đôi mắt người Sơn Tây – tuyển tập những sáng tác của Phạm Đình Chương mà anh đã phát hành cách đây 12 năm là Mộng dưới hoa và Tiếng dân chài.

Tham gia Sol Vàng tháng 1, Đức Tuấn đã quyết định thu âm riêng bài hát Ly rượu mừng như một món quà gửi đến khán giả của chương trình và cũng là một lời tri ân đến cố nhạc sĩ họ Phạm. Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn khéo léo chọn cho mình bộ áo dài đỏ phù hợp với nội dung ca khúc khi trình diễn trên sân khấu. Anh cho biết mình đã khoác một “chiếc áo” mới hiện đại, trẻ trung hơn lên bài hát nổi tiếng về mùa xuân có tuổi đời gần gấp đôi tuổi của anh.

Khi được hỏi cảm nhận về âm nhạc của Phạm Đình Chương, nam ca sĩ chia sẻ: “Từ nhỏ, tôi đã thích âm nhạc của Phạm Đình Chương, đặc biệt là những ca khúc được trình diễn cùng với dàn nhạc giao hưởng và hợp xướng. Tôi còn nhớ, khi mới 6 tuổi, mình đã thuộc lòng album của danh ca Thái Thanh và ban hợp ca Thăng Long. Với tôi đó như một duyên nợ, vì không phải đơn thuần một đứa bé 6 tuổi lại có sở thích như vậy. Thêm một lý do nữa, thời điểm 2005, tôi đang sinh hoạt với ban hợp xướng của phòng trà ATB và đã trình diễn thành công trên sân khấu những ca khúc của Phạm Đình Chương. Sau đó, tôi còn ra mắt một album riêng hát những ca khúc của ông. Chính album này đã giới thiệu một Đức Tuấn hát nhạc xưa với các khán giả. Đôi mắt người Sơn Tây đã đạt được không ít thành công, đưa tên tuổi của tôi đến với khán giả. Có thể nói, âm nhạc của Phạm Đình Chương đã góp phần làm nên thành công của Đức Tuấn ngày hôm nay”.

Ngoài Đức Tuấn, chương trình Sol Vàng chủ đề nhạc sĩ Phạm Đình Chương - Ly rượu mừng được phát sóng vào lúc 20 giờ thứ bảy ngày 14/1 trên VTV9 còn có sự tham gia của danh ca Ý Lan, ca sĩ Ánh Tuyết và nhóm nhạc Nam Việt.


Sol Vàng - 14/01/2017 | Phạm Đình Chương - Ly Rượu Mừng [Trailer].


loading...

Newsen.vn / Hùng Nam


lên đầu trang