mep

Cặp đôi chụp ảnh cưới kiểu tù nhân: 'Đừng nên suy diễn để có cái nhìn tiêu cực'

Th? t?, 16/12/2015 12:04 GMT+7

Nhân vật chính bộ ảnh cưới gây xôn xao cho rằng ý tưởng bộ ảnh nên được hiểu đơn giản trong khuôn khổ gia đình và được thực hiện hoàn toàn nghiêm túc.

Hôm qua 15/12, nhiều người chia sẻ bộ ảnh cưới có ý tưởng nam tù nhân - nữ công an. Lấy bối cảnh là một bãi đất với chiếc lò gạch, nam tù nhân (chú rể) lao động dưới sự kiểm tra, giám sát của một nữ công an (cô dâu). Nếu như không được chú thích là ảnh cưới, người xem có thể hiểu nhầm đây là ảnh thực tế tại một nhà tù hay thuộc một phóng sự nào đó.

Ảnh cưới có ý tưởng nam tù nhân - nữ cảnh sát gây tranh luận.

Ảnh cưới có ý tưởng nam tù nhân - nữ cảnh sát gây tranh luận.

Nhân vật chính trong bộ ảnh là anh Thiên Dương (sinh năm 1985, huấn luận viên dancesport tại Thái Nguyên) và Thanh Hằng (sinh năm 1993, quê Vĩnh Phúc, tốt nghiệp ĐH Sư phạm Thái Nguyên).

Sau khi chia sẻ trên trang cá nhân, bộ ảnh được lấy lại rồi đăng tải trên nhiều diễn đàn và gây nên những bình luận trái chiều. Bên cạnh những ý kiến nhận xét cặp đôi có ý tưởng ảnh cưới độc lạ thì cũng có không ít người đánh giá bộ ảnh mang yếu tố phản cảm, đánh mất đi sự uy nghiêm của ngành cảnh sát.

Liên hệ với chú rể, anh Dương cho biết ý tưởng của bộ ảnh được bắt nguồn từ câu nói vui "lấy vợ như đeo gông vào cổ". "Ý tưởng thì mình lên cũng khá lâu rồi. Tụi mình thực hiện nó với ý nghĩa một khi đã lấy vợ rồi thì cuộc sống sẽ không còn thoải mái, không được tự do như trước, phải biết cách chăm lo cho cuộc sống gia đình. Nói 'đi tù' thì hơi quá nhưng bộ ảnh được thực hiện với tính chất trong sáng và mang ý nghĩa cá nhân. Nó nên được hiểu trong khuôn khổ gia đình theo hướng đơn giản chứ đừng nên suy diễn để có những cái nhìn tiêu cực", anh Dương chia sẻ.

cap-doi-chup-anh-cuoi-kieu-tu-nhan-dung-nen-suy-dien-de-co-cai-nhin-tieu-cuc-1

Xung quanh những bàn luận trái chiều về bộ ảnh cưới phá cách này, có người cho rằng sẽ hay hơn nếu trang phục tù nhân - công an được cách điệu.

Khi quyết định thực hiện bộ ảnh với concept này, anh Dương có tham khảo ý kiến của một số chiến sĩ công an là bạn bè, làm sao thể hiện đúng tinh thần để không làm ảnh hưởng đến hình ảnh người chiến sĩ công an. Bộ ảnh được chụp với trang phục được thuê lại từ studio chứ không phải mượn của ai đó làm trong ngành.

"Tụi mình chụp bộ ảnh với thái độ nghiêm túc chứ không có cười đùa, hay bộc lộ tình cảm giữa hai nhân vật. Như mình đã nói, ý nghĩa có nó nằm trong khuôn khổ gia đình nên với mình bộ ảnh không có gì là phản cảm".

cap-doi-chup-anh-cuoi-kieu-tu-nhan-dung-nen-suy-dien-de-co-cai-nhin-tieu-cuc-2

Thiên Dương - Thanh Hằng cho rằng ý tưởng bộ ảnh không có gì là phản cảm bởi được thực hiện nghiêm túc chứ không phải để mong được nổi tiếng.

Khi hỏi về cách đón nhận những bình luận tiêu cực từ người xem, anh Dương tâm sự rằng không mấy để tâm vì mục đích ban đầu đăng tải để giữ kỷ niệm chứ không phải PR hay mong tìm kiếm sự nổi tiếng.

"Sống làm vừa lòng những người thân và bạn bè đã rất khó huống chi làm vừa lòng tất cả mọi người. Tính mình thích phá cách, tạo sự mới lạ nên mới có ý tưởng thực hiện như vậy thôi. Bị chê thì ai cũng không vui. Cách mình bình tĩnh và dám đối mặt với những hành động do bản thân làm ra mới là điều quan trọng. Mình ý thức được nghề nào mới kiếm được tiền và bền vững, mạng xã hội không giúp mình có cuộc sống no đủ", anh Dương nói.

Từ khi bộ ảnh được chia sẻ, cuộc sống của anh Dương và Hằng cũng có sự xáo trộn chút ít. Anh Dương liên tục bị hỏi thăm bằng điện thoại, bị làm phiền trên Facebook khá nhiều. Vì quá bận rộn để lo cưới xin vào cuối tháng này nên anh Dương cũng không để ý rằng đó là những lời chia sẻ hay là những soi mói để không ảnh hưởng tâm lý.

Chia sẻ thêm về tình yêu với Thanh Hằng, anh Dương bật mí hai người quen nhau khi Hằng lên Thái Nguyên học tập. Yêu nhau được 7-8 tháng hai người chia tay. Về sau, nhờ bạn bè làm sợi dây gắn kết nên hai người quay lại với nhau. Sau 2 năm gắn bó, anh Dương và Hằng quyết định về chung một nhà vào ngày 27/12 này.


loading...

Theo ione

Tin lin quan
lên đầu trang