mep

3 gương mặt LGBT lọt vào top quyền lực nhất Internet

Th? n?m, 12/03/2015 11:46 GMT+7

Tạo chí danh tiếng Time vừa chọn ra danh sách '30 người quyền lực nhất Internet' sau khi xem xét hàng loạt tên tuổi đáng chú ý trên Internet như Beyonce, JK Rowling và Taylor Swift.

Trong thời gian qua, cộng đồng LGBT (Đồng tính, song tính & chuyển giới) thu hút khá nhiều sự chú ý và thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Hầu hết là nhờ vào những thành công trong vấn đề bình đẳng hôn nhân và nhân quyền. Chính vì thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều cá nhân thuộc cộng đồng LGBT lọt vào danh sách lần này của tạp chí TIME.
 
Bên cạnh các ngôi sao nổi tiếng như Taylor Swift, Beyonce, Kim Kardasian, Justin Bieber, Gwyneth Paltrow, Shakira..., tạp chí TIME còn vinh danh những "hot blogger" trên mạng xã hội như Yao Chen (77 triệu người theo dõi trên Weibo), Tyler Oakly (6.5 triệu người theo dõi trên Youtube) và các chính trị gia như Tổng thống Mỹ Barack Obama, cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner. Trong đó, có 3 gương mặt là người LGBT công khai: Janet Mock, Tyler Oakely và Matt Drudge.
 
LGBT, TIME, 30 nguoi co suc anh huong nhat Internet
Janet Mock
 
 
Janet Mock từng có tên trong danh sách Out 100 (100 người LGBT công khai có sức ảnh hưởng nhất) năm 2013. Cô được TIME gọi là "một trong những phụ nữ chuyển giới được biết đến nhiều nhất ở Mỹ". Janet đã tận dụng mạng xã hội như một công cụ truyền thông hiệu quả, mang đến những thông tin và kiến thức bổ ích về vấn đề chuyển giới. Thậm chí, có lần cô còn phản pháo các phóng viên truyền hình như Piers Morgan. 
 
LGBT, TIME, 30 nguoi co suc anh huong nhat Internet
Tyler Oakley
 
 
Tyler Oakley cũng là một cái tên quen thuộc trong cộng đồng LGBT. Anh từng lọt vào danh sách Out 100 năm 2014. Tyler hiện đang sở hữu hơn 6.5 triệu người theo dõi trên Youtube và được xem là một trong những người đồng tính được biết đến nhiều nhất. Chỉ trong năm 2014, anh đã phỏng vấn nhiều gương mặt nổi trội như Michelle Obama, là phóng viên hiện trường thảm đỏ Grammys. Không chỉ vậy, anh còn không ngừng đấu tranh vì cộng đồng LGBT và kêu gọi vận động cho The Trevor Project.
 
LGBT, TIME, 30 nguoi co suc anh huong nhat Internet 
Matt Drudge
 
 
Cuối cùng, Matt Drudge là người sáng lập ra The Drudge Report - thu hút gần một tỷ lượt xem mỗi tháng. Anh luôn biết người đọc muốn tìm kiếm thông tin nào, do đó đã cuốn hút một lượng lớn độc giả vốn trung thành với các chuyên trang thông tin chính thống. Từng có tên trong danh sách Quyền lực 2013, Matt luôn được xem là một doanh nhân truyền thông thành công thời hiện đại.

loading...

Theo Motthegioi.vn

lên đầu trang